Xuất hiện ứng viên "chịu chơi", mai cưới vợ, nay ứng tuyển và cái kết

62

“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” đã đi nửa chặng đường với 8 số phát sóng, mang đến cho khán giả nhiều câu chuyện đầy thực tế liên quan đến quá trình xin việc của các ứng viên cũng như hành trình tìm kiếm nhân tài của các sếp.
Tiếp tục với hành trình này, tập 9 của chương trình lên sóng với sự điều chỉnh luật chơi và bình chọn sau khi lắng nghe phản hồi từ khán giả. Bên cạnh đó, vị trí ghế nóng của các sếp hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả. Cụ thể, bên cạnh sự xuất hiện của các sếp quen thuộc gồm ‘Sếp’ Hưng, ‘Sếp’ Nga, ‘Sếp’ Tiến, ‘Sếp’ Hùng thì hai chiếc ghế còn lại của ‘Sếp’ Thanh và ‘Sếp’ Hà sẽ được thay thế bởi ‘Sếp’ Ngô Hoàng Gia Khánh và ‘Sếp’ Gabor Fluit (Tổng giám đốc DE HEUS châu Á).

MC Lại Văn Sâm 

Bên cạnh sự thay đổi trên ghế nóng, luật chơi của “Cơ hội cho ai” cũng có nhiều thay đổi nhằm mang đến cái nhìn toàn diện hơn về quá trình xin việc. Ở vòng thi đầu tiên, có hai ứng viên cùng tham gia. Họ sẽ dùng các kỹ năng câu chuyện của mình để thuyết phục các sếp và khán giả. Bình chọn của mỗi sếp sẽ là một điểm, khán giả bình chọn cho ai nhiều hơn thì ứng viên đó sẽ được một điểm. Như vậy, điểm tối đa sẽ là 7 điểm. Ứng viên có tổng số điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Kiến Trúc và MC

Trong tập này có sự tham gia của thí sinh Nguyễn Kiến Trúc, 29 tuổi, cử nhân Quản trị doanh nghiệp và cũng là Thạc sĩ kinh tế VNP. Anh gây chú ý với thành tích “khủng”, có 11 năm kinh nghiệm trong công việc. Kiến Trúc chia sẻ: “Vì mình thấy mình không giống ai nên doanh nghiệp sẽ không tìm được ai giống mình. Điều đó buộc họ phải chọn mình vì mình đặc biệt”. Ít ai biết rằng để có được kinh nghiệm dày dạn như hiện tại, nam ứng viên từng bắt đầu với công việc dạy võ thuật. Đặc biệt, anh khiến trường quay bất ngờ khi tiết lộ ngày mai là đám cưới của mình. Dù vậy anh vẫn muốn xuất hiện trong “Cơ hội cho ai” để tìm kiếm cơ hội công việc cho bản thân. Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Hưng bất ngờ: “Nếu hôm nay bạn thành công nữa thì đúng là song hỷ lâm môn”.

Kiến Trúc và MC 

Kiến Trúc sẽ “đối đầu” với Minh Thành, cử nhân Marketing, Khoa quản trị kinh doanh, có 3 năm kinh nghiệm trong công việc. “Nguyên tắc tôi đặt ra là phải có tâm với nghề. Khi mình làm công việc nào đó, mình phải đặt hết tâm huyết, tận tụy với công việc để hoàn thành xuất sắc nhất”, Minh Thành chia sẻ. Bên cạnh việc giới thiệu bản thân, các ứng viên phải trả lời những câu hỏi mà các sếp đưa ra ở vòng thi đầu tiên. Bằng câu trả lời ấn tượng cùng sự tự tin khi giao tiếp, Kiến Trúc xuất sắc giành chiến thắng trước Minh Thành với 6/7 lượt bình chọn từ các sếp và khán giả.

Tình huống thử thách ứng viên

Bước vào vòng thứ hai Chinh phục, Kiến Trúc đứng trước tình huống một người sếp gửi thông tin trễ khiến nhân viên của mình gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Bằng kiến thức có được, nam ứng viên thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình. Anh cho rằng ở vai trò người sếp, anh sẽ gửi lời xin lỗi nhân viên vì đưa ra thông báo khá trễ. Thậm chí, khi được hỏi sẽ đứng về người nhân viên hay người sếp, Kiến Trúc thẳng thắn: “Em đứng về sự thật. Cái nào đúng thì mình tập trung vào chuyện đó. Rõ ràng người sếp có lỗi khi đưa ra dự án trễ, nhưng nhân viên cũng không nên phản hồi như vậy bởi đó không phải là cách phản hồi của người đã đi làm việc chuyên nghiệp”. Trước chia sẻ, ‘Sếp’ Hưng thẳng thắn: “Văn hóa của một tổ chức là văn hóa của người lãnh đạo. Muốn thay đổi văn hóa tổ chức, cách tốt nhất là thay đổi lãnh đạo”.

Trong khi đó khi nói về lý do liên tục thay đổi công việc, Kiến Trúc chia sẻ: “Em thay đổi nhiều vì bản thân chưa biết cái gì hợp với mình và bản thân phải đánh trận. Sau đó em chọn cái nào mình mạnh giống như khi người ta muốn trở về, người ta phải đi đã. Em bước vào thị trường làm việc với tinh thần người làm chủ, khi người sếp giao việc, tôi hiểu được những cái khó của họ”. Với phần thể hiện xuất sắc này, Kiến Trúc nhận được 5 đèn xanh để giành cơ hội bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Sếp Nga và Ứng viên 

Bằng sự tài năng, có nhiều kinh nghiệm trong công việc, Kiến Trúc đã thuyết phục được các sếp đưa ra mức lương cao cho mình. Trước tình huống này, MC Lại Văn Sâm khen ngợi: “Tôi thích chàng trai này, gợi cho tôi nhớ hình ảnh của mình những năm trước. Tôi thích tính tự chủ trong công việc”. Cũng trong tình huống trước khi chốt mức lương cho nam ứng viên, sếp Hưng để nghị Lại Văn Sâm đi một vòng. Trước tình huống này, nam MC thú nhận: “Tôi bị theo dõi chặt chẽ lắm. Tôi đi một vòng, các sếp sẽ đếm bước chân của tôi và suy ra là cần bao nhiêu tiền”. Trong khi đó, ‘Sếp’ Nga tố cáo: “Căng lắm. Các sếp hay nói một đường làm một nẻo, đặc biệt là anh Hưng, chuyên gia nói một đường làm một nẻo”.

Sếp Tiến và Sếp Khánh

Sếp Gabor và Sếp Hùng

Cụ thể, ‘Sếp’ Gabor Fluit đề xuất vị trí chuyên viên phân tích chiến lược với mức lương 32 triệu. Trong khi đó, ‘Sếp’ Mạnh Hùng tăng từ 20 triệu lên 36 triệu cho vị trí giám đốc điều hành. ‘Sếp’ Hưng để xuất mức lương 29 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo, trong khi ‘Sếp’ Khánh trả 35 triệu cho vị trí quản lý chiến lược bán hàng. Đặc biệt, với quyết tâm giành chàng kỹ sư này, ‘Sếp’ Nga đưa ra mức lương 40 triệu cho vị trí giám đốc đào tạo. Trong khi đó, mức lương kỳ vọng của Kiến Trúc là 37 triệu, đồng nghĩa với việc chỉ có ‘Sếp’ Nga tương ứng. “Tôi đánh giá bạn ấy cao hơn nhiều. Tôi cố gắng im lặng để nghe bạn ấy trả lời. Tôi dự đoán rằng bạn ấy bỏ mức lương kỳ vọng tầm 40 triệu”, sếp nữ duy nhất lý giải.

Kiến Trúc và vợ sắp cưới 

Đặc biệt hơn, khi Kiến Trúc muốn hỏi ý kiến người vợ sắp cưới của mình. Cô chia sẻ: “Trong 6 sếp em thích chị Nga nhất, bởi vì chị Nga đẹp nhất”. Trước chia sẻ này, ‘Sếp’ Nga thích thú: “Chị mời em về làm luôn”. Kết quả, nam ứng viên quyết định đầu quân về ‘Sếp’ Nga.

Ứng viên Nguyễn Ngọc Thuận

Ứng viên Bùi Thị Hường

Cũng trong tập này, thí sinh Nguyễn Ngọc Thuận 34 tuổi, có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý chất lượng sẽ đối đầu với Bùi Thị Hường, cử nhân Bác sĩ y học cổ truyền – Học viện Y dược Cổ truyền VN. Nếu như Ngọc Thuận ghi điểm bởi sự tự tin, kinh nghiệm dày dạn thì đối thủ của cô lại điềm tĩnh, truyền tải thông điệp bảo vệ sức khỏe, giải pháp y tế cho mọi người. Kết quả, Ngọc Thuận giành chiến thắng với 5/7 bình chọn, giành cơ hội bước tiếp vào vòng chinh phục.

  • Clip full tập 9: 

“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.