Xuất hiện tân binh Marketer khiến sếp Quyền “hành động cảm xúc”, tặng hẳn 10 nghìn cổ phiếu trên truyền hình

150

Cuối tuần qua, Tập 10 “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” vừa lên sóng khiến nhiều khán giả thích thú vì màn đối chất ấn tượng từ các ứng viên. Một cô gái mới ra trường cạnh tranh cùng anh thanh niên 8 năm kinh nghiệm. Bạn nghĩ ai sẽ thắng?

Cặp đôi ứng viên đầu tiên đối đầu với nhau trong vòng Đối mặt là Dương Ngọc Trâm, 23 tuổi, cử nhân Quản trị Kinh doanh Đại học Kinh tế TPHCM. Cô nàng gây ấn tượng bởi lý lịch “khủng”, từng tham gia khá nhiều các cuộc thi về Marketing cũng như các hoạt động Quốc tế như: Thành viên của Tổ chức sinh viên Quốc tế AIESEC, Tình nguyện viên Quốc tế dự án giáo dục Quốc gia “Sawasdee Thailand”. Đối thủ của Ngọc Trâm là Nguyễn Thanh Sang, 27 tuổi, có 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện và làm MC.

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên tại vòng 1 – Đối mặt là: “Bạn nghĩ gì về quan điểm “Hãy trở thành thành người thành công, thì bạn nói gì cũng đúng?”.

Là người trình bày quan điểm trước, Thanh Sang hoàn toàn đồng ý với quan điểm tranh luận mà chương trình đưa ra. Theo nam ứng viên, khi một người thành công, lời nói của họ sẽ có trọng lượng, sức ảnh hưởng đối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Những điều người thành công nói ra sẽ trở thành triết lý và ngược lại.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 2 1

Trái ngược với suy nghĩ của đối thủ, Ngọc Trâm cho rằng còn tùy thời điểm người thành công phát ngôn. Ngoài ra, có những người định nghĩa thành công về tiền bạc, có người lại xem thành công là những giá trị tinh thần, nên không thể áp dụng thước đo của người này cho trường hợp của người kia.

Để tìm hiểu ứng viên, sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group) đặt câu hỏi cho Ngọc Trâm “Bạn nghĩ như thế nào là 1 người làm marketing chuyên nghiệp? Và hiện tại bạn đã là 1 marketer chuyên nghiệp chưa?”.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 7

Ngọc Trâm khẳng định một người làm marketing phải hiểu được giá trị và mục đích của thương hiệu mà mình phụ trách, truyền tải thông điệp của thượng hiệu đến người tiêu dùng sao cho có thể chiếm được trái tim của họ. “Hiện tại, em vẫn chưa là 1 marketer chuyên nghiệp. Em chỉ mới tốt nghiệp hơn 1 năm. E có một chút kinh nghiệm làm việc ở mảng truyền thông và quan hệ công chúng” – Cô gái 23 tuổi bổ sung.

Sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc – Bánh Bảo Ngọc) tiếp lời chất vấn Ngọc Trâm: “Em đặt mục tiêu trong bao lâu sẽ trở thành một người làm marketing chuyên nghiệp?”.

Nữ ứng viên cho biết mục tiêu của cô trong 2-3 năm tới sẽ trở thành một chuyên viên marketing và 2-3 năm sau đó cố gắng phấn đấu để trở thành 1 marketing manager (Trưởng phòng Marketing – PV).

Trước khi đưa ra quyết định có bình chọn cho Ngọc Trâm hay không, sếp Bảo Ngọc đặt câu hỏi thứ 2 để thử thách ứng viên: “Nếu công ty của em gặp khủng hoảng truyền thông thì em sẽ xử lý như thế nào?”.

Mặc dù khẳng định chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc, nhưng cô gái 23 tuổi vẫn đưa ra được hướng xử lý của mình. Cô cho biết đầu tiên phải xác định được sự cố xuất phát từ đâu, những phòng ban có liên quan đến sự cố. Song song đó là trao đổi với các đối tác truyền thông, khách hàng mục tiêu để làm rõ vấn đề.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 10

Kết thúc vòng Đối mặt, Ngoc Trâm giành chiến thắng trước đàn anh Thanh Sang với số điểm 6/7. Trong đó, có 5 bình chọn đến từ các sếp và 1 bình chọn đến từ khán giả phim trường, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng 2 – Chinh phục.

Ở vòng Chinh phục, ứng viên nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc vali bí mật. 6 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi, thử thách để kiểm tra năng lực, sự phù hợp của ứng viên với doanh nghiệp.

Trước câu hỏi về thành tựu trong quá trình học tập và làm việc của ứng viên từ sếp Thuấn, Ngọc Trâm tự tin trả lời so với bạn đồng trang lứa, cô chưa phải là thành công, tuy nhiên, có những cột mốc khiến cô tự hào như từng là quản lý dự án cho 1 Music Video về Đông Nam Á, có cơ hội làm việc vớ Bộ Quốc phòng Singapore. Và sản phẩm cuối cùng được chính Bộ trưởng bộ Quốc phòng chia sẻ trên trang cá nhân.

Quan sát thấy Ngọc Trâm có đeo nhẫn trên tay, nghĩ rằng ứng viên có sở thích dùng phụ kiện, sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ) đặt câu hỏi tiếp theo: “Em nghĩ gì về thương hiệu PNJ?”.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 5

Nữ Marketer 23 tuổi chia sẻ suy nghĩ: “Thương hiệu đang bắt đầu trẻ hóa và tiến gần hơn đến với thế hệ GenZ. Bản thân em cũng là GenZ, tuy em chưa đủ khả năng tài chính để sở hữu sản phẩm của PNJ, nhưng em cũng đã tiếp cận được với PNJ thông qua các hoạt động quảng bá. PNJ cũng đã bắt đầu quan tâm đến những tệp khách hàng như bọn em. Em thấy rất vui vì mình được là đối tượng khách hàng mục tiêu của PNJ”.

Gật gù tán thưởng trước sự quan sát khéo léo của nữ ứng viên, sếp Thông tiếp tục đặt câu hỏi: “Nếu em về PNJ, thì em sẽ làm gì”?

Trước thử thách mà vị sếp PNJ đặt ra, Ngọc Trâm tự tin trả lời: “Trang sức giúp những người trẻ như em nói lên được tính cách của mình. Tôi khác biệt như thế nào, tôi mạnh mẽ ra sao là những gì mà PNJ mang đến cho thế hệ trẻ chúng em. Hiểu được điều đó thì chúng ta phải có Đại sứ Thương hiệu mang tính trẻ hóa hơn. Bên cạnh hình tượng người phụ nữ thành đạt của PNJ trước đây, nên thay bằng những bạn trẻ dám nói lên ước mơ của mình để đại diện cho PNJ”.

Sếp Thông ngay lập tức nhấn đèn xanh ngay khi nghe lời “tư vấn” thay đổi Đại sứ Thương hiệu từ “tân binh” Marketer. “Chúng tôi đang xây một thương hiệu mới dành cho bạn trẻ và đúng với những gì em chia sẻ. Mặc dù chúng tôi chưa tung, nhưng em đã nói được thứ mà chúng tôi chuẩn bị tung. Tôi nghĩ đó là cái duyên. Style by PNJ là tuyên ngôn về phong cách của những người trẻ tuổi. Và hôm nay tôi nghĩ là mình có duyên với một người cũng nghĩ về cái “tôi” của người trẻ và thể hiện qua trang sức như Trâm” – Sếp PNJ lý giải về nguyên nhân nhấn chọn ứng viên.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 13

Sếp Quyền là người tiếp theo đặt câu hỏi tìm hiểu ứng viên: “Trong Marketing có những lĩnh vực như event, truyền thông, content, trade-marketing. Trong số đó, em mạnh cái nào nhất?”.

Ngọc Trâm trả lời một cách chân thành: “Em nói thật là em không mạnh cái nào. Nếu nói về tự tin để làm, thì đó là event và truyền thông, cũng như quan hệ công chúng”.

Tỏ ra khá hài lòng với thái độ tích cực của Ngọc Trâm, dù cho rằng ứng viên dành nhiều tình cảm cho sếp Nga và sếp Thông hơn, sếp Quyền vẫn cam kết trao cho nữ ứng viên cơ hội mà chưa từng trao cho bất cứ ứng viên nào trước đây.

“Tôi đưa ra một mức lương phù hợp với hệ thống và với năng lực hiện tại của bạn. Tuy nhiên, tôi sẽ tặng cho bạn 10 nghìn cổ phiếu, nó tương đương với 100 triệu mệnh giá. Thắng Lợi chúng tôi 12 tháng nữa sẽ IPO (Initial Public Offering: Phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng – PV). Hiện tại, chúng tôi mong muốn khoảng 3.0 đến 4.0 thôi. Tuy nhiên bạn lấy 1.0 được rồi. Tôi cũng nói trước với bạn là tôi đang cảm xúc quá, nên tôi mới tặng bạn như vậy” – vị sếp Thắng Lợi chia sẻ.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 4

Kết quả của vòng 2 – Chinh phục, Ngọc Trâm nhận được 3 đèn xanh từ sếp Quyền, sếp Thông và sếp Nga, đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng – Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Ngọc Trâm là 15.000.000 đồng. “Tân binh” Marketer nhận được lời mời về làm việc tại PNJ của sếp Thông cho vị trí Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu với mức lương 15.101.011 đồng; Elise của sếp Nga cho vị trí Nhân viên phòng Marketing với mức lương 15.000.000 đồng và Thắng Lợi Group của sếp Quyền cho vị trí Chuyên viên Marketing kiêm Chuyên viên Truyền thông Nội bộ với mức lương 15.999.999 đồng.

Trước khi Ngọc Trâm đưa ra quyết định của mình, sếp Thông chia sẻ thêm về tầm nhìn, định hướng sự nghiệp cho ứng viên nếu đầu quân PNJ: “Câu chuyện trở thành Chuyên viên Truyền thông Thương hiệu của PNJ không mượt mà, đòi hỏi em phải cố gắng, phấn đấu. Anh là người sếp khá khó tính. Những thông điệp Marketing của PNJ đưa ra ngoài phải chỉn chu, tinh tế. Đó là môi trường không hề thuận lợi, nhưng đó là lý do tại sao PNJ trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam, vươn ra hàng đầu châu Á. Em sẽ nằm trong nhóm những bạn trẻ làm ra những sản phẩm dành cho những người trẻ và đi tiếp con đường vươn ra Quốc tế. Đó là con đường thử thách!”.

Kết quả chung cuộc, “Tân binh” Marketer lựa chọn về đội sếp Thông.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 12

Cặp đôi thứ hai tham gia tập 10 “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” là Vũ Ngọc Dũng, 29 tuổi, tốt nghiệp Đại học Exeter (Anh Quốc), 3 năm liên tiếp xếp loại giỏi tại ngân hàng công tác. Đối thủ của Ngọc Dũng là Lưu Đức Hiếu, 26 tuổi, tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Lincoln (Oakland, California, Mỹ), 4 năm kinh nghiệm về ngành bán hàng và phát triển kinh doanh, 2 năm liên tiếp vượt chỉ tiêu do công ty đề ra.

Chủ đề tranh luận của cặp đôi ứng viên tại vòng 1 – Đối mặt là “Có người khẳng định rằng: “Giới trẻ ngày nay đi làm quan tâm đến lương hơn là cơ hội phát triển”. Bạn nghĩ gì về quan điểm này?”.

Ứng viên nào sẽ đưa ra quan điểm thuyết phục 6 sếp quyền lực để giành “chốt thương lượng” chung cuộc? Câu trả lời sẽ có trong tập 11 của “Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?” sẽ lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 12h00 trưa thứ Bảy, ngày 16/1/2021.

Tư vấn cho sếp Thông chọn đại sứ thương hiệu gần gũi với GenZ tân binh Marketer 23 tuổi đầu quân PNJ 8

Chương trình có sự hiện diện của các sếp quyền lực, bao gồm: Sếp Nguyễn Thanh Quyền (Tổng Giám đốc Thắng Lợi Group), sếp Lê Đức Thuấn (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc – Bánh Bảo Ngọc), sếp Nguyễn Tuấn Lương (Phó chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam – VNPAY), sếp Lưu Nga (Nhà sáng lập – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang ELISE), sếp Lê Trí Thông (Tổng Giám đốc Công ty CP Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ) và sếp Vũ Minh Trí (CEO của VNG Cloud).

“Cơ hội cho ai – Whose chance?” do Đài truyền hình Việt Nam và ALO Media phối hợp sản xuất, cùng sự đồng hành của đối tác tư vấn nhân sự Talentnet – Công ty cung cấp giải pháp nhân sự toàn diện duy nhất tại Việt Nam.

Chương trình mùa 2 lên sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam, vào trưa thứ Bảy hàng tuần, lúc 12h00, bắt đầu từ ngày 7/11/2020.