Xuân Nghi cho ra mắt ca khúc thứ ba sau một năm về Việt Nam lập nghiệp

33

Sau những ca khúc nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới trẻ Việt Nam như ‘Summer night’ và ‘Không thể hết buồn’, Xuân Nghi cho ra mắt đĩa đơn thứ mang tên ‘umakeme’.

‘Umakeme’ – Ca khúc mang đậm chất R&B được sản xuất bởi Ox The Moron, một producer tại Los Angeles. Đây là bài hát thứ ba Xuân Nghi cùng bạn trai của mình là kny – là nghệ sĩ featured cũng như đồng sáng tác ca khúc, với sự chắp bút của Kavy Huỳnh và Hoàng Thống (THE SHEEP). Bài hát mang giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn, ‘rất chill’ về những cảm giác chìm đắm, những khoảnh khắc lãng mạn, của một cặp đôi khi yêu nhau.

Cùng với những cái tên quen thuộc đã cùng đồng hành với Xuân Nghi trong quá trình viết nhạc và sản xuất, MV của umakeme được thực hiện bởi đạo diễn gốc Việt – Anh Lê, một nhân tố tiềm năng của ngành giải trí tại Los Angeles. Qua MV umakeme, các bạn khán giả sẽ được đắm mình không gian thành phố Los Angeles về đêm, và cùng cảm nhận tình yêu của cặp đôi trong bài hát lãng mạn này. MV sẽ được ra mắt vào ngày 28/3 trên YouTube.

Khi được hỏi về những khó khăn và những thuận lợi trong việc hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp tại Việt Nam sau gần một năm với ba sản phẩm, Xuân Nghi cho biết: ‘Mình không phủ nhận khó khăn khi trở về Việt Nam để tham gia ca hát trở lại, không phải vì mình sợ mọi người cứ mãi nhớ ‘bé Xuân Nghi’, mà là vì mình vẫn đang cố gắng giải bài toán định hướng trong âm nhạc để vừa chạm tới được thị hiếu khán giả Việt Nam, vừa giữ được cá tính trong âm nhạc. Mình có rất nhiều điều thuận lợi mà mình vô cùng biết ơn, đó là các bạn khán giả vẫn ủng hộ và theo dõi mình trong một thời gian rất lâu.

Mình cũng may mắn vì mình không phải bắt đầu từ con số 0 như nhiều bạn ca sĩ/nhạc sĩ trẻ khác. Vì vậy mình ngưng lo lắng, phàn nàn, mà cứ cố gắng làm tốt nhất có thể, bởi vì ‘the most personal is the most creative.’

Xuân Nghi cho biết mình vô cùng biết ơn mọi người vì đã luôn yêu thương, ủng hộ và chào đón cô trong lần trở lại này. Xuân Nghi khẳng định âm nhạc luôn là một con đường dài hơi với nhiều dự định. Trong thời gian tới, Xuân Nghi hy vọng sẽ được tiếp tục làm nhạc, hứa hẹn sẽ cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm chất lượng không chỉ cho mình mà còn cho các nghệ sĩ đồng nghiệp khác trong thời gian gần nhất.

Anh Châu