Xuân Lan công bố khai mạc tuần lễ thời trang cho người mẫu chuyên nghiệp mùa đầu tiên

18

Siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip Xuan Lan Academy đã tổ chức họp báo giới thiệu sự trở lại của sân chơi quen thuộc cho người mẫu nhí: Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Trẻ em mùa thứ 9, đồng thời công bố khởi động mùa đầu tiên của Vietnam Runway Fashion Week.

Vietnam Junior Fashion Week – Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam là chương trình do siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip Xuan Lan Academy sản xuất nhằm giúp các thương hiệu thời trang trẻ em phát triển, cũng như giúp cho một thế hệ người mẫu nhí phát triển toàn diện. Đây là thương hiệu đã gắn liền với cái tên Xuân Lan qua 9 mùa được tổ chức rất thành công tại 4 thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Nha Trang, trở thành một điểm hẹn quen thuộc của nhiều người mẫu và thương hiệu thời trang trẻ em danh tiếng.

Xuân Lan và các nhà thiết kế tham gia ietnam Runway Fashion Week.

Trong khi đó, Vietnam Runway Fashion Week là sàn diễn thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp được siêu mẫu Xuân Lan sản xuất mùa đầu tiên sau thời gian dài ấp ủ. Đây là tâm huyết của nữ siêu mẫu sau thời gian thành công với Vietnam Designer Fashion Week trước đó, cô muốn mang trở lại một sân chơi chuyên nghiệp nơi những người mẫu và các thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả được đắm chìm trong một không gian thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế.

Tại họp báo, siêu mẫu Xuân Lan cũng chia sẻ trăn trở của mình trong việc đem đến những điểm mới cho mùa thứ 9 của Vietnam Junior Fashion Week. Sau liên tiếp nhiều mùa tạo nên các sàn diễn ngoài trời tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, lần trở lại với TP Hồ Chí Minh, Xuân Lan và ekip đưa sàn diễn trở lại vào không gian trong nhà – với địa điểm được chọn là White Palace.

White Palace Phạm Văn Đồng là một trung tâm triển lãm và hội nghị có diện tích sảnh lớn nhất tại TP Hồ Chí Minh, có sức chứa tối đa lên đến 2300 khách, dễ dàng thu nhỏ hay khai phóng với thiết bị âm thanh, ánh sáng, màn hình LED được đầu tư hiện đại, chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng cho những sự kiện quy mô lớn và mang tầm vóc quốc tế.

Siêu mẫu tiết lộ rằng thiết kế sấn khấu VJFW9 sẽ dựa trên những tiêu chuẩn của các sàn diễn thời trang quốc tế như Shanghai Fashion Week hay Paris Fashion Week. Với việc thiết kế sân khấu VJFW9 chuẩn quốc tế bằng một đường catwalk dài, các bục ngồi được sắp xếp 2 bên, sân khấu tập trung vào ánh sáng trình diễn, Xuân Lan mong muốn sẽ giúp các bé tiếp cận gần hơn với một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp thế giới. Mục đích của việc dàn dựng sân khấu nhằm làm nổi bật các thiết kế của các thương hiệu và kỹ năng trình diễn của từng người mẫu nhí.

Khởi đầu buổi họp báo, các người mẫu nhí của Xuan Lan’s Academy đã hé lộ một số trang phục nằm trong các bộ sưu tập sẽ được trình diễn tại VJFW9 lần này. Qua đó cũng công bố tên của 10 nhà thiết kế và nhãn hàng sẽ đồng hành cũng VJFW9 bao gồm: Đỗ Mạnh Cường, Minh Công cùng với thương hiệu Bubbe, thương hiệu Hennada, Áo cưới Việt Phượng, thương hiệu Ruby’s Midu, thương hiệu Skabella, thương hiệu Tutupetti, thương hiệu Rabbit Phạm và thương hiệu Maschio.

Chia sẻ về lý do tạo ra Vietnam Runway Fashion Week, Xuân Lan bày tỏ rằng hiện tại ở Việt Nam có nhiều tuần lễ thời trang khác nhau, nhưng các tuần lễ thời trang còn khá thiên về dàn dựng, sân khấu mà bỏ ngỏ, chưa tôn vinh được tính nguyên bản của một sàn diễn thời trang thường thấy ở các sàn diễn thời trang thường niên như New York Fashion Week, Shang Hai Fashion Week, Seoul Fashion Week. Bên cạnh đó, việc tạo ra một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp cho người mẫu, thương hiệu, nhà thiết kế và khán giả luôn là trăn trở, tâm huyết của Xuân Lan. Sau khi dừng lại với Vietnam Designer Fashion Week, sự trở lại với thời trang dành cho người mẫu chuyên nghiệp này của Xuân Lan nhận được sự ủng hộ lớn của những người yêu mến thời trang.

“Thời gian chuẩn bị của Vietnam Runway Fashion Week là vô cùng gấp gáp. Cả ekip đã gấp rút hoàn thiện để đáp ứng yêu cầu và mong muốn của tôi, tất cả đều xuất phát từ niềm đam mê thời trang. Cái tên Vietnam Runway Fashion Week chỉ vừa chính thức được cấp phép chiều nay, và chúng tôi đặt cược rất nhiều thứ cho lần đầu tiên này. Tôi muốn một sân chơi mà người mẫu được tôn trọng, thời trang được tôn vinh và khán giả thực sự được đắm chìm với thời trang chuyên nghiệp, đẳng cấp. Tôi rất hạnh phúc vì sự ủng hộ, đồng hành của bạn bè, các nhà thiết kế, thương hiệu để hiện thực hoá được giấc mơ này”, Xuân Lan chia sẻ.

Đồng hành cùng VRFW, các thương hiệu, nhà thiết kế: Hà Linh Thư, Trương Thanh Long và Maschio sẽ đem đến những thiết kế mới mang hơi thở Thu – Đông 2019.

Vietnam Junior Fashion Week season 9 – Tuần lễ Thời trang Trẻ em Việt Nam mùa thứ 9 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 24 và 25/8 tại White Palace Phạm Văn Đồng. Chương trình đã được siêu mẫu Xuân Lan và ekip Xuan Lan’s Academy tổ chức thành công 8 mùa, khởi đầu tại TP Hồ Chí Minh, đi qua các thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng và Cam Ranh. Nay VJFW quay lại TP Hồ Chí Minh, Xuân Lan muốn tạo dựng một hình ảnh mới hơn cho VJFW và làm nổi bật giá trị cốt lõi của một sàn diễn thời trang chuyên nghiệp trong dịp trở về lần này.

VJFW có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế, thương hiệu thời trang danh tiếng, hàng trăm mẫu nhí và hàng nghìn khán giả, thu hút sự quan tâm đông đảo của truyền thông và công chúng.

Vietnam Runway Fashion Week dự kiến sẽ diễn ra theo các slot vào ngày 23/8 tại White Palace Phạm Văn Đồng. Chương trình được siêu mẫu Xuân Lan cùng ekip Xuan Lan’s Academy mang tới nhằm tạo ra một tuần lễ thời trang chú trọng và tôn vinh tính nguyên bản của một sàn diễn thời trang quốc tế, cũng như dành một nơi để các nhà thiết kế, thương hiệu và khán giả thưởng thức thời trang đúng nghĩa.

AC