Xu hướng thời trang Hè 2018: sắc tím mộng mơ

Năm nay, Mùa Hè đã chạm ngõ thời trang chỉ với sắc tím pastel mộng mơ mà không cần những bộ sưu tập phá cách hay độc đáo. Được bình chọn là màu sắc chủ đạo của năm, sự kết hợp giữa màu lavender huyền ảo với phong cách thời trang tối giản đã tạo nên “cả một trời thương nhớ” mê hoặc giới mộ điệu thời trang.

Nếu 2017 là thiên đường của màu xanh blue thì năm nay, sắc tím lại lên ngôi chủ đạo trong làng thời trang. Các Fashion show từ đầu năm đã dần thể hiện sự yêu thích với sắc màu mộng mơ này. Trong đó, các nhà thiết kế vẫn ưu ái hai bảng màu là lavender (màu hoa oải hương) và lilac (màu hoa tử đinh hương). Hai màu hoa đều thuộc tông pastel, mang đến cảm giác nhẹ nhàng và bay bổng. Chính vì thế, phần lớn các BST đều đi theo phong cách tối giản, dù vẫn thể hiện được sự lãng mạn nhưng cũng không làm mất đi nét trẻ trung. Có thể nói, đường băng của sàn diễn Hè 2018 là thế giới đầy mộng mơ của những cô gái trẻ đi tìm màu sắc cổ tích trong câu chuyện hiện đại.

Sắc tím của màu hoa lavender mang đến vẻ đẹp mộng mơ đầy huyền ảo

Trong rất nhiều BST xuất sắc, Victoria Beckham nổi lên như một hiện tượng năm nay. Có lẽ tâm hồn người phụ nữ tinh tế cùng với màu sắc bay bổng đã tạo ra một BST đầy chất trữ tình. Kiểu dáng đầm suông dài thanh lịch, chất liệu lanh dịu mát và màu lilac chủ đạo, Victoria khiến khán giả hàng ghế dưới phải trầm trồ và đắm mình trong bầu trời thơ mộng mà cô mang lại. Cùng chọn màu lilac, nhưng Micheal Kors lại vẽ nên bức tranh lãng mạn pha chút cá tính. Phong cách men-swear ẩn hiện ở những chiếc đầm vest thể hiện sự sáng tạo không giới hạn và ngầm khẳng định: sự mạnh mẽ luôn là nét đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn mỗi phụ nữ, ngay cả trong những sắc màu nữ tính nhất.

Trong khi đó, màu hoa lilac lại mang đến sắc Hè trong trẻo cho BST

Ulla Johnson và Tibi cùng đi theo phong cách tối giản thanh lịch như Victoria Beckham nhưng lại cho thấy sự đa dạng trong việc sử dụng chất liệu (lụa, da, len…) và cả màu sắc (lavender, lilac). Trong khi đó, Max Mara và Erdem, hai nhà thiết kế theo đuổi sự cầu kỳ sang trọng tiếp tục mang đến một BST làm ngất ngây bao con tim thiếu nữ. Những chiếc đầm tím khói, đẹp bồng bềnh như một giấc mơ chính là sự tôn vinh cho màu sắc huyền ảo nhất này. Tất cả đã tạo nên một khu rừng hoa lãng mạn nhưng vẫn phảng phất hơi thở cuộc sống, mang đến cho làng thời trang một tháng Tư đầy mộng mơ.