Vivo đánh dấu việc thay đổi nhận diện thương hiệu bằng sản phẩm Flagship mang đậm tính sáng tạo

Vivo đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình nhằm khẳng định sự cải tiến cũng như tạo sự thu hút đối với người tiêu dùng toàn cầu. Trong bộ nhận diện thương hiệu mới, Vivo đã thay đổi logo công ty, màu sắc chủ đạo của thương hiệu và phông chữ Vivo trong cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

“Khởi nguồn từ một tín đồ công nghệ, Vivo đang dần chuyển mình trở thành người tiên phongtrong lĩnh vực này”, Ông Spark Ni – Phó Chủ tịch cấp cao của Vivo cho biết: “Thông qua việc đổi mới hình ảnh nhận diện mới, chúng tôi hy vọng sẽ tái định vị thương hiệu trong lĩnh vực công nghệ bằng những cải tiến mới. Điều đó sẽ thể hiện được tầm nhìn về “trải nghiệm cực chất” đối với người tiêu dùng trẻ trên khắp thế giới thông qua hình ảnh độc đáo và tinh thần sáng tạo của Vivo.

Vivo đã hợp tác với nhà thiết kế Bo Linnemann – một nhà thiết kế nổi tiếng người Đan Mạch – để ra mắt hình ảnh logo mới mẻ của mình. Vivo đã cho thay đổi logo bằng cách sử dụng các đường nét hiện đại, đơn giản cùng các góc chữ được cắt tỉa sắc nétđể thể hiện được đúng tinh thần luôn tiến về phía trước của mình.

Bên cạnh việc làm mới logo, Vivo cũng đã điều chỉnh màu sắc chủ đạo cho thương hiệu của bằng cách sử dụng màu xanh dương nguyên thủy. Sự điều chỉnh này là kết quả từ một nghiên cứu của Vivo về thói quen thị giác của người tiêu dùng và khả năng tiếp thu thị giác của họ đối với màn hình kỹ thuật số. Màu sắc mới được đánh giá là dịu mắt hơn và là màu nền lý tưởng cho các sản phẩm sáng tạo khác của công ty.

Cũng theo nguồn tin từ Vivo, phông chữ tiếng Anh sẽ tỷ lệ độ dày và chiều rộng là 6:2, trong khi phông chữ tiếng Trung sẽ có tỷ lệ là 2:2 để đảm bảo các phông chữ có thể được tuỳ chỉnh với các vùng và ngôn ngữ khác nhau. Nhà thiết kế Bo Linnemann sẽ đảm trách phông chữ tiếng Anh, trong khi nhà thư pháp người Trung Quốc Qiu Yin sẽ thiết kế phông chữ tiếng Trung.

“Vivo không những là công ty tiên phong trong ngành công nghệ điện thoại thông minh mà còn là một thương hiệu thiện chí và đáng tin trong việc trao đổi thông tin với người dùng. Được xây dựng dựa trên tầm nhìn và tầm ảnh hưởng quốc tế mạnh mẽ của Vivo, bộ nhận diện thương hiệu mới sẽ thể hiệntốt hơn tính cách và sức hấp dẫn của thương hiệu” – ông Bo Linnemann, nhà thiết kế đóng góp cho dự án xây dựng thương hiệu Vivo nhận xét.

Nhãn hiệu mới sẽ được cập nhật trên các hệ thống VI và được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ ngay sau đó.

Logo Vivo được làm mới nhằm thể hiện tính cách năng động và hướng về tương lai.