Vietnam Young Lions 2019 lần đầu kết hợp với Vietnam Young Spikes trở thành sân chơi sáng tạo quy mô nhất Việt Nam

Với chủ đề “Fight for your name”, cuộc thi Vietnam Young Lions 2019 chính thức trở lại, thắp sáng khát vọng khẳng định bản thân của giới trẻ ngành sáng tạo. Sau 3 năm tổ chức liên tiếp, Học viện AIM (AIM Academy) đã quyết định hợp nhất hai cuộc thi Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes với mong muốn biến đấu trường này trở thành sân chơi tầm cỡ nhất tại Việt Nam.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức với 04 hạng mục: Phim Quảng Cáo và Truyền thông Tích hợp (Film & Integrated), Tiếp Thị Số (Digital), Chuyên viên Marketing (Marketers) và PR – hạng mục từ lâu đã có ở Cannes Young Lions, nay được bổ sung để tiệm cận với thể thức của toàn cầu. Cuộc thi sẽ tài trợ 16 chiếc vé cho các 04 đội đạt giải vàng và 04 đội đạt giải bạc tham dự và tranh tài tại Cannes Young Lions và Young Spikes Competition tại Pháp và Singapore trong năm 2019. Vietnam Young Lions 2019 chính thức mở cửa đăng ký dự thi từ nay đến hết 22/03/2018 tại website www.vietnamyounglions.net.

Vietnam Young Lions là cuộc thi thường niên được tổ chức nhằm tuyển chọn những bạn trẻ nổi bật để thi đấu tại đấu trường quốc tế Cannes Young Lions, trong khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions, “giải Oscar” của ngành Tiếp thị – Truyền thông toàn cầu.

Bên cạnh đó, đấu trường Châu Á – Thái Bình Dương cũng đã nhiều lần chào đón những gương mặt tiềm năng tham dự Young Spikes Competition tại Singapore đến từ Vietnam Young Spikes.

Đặc biệt vào năm 2017 và năm 2018, tại Young Spikes Competition, các đại diện Việt Nam đã giành được 01 giải Đồng ở hạng mục Chiến dịch Kênh truyền thông (Media) và 01 giải Bạc ở hạng mục Chiến dịch Truyền thông Tích hợp (Integrated), mang về vinh quang cho ngành sáng tạo Việt cũng như đã truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo mạnh dạn khẳng định mình trên đấu trường quốc tế.

So với những năm trước, sự trở lại của Vietnam Young Lions 2019 sẽ hấp dẫn hơn với 5 điểm mới:

  • Lần đầu tiên Vietnam Young Lions và Vietnam Young Spikes được kết hợp lại trong một cuộc thi. Do đó, đây là cơ hội duy nhất trong năm dành cho các bạn trẻ để tranh tài giành suất đại diện Việt Nam tham dự 2 liên hoan sáng tạo lớn nhất toàn cầu và khu vực – Cannes Lions và Spikes Asia;
  • PR là hạng mục mới được ra mắt năm nay, nâng tổng số hạng mục lên 04 – Phim Quảng Cáo và Truyền thông Tích hợp (Film & Integrated), Tiếp Thị Số (Digital) Chuyên viên Marketing (Marketers) và PR;
  • Bài dự thi hoàn chỉnh – bao gồm 01 video case/ film và 01 bài trình bày. Do đó, thời lượng của cuộc thi được tăng lên cho mỗi hạng mục – Film & Integrated (72 giờ), Digital (48 giờ), Marketers (48 giờ), và PR (48 giờ);
  • Cơ hội mở ra cho sinh viên tham gia cuộc thi này bên cạnh bảng Chuyên Nghiệp (Industry Practitioners) dưới 30 tuổi;
  • Nhiều giải thưởng hơn – Các đội đoạt giải Vàng bảng Chuyên Nghiệp sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường sáng tạo lớn nhất toàn cầu – Cannes Lions tại Pháp vào tháng 6/2019. Các đội đoạt giải Bạc bảng Chuyên Nghiệp sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại đấu trường sáng tạo lớn nhất Châu Á – Thái Bình Dương – Spikes Asia tại Singapore vào tháng 9/2019. Các đội đoạt giải Vàng bảng Sinh Viên sẽ giành vé tham dự Spikes Asia.

Bên cạnh giải thưởng danh giá, uy tín và tầm cỡ của Vietnam Young Lions 2019 còn được khẳng định bởi các giám khảo đều là những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đến từ các công ty, tập đoàn hàng đầu trong ngành Tiếp thị – Truyền thông Việt Nam, bao gồm:

  • Hạng mục Film & Integrated: ông Nguyễn Huy Trọng (Trưởng Ban giám khảo hạng mục Film & Integrated, Giám đốc Sáng tạo – Dinosaur), bà Ngô Thanh Vân (Tổng Giám đốc – Studio68), ông Lê Chí Nguyện (Giám đốc Sáng tạo – Dentsu One) và ông Marc Lefkowitz (Giám đốc Phát triển Nghệ sĩ và YouTube Creator –  Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương)
  • Hạng mục Digital: ông Nitin Gajria (Trưởng Ban giám khảo hạng mục Digital, Giám đốc quốc gia Google tại Việt Nam, Lào và Campuchia), ông Sajju Ambat (Giám đốc Chiến lược – Mirum), ông Etienne Ricco (Tổng Giám đốc/ Giám đốc bộ phận Digital – Publicis Media)
  • Hạng mục Marketers: bà Nguyễn Thanh Giang (Trưởng Ban giám khảo hạng mục Marketers – Giám đốc Tập đoàn – The Purpose Group), ông Sudarshan Saha (Giám đốc điều hành TUL – Mindshare Việt Nam), ông Abhijit Das (Giám đốc Chiến lược – Leo Burnett)
  • Hạng mục PR: bà Nguyễn Thị Thiên Thanh (Trưởng Ban giám khảo hạng mục PR, Giám đốc Điều hành – Edelman), bà Nguyễn Diệu Cầm (Giám đốc Điều hành – Ogilvy Việt Nam), ông Luc Mandret (Tổng giám đốc – MSL)

Vietnam Young Lions 2019 chính thức mở cửa đăng ký dự thi từ nay đến hết 22/03/2018. Truy cập website www.vietnamyounglions.net để tham khảo thông tin chi tiết và đăng ký tham gia!

Về AIM Academy:

AIM Academy là đại diện chính thức của giải thưởng Cannes Lions tại Việt Nam. Qua 2 năm tổ chức, AIM Academy đã tìm ra những quán quân xứng đáng đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế Cannes Young Lions.

AIM Academy còn là hợp điểm của những giải pháp nhằm nâng tầm chuẩn mực của ngành Tiếp thị – Truyền thông tại Việt Nam, thông qua đào tạo thực tế, tổ chức hội thảo chuyên đề cấp cao để kết nối toàn ngành, tổ chức các cuộc thi tìm kiếm tài năng sáng tạo trẻ mang tầm quốc gia.

Về Cannes Lions:

Cannes Lions là sự kiện thường niên danh giá nhất của ngành Tiếp thị – Truyền thông toàn cầu với lịch sử 66 năm. Chỉ tính riêng Cannes Lions 2018, đã có hơn 4,700 công ty hàng đầu như IPG, Dentsu, WPP, TBWA, FCB, Ogilvy, Cheil, G&P, M&C Saatchi…; 1.000 diễn giả là những vị quản lý cấp cao nổi tiếng, 15.000 người tham gia và 40.000 ý tưởng được tôn vinh.

Trong 5 ngày diễn ra Liên hoan Sáng tạo Cannes Lions (từ 17 – 21/06/2019), sẽ diễn ra hàng loạt các buổi hội thảo chuyên đề, diễn đàn, lớp học, sự kiện kết nối, trải nghiệm công nghệ mới và cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm, những chiến dịch Tiếp thị – Truyền thông xuất sắc nhất toàn cầu.

Về Spikes Asia

Liên hoan Spikes Asia là sự kiện lâu đời và danh giá nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong ngành công nghiệp truyền thông sáng tạo, chào đón chào đón hơn 1.800 người tham dự đến từ 35 quốc gia khác nhau với các buổi triển lãm, chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành. Liên hoan Spikes Asia năm nay sẽ diễn ra tại đảo quốc Singapore vào tháng 9 hàng năm. Young Spikes Competition là một trong những hoạt động nổi bật tại Liên hoan