Vietnam Why Not: Đội Khăn Rằn giành chiến thắng chung cuộc

36

Chương trình ‘Đi Việt Nam Đi – Vietnam Why Not’ mùa đầu tiên đã khép lại, chiến thắng thuộc về đội Khăn Rằn gồm Võ Hoàng Yến, Kim Duyên và Hoàng My. Đội Nón Lá về nhì và Quai Thao đứng thứ ba.

Đi Việt Nam đi – Vietnam Why Not là dự án hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng cục Du lịch Việt Nam trong việc kích cầu du lịch nội địa bằng việc giới thiệu vẻ đẹp các điểm đến của nước ta thông qua hành trình quay hình.

Tham gia vượt qua các thử thách của chương trình có 9 hoa hậu, á hậu, được chia thành 3 đội chơi: Nón Lá (hoa hậu Khánh Vân, á hậu Mâu Thủy, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Hương Ly); Quai Thao (hoa hậu Ngọc Diễm, hoa hậu Ngọc Châu, hoa hậu Tường Linh); Khăn Rằn (á hậu Võ Hoàng Yến, á hậu Hoàng My, á hậu Kim Duyên).

Chặng chung kết của Đi Việt Nam đi – Vietnam Why Not diễn ra tại vịnh Lan Hạ (TP Hải Phòng) với các phần thi gồm:

Thử thách Đẹp – Những tuyệt tác xứ sở: 3 đội thực hiện bộ ảnh có chủ đề quảng bá du lịch Việt Nam với trang phục của nhà thiết kế Lê Thanh Hoà.

Đội Khăn Rằn
Đội Nón Lá
Đội Quai Thao

Thử thách Đua – Ký ức Bạch Đằng: Các đội chơi kết 2 thuyền kayak thành một hệ thuyền kayak, sau đó chèo ra điểm tập kết và giải đáp 5 câu hỏi liên quan đến kiến thức lịch sử, để tìm mảnh ghép cho thử thách tiếp theo.

Thử thách Độc – Dân tộc anh hùng: Các đội tiến hành ghép 6 mảnh ghép đã thu thập xuyên suốt hành trình để tìm ra đúng tên các vị anh hùng và sắp xếp các nhân vật theo trình tự thời gian. Đây là thử thách khá căng thẳng đối với các đội chơi nhưng thể hiện được tinh thần đoàn kết của các đội, cũng như sự am hiểu kiến thức lịch sử, các triều đại Việt Nam.

Thử thách Đố – Lời thì thầm của bức tranh: Từ những dữ liệu được đánh dấu trong bộ sưu tập tranh quý của họa sĩ Phạm Lực, các đội chơi quan sát, sắp xếp để tìm ra từ khóa của ban tổ chức.

Thử thách Đấu – Đi Việt Nam đi: Đây là thử thách cuối cùng, 3 thành viên của mỗi đội sẽ tham gia song song các thử thách nhỏ như thực hiện game vận động, leo trên boong tàu để tìm mảnh ghép, ghi nhớ các dãy thông tin, để hoàn thành “Bản đồ bay nội địa”.

Sau 10 chặng hành trình, đội Khăn Rằn xuất sắc giành chiến thắng, trở thành quán quân Vietnam Why Not mùa đầu tiên. Đội Nón Lá về nhì và Quai Thao đứng thứ ba.

Trước đó, chương trình đã có buổi gặp gỡ với thành viên các đội chơi và trao giải. Các hoa hậu, á hậu cho biết, khá ấn tượng với chặng cuối cùng, quay hình tại vịnh Lan Hạ (Hải Phòng), một địa điểm còn mới lạ với nhiều người với cảnh đẹp hoang sơ, tự nhiên.

AC