Việt Nam – Điểm đến của hòa bình và sự lựa chọn của du lịch

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ Triều đã chọn Việt Nam làm điểm đến. Điều này chứng tỏ Việt Nam có một vai trò và vị thế quan trọng trên trường quốc tế. Qua đó để thấy rằng, tinh thần yêu chuộng hòa bình và có sức hút về du lịch là những điểm cộng tuyệt vời của Việt Nam so với nhiều nước trên thế giới.

Điểm đến của hòa bình

Việt Nam bước ra khỏi những cuộc chiến tranh đô hộ từ hơn 1 thế qua, đang trên đường xây dựng, phát triển và hội nhập. Việt Nam đã chứng minh được tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình từ thời chiến đến giai đoạn hiện nay. Bước vào những năm đầu thế kỷ 21, với quyết tâm cao độ của một đất nước phồn vinh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh, Việt Nam đã trở thành một trong những nước khởi sắc phát triển của khu vực Đông Nam Á về mọi mặt: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội… Thêm vào đó, với sự giúp sức của các nước bạn và sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng quốc tế, Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, hứa hẹn trở thành một quốc gia – một điểm đến thu hút du lịch với cơ sở hạ tầng và những tiện ích tốt nhất. Rõ ràng một điều rằng, Việt Nam là một quốc gia không xảy ra cuộc chiến sắc tộc, không có sự kỳ thị phân biệt tôn giáo, không có khủng bố… Chính vì lẽ đó mà Việt Nam xứng đáng được chọn là điểm đến của hòa bình, của những mối quan hệ hữu nghị, hợp tác.

Điển hình là trong những năm vừa qua Việt Nam đã 2 lần tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh APEC và nhiều diễn đàn hội nghị quốc tế lớn đã tạo được sự tin tưởng của cộng đồng thế giới. Năm 2016 Tổng thống Obama đến thăm Việt Nam, đã đi dạo bộ và ăn bún chả tại một nhà hàng bình dân ở phố cổ Hà Nội. Hay Thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng đến thăm Việt Nam. Và hiện nay, Chủ tịch Triều Tiên – Kim Jong Un là người rất ít khi xuất ngoại, cho nên việc chấp thuận đề nghị của Mỹ chọn Việt Nam cho một cuộc gặp gỡ cũng là sự lựa chọn được cân nhắc kỹ, có chủ đích của các nguyên thủ quốc gia.

Điểm đến của du lịch

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, từ vẻ đẹp hoang sơ thiên tạo cho đến vẻ đẹp được nhân tạo. Bỏ qua những “con sâu làm rầu nồi canh” thì Việt Nam là điểm du lịch đẹp không thua kém các nước khác trên thế giới.

Tổng thống tiền nhiệm của Mỹ Barack Obama trong chuyến đến thăm Việt Nam
Thủ tướng Canada

Tìm về bản sắc văn hóa của từng vùng miền, mỗi vùng đất của Việt Nam đều mang đến cho du khách một trải nghiệm đầy thú vị. Nếu miền Bắc với thủ đô cổ kính cùng 36 phố phường mang dáng vấp của thời khởi thủy thì miền Nam lại sôi động với sự hòa nhập của một Sài Gòn – TP.HCM trẻ và năng động.

Nếu vùng núi phía Bắc với những nét hoang vu, mát mẻ đậm chất nguyên thủy thì vùng Tây Nguyên nắng gió đại ngàn lại mang đến những phong vị dễ thương… Đi đâu và ở đâu thì con người Việt Nam cũng hòa đồng, hiếu khách, chân tình. Chính điều này đã được nhiều du khách thế giớ nhận xét. Thậm chí mới đây, Tổng thống Donald Trump cũng chia sẻ rằng rất cảm ơn và xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt của người dân Việt Nam.

Và một điểm cộng cho du lịch Việt đó là ngành ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng theo những vùng miền, thậm chí từng mảnh đất nhỏ cũng làm nên cái hương vị món ăn cho quê mình. Kể sao hết những món ngon đặc trưng mà ngoài phở, bánh xèo, bánh mì, canh chua cá lóc, cá kho tộ… thì có hàng hà sa số những món ăn vùng miền mà chắc chắn ai ăn một lần rồi cũng sẽ nhớ mãi như nhớ chính con người đôn hậu, hiền hòa sáng tạo nên nó.

Hy vọng rằng, sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, Việt Nam có nhiều cơ hội bước ra biển lớn và ngày càng thể hiện được vị thế của mình trên trường quốc tế.