Victoria Nguyễn khẳng định: 'Chưa thành công trong âm nhạc chưa dám nghĩ đến tình yêu'

59

Sớm có được danh hiệu người đẹp tuổi teen ở Mỹ, rồi trở về Việt Nam theo đuổi con đường ca hát, Victoria Nguyễn là một trong những nhân tố mới đầy hứa hẹn. Nhưng với cô gái này, sự thận trọng trong việc đưa ra các sản phẩm âm nhạc dường như có vẻ như khán giả muốn cô tăng tốc, Victoria Nguyễn đang thực sự quyết tâm để chinh phục nhiều đối tượng khán giả hơn.

Theo học thanh nhạc từ ca sĩ – cô giáo Thanh Lan, rồi âm thầm thực hiện một dự án dài hơi Music Travels cùng Bào Ngư, Victoria Nguyễn rõ sàng cho thấy cô rất đam mê âm nhạc và chưa bao giờ ngừng nghỉ với nó. Nhưng, con đường của Victoria Nguyễn có những điểm riêng mà đôi khi chính cô phải cho mình sự suy nghĩ thật cẩn thận mới dám bước tới. Sắp tới đây, Victoria Nguyễn sẽ ra nhiều sản phẩm âm nhạc hơn, kết hợp với hàng loạt nhạc sĩ tạo hit hiện nay.

– Dường như thời gian qua, Victoria Nguyễn có vẻ hơi quá thận trọng khi chọn dòng nhạc để theo đuổi, liệu Vic có sợ khán giả không ấn tượng về mình?

Từ khi Victoria quyết định theo con đường ca hát chuyên nghiệp đến nay, tôi quan niệm mình phải được đào tạo cơ bản về thanh nhạc, kiến thức thanh nhạc trước. Vì thế, mấy năm vừa qua, Vic vừa học ở trường, vừa tranh thủ theo học thanh nhạc với cô giáo Thanh Lan. Vì còn ở tuổi học, nên Vic chưa thể chạy show quá nhiều, dù gì mình cũng muốn hoàn thành việc học ở trường thật tốt để ba mẹ yên tâm về mình. Đúng là tôi rất thận trọng khi chọn dòng nhạc để hát, vì tôi mong muốn ấn tượng đầu tiên với khán giả Vic muốn mình thật nghiêm túc và trân trọng âm nhạc.

– Victoria Nguyễn có thể chia sẻ về hướng đi hiện tại của bạn, ai là người định hướng cũng như vạch ra kế hoạch âm nhạc? và bạn có nghĩ mình sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào các cộng sự của mình?

Hiện tại, Victoria theo học với cô Thanh Lan, rồi cũng được chú nhạc sĩ Yên Lam hỗ trợ thêm rất nhiều. Và đây cũng chính là những người đã tìm ra hướng đi riêng cho tôi, nhưng thực sự bản thân mình cũng là chính, quyết định chọn hay không vẫn là tôi chứ không phải một ai khác. Vừa qua, tôi đã có dự án Music Travels cùng với Bào Ngư nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, tôi được biết thêm nhiều kiến thức hữu ích từ dự án này nên tôi chưa bao giờ thấy mình chưa được hỗ trợ tốt từ người thầy là cô giáo Thanh Lan, người cộng sự dễ thương là Bào Ngư…Nhưng tôi cũng luôn suy nghĩ và đưa ra những ý kiến sáng tạo riêng để phát triển hơn nữa cho dự án.

– Vậy tại sao Victoria Nguyễn không đầu tư để tham gia một cuộc thi nào đó, cơ may nổi tiếng cho một quán quân sẽ cao hơn với con đường hiện tại của bạn chăng?

Trước khi về nước theo đuổi âm nhạc, tôi cũng đã theo dỏi khá nhiều cuộc thi âm nhạc, Vic rất ngưỡng mộ các giọng hát trẻ và tài năng, tôi xem đó là sự nỗ lực để mình cố gắng hơn nữa. tôi cũng rất thích thử sức mình với các cuộc thi nhưng thực ra thời gian của tôi không quá thuận lợi, riêng với bản thân tôi là vậy, vì mình cũng muốn dồn sức cho việc học thật tốt. Dù ba mẹ ủng hộ tôi hát nhưng tôi vẫn muốn có được sự nghiệp âm nhạc theo cách của mình.

Có lẽ sắp tới tôi sẽ tham gia một vài cuộc thi nào đó, nhiều hay ít không quan trọng mà điều quan trọng chính là tôi thu cho mình được kinh nghiệm gì từ các cuộc thi. tôi nghĩ quán quân đúng là có cơ hội để nổi tiếng nhưng nếu không có sự cố gắng bồi đắp mỗi ngày thì chính vị trí cao nhất ấy sẽ dìm chết mình.

– Trong dự án Music Travels thấy Victoria Nguyễn cũng là cô gái thuộc tuýp người năng động, vậy Vic nghĩ thế nào về chuyện tình cảm, khi mà người nghệ sỹ rất dễ rung động trước một ai đó?

Tôi hết dành thời gian cho việc học, rồi đến âm nhạc nên chắc không có thời gian để yêu (cười). Nói vậy chứ làm sao tôi không có những xao động của lứa tuổi mới lớn chứ. Mình nghĩ mỗi người sẽ có quan điểm riêng về tình yêu cũng như sự lựa chọn riêng. Với bản thân mình chỉ cần chân thành, và khi đến với nhau phải có sự phát triển của mỗi cá nhân ở hướng tích cực thì tình yêu ấy mới có thể bền vững được.

– Bạn có yêu bóng đá không? Nếu được một cầu thủ tỏ tình, bạn có đồng ý hay không?

Tôi cũng thích xem đá bóng lắm, hễ có trận nào của đội tuyển Việt Nam mình tham gia là xem ngay. Chuyện tình cảm thì quan trọng nhất chính là họ có chân thành hay không, dù đó là một bác sĩ, một giáo viên hay một cầu thủ đi chăng nữa, với tôi đó không phải là khoảng cách với mình mà tôi khi cảm nhận được trái tim của họ thì sẽ đồng ý thôi.

– Trở lại với âm nhạc, bạn có thể chia sẻ kế hoạch âm nhạc sắp tới của mình không?

Song song với dự án Music Travels thì tôi cũng có những sản phẩm âm nhạc riêng lần lượt được giới thiệu trong thời gian tới. Nếu vừa qua, khán giả đã thấy Vic trong sáng, nhẹ nhàng qua những ca khúc dành cho lứa tuổi teen, lứa tuổi học trò thì trong thời gian gần nhất, một Victoria Nguyễn cá tính hơn sẽ xuất hiện. Hy vọng khán giả sẽ luôn yêu thương và ủng hộ.

– Cảm ơn bạn đã dành thời gian chia sẻ

Link bài gốc