Văn Mai Hương từ chối hát nhép dù gặp vấn đề sức khỏe

31

Văn Mai Hương trình làng album thứ ba mang tên mình, gây thích thú khi kết hợp cùng rapper trẻ.

Mới đây, Văn Mai Hương giới thiệu album Hương (Scent) sau thời gian dài ấp ủ. Đây là album phòng thu thứ ba của nữ ca sĩ sau thành công của album đầu tay Hãy mỉm cười ra mắt từ năm 2011 và album thứ hai Mười tám + phát hành cách đây 8 năm.

Văn Mai Hương rực rỡ trong ngày ra album mới. Diện bộ cánh đỏ rực, khoe vai trần, Văn Mai Hương chứng tỏ sự trưởng thành, tự tin sau những vấp ngã. Nữ ca sĩ cho biết, album có sự đồng hành của Hứa Kim Tuyền trong vai trò music producer (nhà sản xuất âm nhạc). Album gồm 8 ca khúc được sắp xếp theo thứ tự tăng dần: Đốt, Cầu hôn, Tình lãng phí, Đã lâu lắm rồi, Trên cây cầu bên sông, Nghe nói anh sắp kết hôn, Mai đây em thương một chàng trai và Hương – bài hát kết album mang chính tên cô.

Văn Mai Hương chia sẻ: “Với những sản phẩm đơn lẻ ra mắt trong vài năm trở lại đây, khán giả đã thấy một Văn Mai Hương trưởng thành hơn ở cả trong âm nhạc lẫn hình ảnh. Và album Hương với hầu hết là những ca khúc buồn sẽ là cung bậc cảm xúc của người phụ nữ sau khi chia tay. Ở thời điểm hiện tại và trong tương lai, tôi muốn hướng tới sự nồng nàn, tinh tế qua mỗi bài hát mình thể hiện”.

NSX âm nhạc Hứa Kim Tuyền chia sẻ thêm: “Tôi muốn album lần này sẽ định nghĩa rõ hơn về một Văn Mai Hương ở độ tuổi 25 (thời điểm bắt đầu thực hiện album) là như thế nào. 25 là lứa tuổi rất đặc biệt trong cuộc đời của mỗi con người, không quá nhỏ nhưng cũng không quá lớn và là mốc chuyển giao giữa một người thanh niên và một người trưởng thành. Đây cũng là độ tuổi có nhiều tâm tư, rung động và những trải nghiệm nhất định trong chuyện tình cảm. Cá nhân tôi cũng bằng tuổi với Văn Mai Hương nên muốn cô ấy khắc họa cảm xúc rõ nét nhất ở tuổi 25 ở sản phẩm lần này.

Trong album hầu hết là ca khúc buồn. Nhưng nỗi buồn ở tuổi 25 không quá đau đớn, dằn vặt mà đã có sự thay đổi về nhân sinh quan. Buồn nhưng vẫn nhìn vào khía cạnh tích cực. Và buồn cho đáng một lần rồi bước qua…”.

Ngoài những bài hát từng được ra mắt nay được làm mới, Văn Mai Hương giới thiệu thêm 4 ca khúc mới mang câu chuyện, cảm xúc khác nhau. Album có tới 6 bài hát do Hứa Kim Tuyền sáng tác và gắn liền với ba cuộc tình của chính nhạc sĩ. Văn Mai Hương nói do đã bước qua nhiều câu chuyện nên có được sự đồng cảm để thể hiện tất cả.

Hương là bài hát đặc biệt nhất trong sản phẩm lần này. Với giai điệu vui tươi, cùng sự kết hợp với rapper Negav, ca khúc để kết lại album nhưng sẽ là một “thông báo ngầm” mở ra những điều thú vị trong tương lai của nữ ca sĩ.

Văn Mai Hương biểu diễn cùng rapper trẻ Negav.

Tại buổi giới thiệu album, Văn Mai Hương bất ngờ được yêu cầu thể hiện những ca khúc mới. Cô thú thực do đang gặp vấn đề về sức khỏe sau chuỗi ngày chạy show nên đã không lên kế hoạch biểu diễn trong buổi ra mắt này. Khi một vài đồng nghiệp “trêu ghẹo” rằng hãy chuyển hát nhép, Văn Mai Hương thẳng thắn từ chối vì không có thói quen này. Với sự ủng hộ của mọi người, cô hát live Trên cây cầu bên sông và Hương cùng rapper Negav.

AC