Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc

237

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang tham gia Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc với vở diễn “GIỌT MÁU NGƯỜI YÊU” (Đạo diễn: Võ Huỳnh Mơ) được chỉnh biên từ kịch bản “Đồng tiền đẫm máu” của tác giả Đăng Minh. 

 Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an nhân dân lần thứ 4 năm 2020 do Bộ Công an đã phối hợp với Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào tối 16/7 và kéo dài đến ngày 02/8/2020.

Tham gia liên hoan năm nay có 27 nhà hát, đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trên cả nước với 35 vở diễn thuộc 4 thể loại: Kịch nói, Chèo, Cải lương, Dân ca kịch với nội dung ca ngợi truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân, ca ngợi người chiến sĩ công an trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Vở diễn này cũng là vở diễn tốt nghiệp của Đạo diễn Võ Huỳnh Mơ vào tháng 10 năm 2019. Vở diễn nói về nữ chiến sĩ công an, mưu trí, thông minh và bản lĩnh trong việc điều tra phá án bảo vệ công bằng và đem lại sự bình yên cho nhân dân. Song song đó cũng nói lên một góc khuất đằng sau màu áo ấy là nỗi lòng của người phụ nữ, người mẹ trong việc đấu tranh tâm lý, giằng xé nội tâm khi con gái bị bắt cóc làm con tin trong khi phá án.

Tuy là vở diễn về hình tượng người chiến sĩ công an nhưng Võ Huỳnh Mơ cũng xây dựng một câu chuyện tình yêu đầy chất trữ tình oan trái đặc trưng của nghệ thuật cải lương nhưng lại mang hơi thở của hiện đại. Từ âm nhạc đến cảnh trí, trang phục và cách diễn xuất của diễn viên đem đến một vở diễn gần gũi, xúc động bật lên nội dung tư tưởng, hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân.

Chia sẻ về lần tham gia Liên hoan sân khấu lần này, Đạo diễn – diễn viên Võ Huỳnh Mơ nói rằng: “Hòa cùng các anh chị em đồng nghiệp, hình tượng người chiến sĩ công an một lần nữa việc khắc họa đậm nét và tôn vinh trên sân khấu, ca ngợi bản chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân”.

Ngoài việc tham gia Liên hoan thì thế hệ nghệ sĩ trẻ của Trung tâm nghệ thuật tỉnh Tiền Giang xem đây là cơ hội thử sức, giao lưu và học hỏi nhằm cọ xát nhiều hơn nữa những kinh nghiệm diễn xuất trên sân khấu. Đồng thời, anh chị em nghệ sĩ của đoàn cũng muốn chứng minh  tình yêu nghề và đam mê dành cho bộ môn nghệ thuật cải lương của những người trẻ, luôn cháy bỏng và đầy nhiệt huyết trong việc nối tiếp và giữ gìn vốn văn hóa truyền thống của cha ông trên đường mở cõi.

Trong lần “mang chuông đi đánh xứ người” lần này, cùng với nghệ sĩ Huỳnh Mơ thì Trung tâm nghệ thuật Tiền Giang có sự góp mặt của Nghệ sĩ ưu tú Đào Vũ Thanh, nghệ sĩ ưu tú Tuyết Ngân nghệ sĩ Nguyễn Quang, nghệ sĩ Nhã Thi, nghệ sĩ Thanh Hồng, nghệ sĩ Nhật Thanh, Chí Thanh, Kiều Nương, Hà Thanh, Văn Sử,…. .