Trần Quốc Dũng tự hào góp phần nhỏ vào thành công của hoa hậu Hoài Sa

275

Hình ảnh hoa hậu chuyển giới Hoài Sa trong bộ trang phục dân tộc của nhà thiết kế Văn Thành Công tại cuộc thi Miss International Queen 2020 đem đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt bộ áo giáp bên ngoài tà áo dài gây ấn tượng khá mạnh, phần thiết kế độc đáo này là của sinh viên trẻ Trần Quốc Dũng.

Trần Quốc Dũng – hiện đang là sinh viên năm 4 ngành Thiết kế công nghiệp trường Đại học Kiến Trúc TP HCM. Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống theo đuổi nghệ thuật, nhưng anh lại được biết đến với vai trò người làm phụ kiện thời trang. Bắt đầu ở tuổi 12 với niềm đam mê thời trang ấp ủ, Trần Quốc Dũng đã chăm chỉ tập vẽ và nghiên cứu các loại tạp chí, sách báo. Chàng trai năm 18 tuổi chọn thi vào ngành thời trang Đại học Kiến Trúc để thực hiện ước mơ cháy bỏng ấy, tuy nhiên do kém may mắn, anh lại trượt ngành mình mong muốn. Dù vậy, Trần Quốc Dũng vẫn không ngừng khát khao thể hiện bản thân trong lĩnh vực thời trang. Vận dụng cách sử dụng vật liệu được học ở trường, kết hợp với sự tự học hỏi, mày mò, anh cho ra những món trang sức đầy tinh tế.

Mới đây, trước lời mời của nhà thiết kế Văn Thành Công, với vai trò thiết kế phụ kiện trong trang phục dân tộc cho Hoài Sa tại cuộc thi Miss International Queen 2020, với mục tiêu của nhà thiết kế Văn Thành Công đưa ra, muốn xây dựng Hoài Sa thành hình ảnh Bà Triệu mặc áo giáp vàng, đi guốc ngà, cài trâm vàng, cưỡi voi và được tôn là Nhụy Kiều Tướng Quân; cũng như chứng minh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn luôn mạnh mẽ, tự chủ và bản lĩnh trên đấu trường sắc đẹp thế giới. Dù với chi phí và thời gian hạn hẹp, Trần Quốc Dũng đã linh hoạt trong cách ứng dụng chất liệu tái chế từ thảm tập yoga thành bộ áo yếm và giáp vàng tinh xảo. Đây là chất liệu a đang nghiên cứu và phát triển chúng trong phần tốt nghiệp của mình sắp tới. Nhưng anh đã sử dụng những gì mà mình đang nghiên cứu để thực hiện.

Dũng cho biết: “Những vật liệu tưởng chừng đơn giản cũng có thể trở thành những món trang sức lộng lẫy nếu chúng ta biết cách biến hóa chúng”.

Nhà thiết kế trẻ dự định sẽ cố gắng hơn, tạo uy tín và lập nhiều mối quan hệ tốt với khách hàng, củng cố tay nghề vẫn luôn luôn sáng tạo, tạo ra những giá trị nghệ thuật nhất định. Để tạo cho bản than một thương hiệu riêng về trang sức, phụ kiện thời trang, chàng sinh viên cho biết, anh sẽ kết hợp với một số nhà thiết kế và các bạn sinh viên thời trang khác, cùng nhau cho ra những bộ sưu tập ấn tượng và chất lượng.

Thiết Kế: Văn Thành Công

Thực Hiện: Lương Tiến Dũng

Mấn Vàng: Đỗ Vân Trí

Áo Yếm và Giáp Vàng: Trần Quốc Dũng

Photo: Dương Duy

Make up: Du Nguyễn