TIS HOMECOMING GALA 2019 – Trở về miền ký ức và tiếp tục lan tỏa yêu thương

58

20 năm một chặng đường cùng TIS (The International School), những giọt nước mắt của ký ức, niềm vui và hạnh phúc hội tụ trong đêm gala kỷ niệm ấn tượng, cảm xúc –HOME OF MY HEART”.
Cuối tuần qua, tại Nhà Hát Bến Thành (Q.1) đã diễn ra chương trình TIS Homecoming Gala 2019 với chủ đề “Home of My Heart”, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với nhiều tiết mục hấp dẫn do học sinh, giáo viên và đối tác của trường tham gia biểu diễn.
Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các vị lãnh đạo UBND thành phố và Sở Ban ngành đến tham dự. Trong đó, Ban Giám Hiệu Trường vinh dự được đón tiếp ông Trần Thế Lưu- Thường Vụ Thành Ủy- Trưởng Ban Nội Chính; ông Nguyễn Văn Hiếu- Phó Giám Đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo TP.HCM và Nhà Giáo Hồ Như Duyến- Phó Giám Đốc Trung Tâm phát triển Giáo dục và Đào tạo phía Nam (Bộ Giáo Dục & Đào tạo).

Các lãnh đạo UBND và Sở Ban ngành lên sân khấu khai mạc buổi lễ

Vườn ươm những thế hệ học trò ưu tú
Tại chương trình, trong bài phát biểu của mình, Tiến sỹ Lê Đức Ánh – Hiệu trưởng trường phổ thông TIS đã kể lại một số câu chuyện về cựu học sinh trường TIS với niềm tự hào, kiêu hãnh và xúc động vô hạn của một nhà giáo dục, một người thầy, một người ông, một người cha luôn mong muốn con em mình có được  “…một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt, một cảm xúc mãnh liệt đã trào dâng trong tôi như một đứa trẻ. Đó là một buổi tối khi tôi nhận được cuộc gọi thông báo về việc một cựu học sinh TIS đang theo học tại Hoa kỳ đã được vinh dự ngồi ăn cơm chung với Tổng Thống Mỹ… Và tiếp sau đó là rất nhiều tin mừng báo về từ khắp nơi, có em được bằng khen của Tổng Thống, có em được học bổng, có em được nhận vào làm việc tại công ty hàng đầu thế giới…”.

Đại diện Hội Phụ Huynh Học Sinh trường TIS tặng quà cho Thầy Hiệu trưởng

Từ những ngày đầu thành lập vào năm 1999 chỉ với 17 thành viên và muôn vàn thách thức, Trường Quốc Tế TIS khi đó là một trong những trường Quốc tế đầu tiên tại TP.HCM. Trải qua chặng đường dài với rất nhiều thành tựu đáng ghi nhận được xây dựng nên từ cái gốc là triết lý “Quốc tế và Dân tộc”, biết bao thế hệ Giáo viên, Nhân viên Nhà trường đã cùng nhau nỗ lực đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú.
Trong 20 năm qua, trường đã ký kết đối tác với hơn 250 Đơn vị Giáo dục quốc tế uy tín toàn cầu, có hàng ngàn du học sinh khắp năm châu, nhận Bằng khen – Giấy khen từ nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạng 3 và nhiều phần thưởng cao quý từ các Bộ, Ban ngành của Nhà nước Việt Nam…

Cựu học sinh TIS, con trai Nhà sáng lập: Lê Đức Nghiêm Tuấn

Tu dưỡng từng học sinh qua phương pháp cá thể hóa
Là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng môi trường đào tạo theo phương pháp cá thể hóa tại Việt Nam, trường quốc tế TIS xây dựng kế hoạch học tập lấy học sinh làm trung tâm, và tu dưỡng riêng cho từng em học sinh ngay từ đầu năm học, tạo ra động lực để mỗi em có một hướng phát triển riêng, phù hợp nhất với từng em. Đặc biệt, ngoài những kiến thức ở chương trình phổ thông, Trường còn đặc biệt chú trọng phát triển tài năng về nghệ thuật cho học sinh qua các chương trình Gala, TIS Hạt vàng được tổ chức hằng năm. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trở thành ca sỹ, nghệ sỹ khi còn đang học và đạt nhiều giải thưởng, thành tích cao trong các cuộc thi lớn như: Giọng hát Việt The Voice, Đồ Rê Mí, Cuộc thi múa đương đại Châu Á, Thần đồng Âm Nhạc…

Tiết mục Để Mị nói cho mà nghe của Học sinh lớp 7

Tất cả những điều này được Trường thực hiện bằng tất cả sự yêu thương, tinh thần trách nhiệm cao quý và sự tận tâm, tận lực với các em học sinh. Từ đó, hỗ trợ các em vận dụng kiến thức, đam mê vào công việc, tạo ra giá trị giáo dục thiết thực, đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội và khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế.

Hoc sinh TIS biểu diễn piano trên sân khấu

Năm học 2019-2020 chính thức đánh dấu 20 năm Trường Quốc Tế TIS có mặt tại TP.HCM. Dù môi trường giáo dục hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm 20 năm trước, thời đại 4.0 đã bắt đầu, Trường vẫn tiếp tục duy trì phương châm Quốc tế và Dân Tộc, không ngừng tạo ra sự thay đổi toàn diện trong phương pháp giáo dục cá thể hóa phù hợp với thời đại mới. Đây vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu hướng tới của Trường Quốc Tế TIS nhằm tiếp tục góp sức vào sự thành công của các thế hệ học trò ưu tú tiếp theo.

Tiết mục Pokemon của Học sinh TIS

[stextbox id=’grey’]

Hiểu thêm về ngày hội TIS

TIS Homecoming là ngày truyền thống của Thầy cô – học sinh trường Quốc tế TIS. Đây là một ngày trọng đại làm cầu nối gắn liền ký ức cho tất cả các thế hệ học sinh, Quý thầy cô, Phụ huynh và các Đối tác thân thiết của Trường Quốc Tế TIS ở khắp nơi trên thế giới được “trở về nhà”. Trở về để được chứng kiến sự thay đổi của mái trường nơi đã gắn bó suốt bao năm tuổi trẻ; để truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho các thế hệ học sinh hiện tại và tương lai tiếp bước những truyền thống đáng quý của TIS; trở về “miền ký ức” và tiếp tục “lan tỏa yêu thương”….
Chương trình TIS Homecoming Gala 2019 với chủ đề “Home of My Heart” là một chương trình lễ hội ấm áp với nhiều hoạt động thú vị, mang ý nghĩa kết nối, nhắc nhớ quá khứ, khơi dậy niềm tự hào và tinh thần tiếp nối truyền thống của TIS được diễn ra vào ngày truyền thống. Đây là dịp tất cả mọi người được gặp lại nhau để cùng chia sẻ cảm xúc của một chặng đường đã qua trong cuộc sống với tình yêu thương và đồng cảm, cũng như xây dựng tinh thần gắn kết vì một tương lai tốt đẹp phía trước.
Nhằm chào mừng 20 năm ngày thành lập Trường và Ngày Nhà Giáo VN 20/11, trường Quốc tế TIS sẽ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò của các thế hệ và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỷ niệm. Hoạt động chào mừng được triển khai trên tất cả các lĩnh vực như giảng dạy, văn nghệ, thể thao. Đây chính là cơ hội để các thế hệ Giáo viên, Nhân viên và học sinh giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tăng cường sự sáng tạo cũng như góp phần giáo dục tư tưởng, lối sống cho các bạn học sinh toàn trường. Các hoạt động bao gồm: Cuộc thi “TIS trong tôi”; Triển lãm “Kỷ vật TIS”; Lễ ký kết hợp tác với Đối tác Quốc tế và Trong nước; Tuần lễ chào mừng Ngày Nhà Giáo 20/11 và Đêm Nhạc hội TIS Gala.

Trường Phổ thông Quốc tế TIS

[/stextbox]