Tình yêu thanh xuân được tái hiện gây thương nhớ trong MV 'Thanh xuân không hồi đáp'

12

Bắt tay cùng Cà Na Entertainment, For Unicorns đã cho ra mắt MV Thanh xuân không hồi đáp dựa trên ca khúc Đợi em tan học (Jay Chou).

Có thể nói chưa bao giờ mà trào lưu cover lời Việt từ những ca khúc nhạc Trung lại rầm rộ trong giới trẻ Việt như hiện nay, những bản hit như Độ ta không độ nàng, Gặp em đúng lúc, That girl… là những cái tên đã từng làm mưa làm gió trên các trang mạng xã hội.

Ngay cả những nghệ sĩ nổi tiếng, KOL cũng không thể đứng ngoài “cơn bão” này, tiêu biểu có thể nhắc đến bản cover Độ ta không độ nàng của Khánh Phương đã từng chiếm giữ top 1 Trending của Youtube Việt Nam trong nhiều ngày liền, hay cũng chính bài hát trên đã đem lại sự chú ý không hề nhỏ dành cho ca sĩ trẻ Tuấn Trần với một MV cổ trang kết hợp cùng với Trấn Thành.

Bất chấp những dư luận trái chiều về trào lưu này, vẫn có những phiên bản Việt dịch từ nhạc Trung được ra đời, gần đây nhất là MV Thanh xuân không hồi đáp dựa trên ca khúc Đợi em tan học (Jay Chou) của một nhóm làm phim trẻ tại Việt Nam.

MV là câu chuyện về những lời tỏ tình, cảm xúc rung động ngẩn ngơ của thời thanh xuân vẫn chưa kịp nói thành lời và mãi mãi cũng không thể nhận được hồi đáp từ đối phương, chàng trai trong MV mặc dù biết rất rõ người cô gái thích là ai, nhưng chưa hề bỏ cuộc, vẫn kiên cường đấu tranh để cô gái thấy được những ưu điểm của mình, quyết tâm phải đánh bại người cô ấy thích, chỉ là cuộc chiến vẫn còn chưa diễn ra thì cô gái đã vội chọn người chiến thắng.

Lời bài hát “Nói ra rằng tôi thích em đến không thể ngưng đâu, nhưng có lẽ chính em cũng chẳng thể nào phản hồi” tạo nên nỗi day dứt cho người xem.

MV xuất phát từ cú bắt tay của hai nhóm làm phim là For Unicorns và Cà Na Entertainment, nhóm đã dành khoản thời gian một tháng để cùng với nhau quyết định kịch bản, chọn bài hát chủ đề, góc máy… trước khi đi vào quá trình sản xuất MV.

Bài hát chủ đề được chọn là ca khúc Đợi em tan học của ca sĩ Châu Kiệt Luân, thành viên nhóm viết lại lời Việt và được thể hiện bởi chính nam diễn viên trong MV – Minh Quân. Ba diễn viên chính trong MV là Minh Quân (2002), Duy Huy (2002), Phương Thùy (2001) tất cả đều đang là học sinh, sinh viên. MV được thực hiện chỉ trong 24 giờ dưới thời tiết mưa phùn, gây khó khăn rất lớn cho ekip.

Kế hoạch sắp tới của For Unicorns là cho ra mắt series phim học đường với những đề tài mới lạ và mang tính chất xã hội như bảo vệ môi trường, vấn nạn “bạo lực” ngôn từ trên mạng xã hội, căn bệnh trầm cảm đối với học sinh… Riêng Cà Na Entertainment sẽ tiếp tục thực hiện những bộ ảnh với nhiều chủ đề khác nhau, đem đến thế giới quan dựa trên chính cảm xúc của con người.

AC