Tình yêu là điều diệu kỳ

Trong cuộc sống, tình yêu là một trong những tác nhân giúp mỗi người trở nên thăng hoa và mang một sức mạnh quyền lực vô bờ bến. Cho nên, thử nghĩ một ngày bạn sống đơn độc và không có tình yêu thì như thế nào?

Nhiều người khi chưa tìm được tình yêu của mình thường cho rằng tình yêu có là gì đâu, không quan trọng. Thế nhưng, thực tế mỗi người đang trên đường tìm kiếm tình yêu của mình. Tình yêu không đòi hỏi sự xa hoa, sang trọng hay điều gì kỳ vĩ to lớn mà từ những điều đơn giản cũng đủ khiến lòng trở nên ấm áp.

Đó chỉ là một câu hỏi thăm sức khỏe, ví dụ như: “Hôm nay việc nhiều không em?”, “Em còn đâu không?”, “Nhớ uống nhiều nước nha em!”…. cũng đủ khiến đối phương, dù có giận dỗi hay sắt đá thế nào cũng sẽ mềm lòng bởi sự quan tâm chu đáo ấy.

Đó là một cái ôm nhẹ nhàng từ sau lưng. Người phụ nữ hay người đàn ông đều cần một vòng tay. Sau vòng tay của đấng sinh thành thì vòng tay của người yêu sẽ là sự nâng đỡ tinh thần, cho bạn một cảm giác dễ chịu, xua tan đi những muộn phiền, giông bão ngoài kia cuộc đời.

Đó là một nụ hôn nhẹ hay hôn sâu. Theo các nhà khoa học chứng minh thì nụ hôn giúp con người tăng khoái cảm, tạo tinh thần hưng phấn, làm việc tốt hơn. Vì vậy, họ cũng khuyên rằng một nụ hôn tạm biệt người yêu/người bạn đời vào mỗi sáng sớm từ biệt trước khi đi làm sẽ giúp cả hai cảm thấy tràn trề năng lượng, khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả.

Đó là cái nắm tay “đi khắp thế gian”. Với những người đã, đang và sẽ yêu thì cái nắm tay quan trọng lắm. Vì nó vừa là sự truyền hơi ấm tình yêu từ người này sang người khác, vừa là việc chứng minh sở hữu đối với người còn lại. Đặc biệt khi nắm tay người yêu của mình giữa phố đông người, nếu bạn thật sự yêu thì điều này không có gì ngại ngần cả mà ngược lại, bạn cảm thấy tự hào vì cái nắm tay này ngầm ý chỉ “chủ quyền”.

Đó là sự bất ngờ khi làm việc này việc kia cho đối phương như một cái kẹo, một cái bánh ngọt hay một chai nước… Giữa thời buổi công nghệ hiện nay, những điều như thế trở thành xa xỉ nhưng với tình yêu thật sự thì nó quý giá vô cùng.

Chính vì lẽ thường đó mà nhiều người bỏ qua và dần quên lãng mà đâu có biết được, những điều giản đơn này chính là liều thuốc nuôi sống và bảo vệ cho tình yêu ấy còn mãi với thời gian. Tình yêu vì thế rất diệu kỳ mà đôi khi chính người trong cuộc không lý giải được vì sao, bởi yêu chỉ là yêu thôi!