Tình Bolero 2020: MC Ngọc Châu kể về ngày vụn vỡ của gia đình

34

Cha dứt áo ra đi khi anh vừa tròn 5 tuổi, chính mẹ đã là chỗ dựa và nuôi anh khôn lớn, thế nên Ngọc Châu quyết định lựa chọn bài hát Bà mẹ quê – sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy để thể hiện trong vòng thi này.

Ở tập trước của chương trình Tình Bolero 2020, khán giả đã được thưởng thức những tiết mục đầy cảm xúc đến từ 4 nghệ sĩ thông qua chủ đề ‘Ngày vụn vỡ’. Tuần này, 4 gương mặt nghệ sĩ còn lại là diễn viên Nguyệt Ánh, diễn viên Lê Vinh, diễn viên Gia Linh và MC Ngọc Châu tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ những tiết mục ấn tượng nhất dưới sự hỗ trợ dàn dựng đến từ đạo diễn Minh Nhật và Ngọc Duyên.

Đảm nhận vai trò Ban Giám khảo là NSƯT Vũ Thành Vinh và ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Lâm Hùng. Chương trình được dẫn dắt và kết nối bởi nhà văn/ ca – nhạc sĩ Hamlet Trương (Á quân Tình Bolero 2019).

Mở màn đêm thi, MC Ngọc Châu đã kể về ngày vụn vỡ của gia đình mình. Cha dứt áo ra đi khi anh vừa tròn 5 tuổi, chính mẹ đã là chỗ dựa và nuôi anh khôn lớn. Thế nên anh quyết định lựa chọn bài hát Bà mẹ quê – sáng tác của nhạc sĩ Phạm Duy để thể hiện trong vòng thi này.

Bằng tất cả tình cảm dành cho người mẹ của mình, chàng MC đã mang đến một phần thi đầy cảm xúc. Giám khảo Lâm Hùng, Phi Nhung cho rằng nam MC chưa gây được ấn tượng mạnh, một phần vì nhả chữ chưa đẹp và diễn xuất còn lúng túng. Là người nhận xét tổng thể tiết mục, giám khảo – NSƯT Vũ Thành Vinh khen ngợi tiết mục đã tạo nên được không gian của một miền quê, hình ảnh người mẹ ôm con khiến anh xúc động. Tuy nhiên theo nam giám khảo, Ngọc Châu cần chi tiết hơn nữa trong cách diễn xuất, lời thoại và đặc biệt tiết mục phải có điểm nhấn để động lại trong lòng người xem.

Sau Ngọc Châu là phần dự thi của nữ diễn viên Nguyệt Ánh.

Hai tuần liên tiếp lựa chọn bài hát chủ đề về biển là Biển tình và Mưa trên biển vắng, Nguyệt Ánh nhận được nhiều góp ý của ban giám khảo. Giám khảo Phi Nhung cho biết chị yêu thích tiết mục ở vòng thi trước của Nguyệt Ánh hơn. Trong tuần này, chị chưa hài lòng về tiết mục của nữ diễn viên. Bên cạnh những lời nhận xét, Phi Nhung còn gợi ý cho Nguyệt Ánh chọn bài hát cho vòng thi tiếp theo.

Tiếp đến là phần thể hiện của diễn viên Lê Vinh.

Lựa chọn thể hiện sáng tác của Từ Công Phụng – Như chiếc que diêm, Lê Vinh được cho là đã tự làm khó mình trong vòng thi này. Khác hẳn với hình ảnh một anh chàng miền Tây hiền lành ở vòng thi trước, với ‘Ngày vụn vỡ’, nam diễn viên thay đổi 360 độ với vẻ bề ngoài mạnh mẽ và có phần gai góc.

Giám khảo Lâm Hùng khá thích thú với phong cách thời trang của Lê Vinh. Tuy nhiên về phần hát, nam giám khảo đã chỉ ra một vài chỗ Lê Vinh hát bị mất chữ. Giám khảo Phi Nhung cho rằng nam thí sinh đã quá mạo hiểm khi thử sức với nhạc của Từ Công Phụng. Chị khuyên nam thí sinh nam tỉnh táo để có lựa chọn sáng suốt cho những vòng thi sau.

Cuối cùng là phần dự thi của diễn viên Gia Linh.

Nữ diễn viên lựa chọn sáng tác của Minh Vy mang tên Mình ơi. Rút kinh nghiệm từ những góp ý của ban giám khảo ở vòng thi trước, Gia Linh đã khắc phục và mang đến tiết mục khá trọn vẹn cả về giọng hát lẫn diễn xuất.

Giám khảo Vũ Thành Vinh cho rằng Gia Linh đã có chiều sâu hơn. Trong tiết mục, anh tiếc là khói đã che mất đi khoảnh khắc đắt giá nữ diễn viên ngã khuỵu xuống. Và 1 điều mà giám khảo Vũ Thành Vinh góp ý đó là dáng đứng của Gia Linh chưa được đẹp.

Giám khảo Phi Nhung nhận định Gia Linh không chỉ là một diễn viên giỏi mà nữ thí sinh đã có thể làm ca sĩ, đi hát kiếm tiền được. ‘Em hát hay rồi đó, chỉ cần thêm chút đường nữa sẽ ngọt. Em phải nghe nhiều hơn nữa, một cái khúc nào đó để nhấn mạnh tiếng hát đó là tiếng hát của em’, Phi Nhung nhận xét.

Bên cạnh đó, Phi Nhung còn nói về tầm quan trọng của việc luyện tập và nghiên cứu trong xử lý bài hát. Chị lấy ví dụ bài hát Vợ chồng son – ca khúc được Hamlet Trương sáng tác dành riêng cho chị. Phi Nhung cho biết đã tập hát cả trăm lần. Theo giọng ca Bông điên điển, ca sĩ nên tìm tòi và hát làm sao để không phụ lòng tác giả đã bỏ công sức ra viết bài hát đó.

Chị cũng tiết lộ trước kia cứ nghĩ Hamlet Trương là một người lớn tuổi, sợ hát không hay ‘chú’ Hamlet Trương sẽ buồn.

Cuối đêm thi, 4 thí sinh sẽ bước vào Giải thưởng Chinh phục – giải thưởng khích lệ tinh thần của các nghệ sĩ tham gia và không ảnh hưởng đến kết quả vòng thi. MC sẽ lựa chọn ngẫu nhiên 1 trong 3 chiếc hộp tương ứng với chức năng của 3 thành viên Ban giám khảo. Nếu chọn chiếc hộp tương ứng với chức năng của giám khảo nào, thì thí sinh có điểm số cao nhất từ giám khảo đó sẽ nhận Giải thưởng Chinh phục. Với chiếc hộp mang chức năng Chuyên môn, thí sinh được số điểm cao nhất từ giám khảo chuyên môn – Ca sĩ Phi Nhung là diễn viên Gia Linh.

AC