Tim: ‘Người tôi hâm mộ bây giờ là MC Trấn Thành’

28

Đồng hành với “100 giây rực rỡ” mùa 2 với cương vị “host”, Tim đã có những chia sẻ sâu sắc về nghề MC. Đặc biệ, nam ca sĩ còn tiết lộ rất ngưỡng mộ MC Trấn Thành.

Khi được BTC 100 giây rực rỡ mùa 2 gửi lời mời, Tim cho biết, anh đã không do dự mà đồng ý ngay. Nam ca sĩ chia sẻ: “Xem 100 giây rực rỡ tôi thấy rất hay vì chương trình buộc thí sinh phải thể hiện tài năng của mình chỉ trong 100 giây. Khi biết được mùa 2 chương trình đã thay đổi host và may mắn khi BTC ngỏ lời, tôi đã lập tức đồng ý vì muốn thử sức mình trên sân khấu với tư cách một MC. Thật sự mà nói năm nay chương trình thay đổi format nên sẽ có nhiều điều thú vị hơn và chứng kiến được nhiều thí sinh tài năng hơn”.

Khi được đặt câu hỏi về áp lực trước cái bóng của người đàn anh Đại Nghĩa ở mùa trước, Tim thẳng thắn cho biết: “Không phải riêng anh Đại Nghĩa mà rất nhiều MC khác khi dẫn mùa thứ hai sẽ có những suy nghĩ riêng. Chắc chắn khán giả khi xem xong mùa 1 thì họ sẽ chờ đợi xem mùa 2 có gì đặc biệt, có phải là một MC cũ không? Nếu có người mới thì họ sẽ có sự so sánh riêng”.

“Tuy nhiên, tôi có thể nói rằng mỗi người đều có một thế mạnh riêng, tôi không hề áp lực. Anh Nghĩa là người hoạt ngôn, có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, có nhiều cảm xúc nhưng tôi cũng có nhiều lợi thế khác như: nhảy, hát, diễn xuất. Ngoài ra, mình cũng có một chút vẻ bề ngoài để lấy lòng các khán giả nữ. Hơn nữa năm nay, chương trình thay đổi format nên sẽ không quá giống năm trước, sẽ có ban bình luận giao lưu với khán giả nhiều hơn, tiết mục sẽ mở rộng hơn”.

Đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò: MC, diễn viên, ca sĩ, Tim cho biết anh không có sự so sánh bất kì vai trò nào mà mình đang đảm nhận. Tuy nhiên, để được gọi với một danh xưng trong giới nghệ thuật, nam MC muốn khán giả nhớ đến mình là một nghệ sĩ đa năng.

“Ở Hồng Kông hay Trung Quốc, nghệ sĩ là một phạm trù rộng, họ sẽ làm được rất nhiều công việc. Bản thân tôi cũng vậy, khi bước vào con đường nghệ thuật, tôi học diễn xuất ở Sân khấu điện ảnh, sau đó cơ duyên khán giả biết đến mình ở vai trò ca sĩ, MC. Bản thân tôi không bao giờ ngừng học hỏi bởi nếu một màu sẽ dễ bị đào thải. Tôi muốn làm nghệ thuật cho đến khi nào mình không còn làm được nữa”.

Dù thành công ở mọi lĩnh vực mà Tim tham gia nhưng nam nghệ sĩ cho biết bản thân anh luôn muốn hoàn thiện bản thân mỗi ngày và Trấn Thành là một tấm gương hiện tại mà anh muốn học hỏi.

“Người mà tôi rất rất ngưỡng mộ hiện tại là Trấn Thành, còn ngày xưa là chú Thanh Bạch. Bây giờ, tôi xem rất nhiều show của Trấn Thành. Đây là một nghệ sĩ tôi học được rất nhiều từ việc truyền cảm hứng cho thí sinh, khán giả và bạn diễn của mình. Nếu khán giả so sánh tôi với Trấn Thành, chắc chắn tôi sẽ có áp lực, bởi anh ấy quá thành công trong lĩnh vực MC”.

Bên cạnh đó, trước ý kiến cho rằng làm nghệ sĩ nổi tiếng sẽ dễ dàng dẫn dắt gameshow hơn người được học tập bài bản từ trường lớp, Tim thẳng thắn chia sẻ: “Điều này tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi đã nghe rất nhiều từ việc các MC được học bài bản, diễn viên tốt nghiệp ra trường nhưng lại không được đóng vai chính, không nhận được những lời mời dẫn chương trình lớn. Tôi hiểu hết những điều đó, vì vậy tôi không bao giờ nghĩ vì mình đã nổi tiếng từ việc ca hát để được đứng trên gameshow lớn mà luôn trong tâm thế phải làm gì để xứng đáng với những sự lựa chọn đó. Xứng đáng với niềm tin của nhà sản xuất, người hâm mộ”.