‘Thế giới nước’ – show diễn đầu tiên sử dụng hiệu ứng hình ảnh 3D trên nhiều lớp màn sân khấu

246

Sử dụng tới hai lớp màn sân khấu, kết hợp hiệu ứng hình ảnh – âm thanh – ánh sáng để minh họa cho câu chuyện về thiên nhiên tươi đẹp bị tàn phá và số phận nhỏ bé của con người trước thiên tai. Show diễn “Thế giới nước” đã không khiến người xem thất vọng trước câu chuyện bằng hình ảnh và âm thanh mà ê kíp muốn chuyển tải.

Đêm diễn mở màn tối 13/12 taị Nhà hát TP.HCM của show “Thế giới nước” đã đưa người xem trở lại với nhiều cung bậc cảm xúc của đợt lũ lụt miền Trung vừa qua. Lấy chủ đề “Nước” cùng sự biến đổi khí hậu dưới tác động của con người – ê kíp tạo nên chuỗi câu chuyện vừa lãng mạn, vừa hào hùng, vừa bi thương bằng sự kết hợp của hình ảnh tạo hiệu ứng mạnh, kết hợp với âm thanh viola dìu dặt.

Các chuyên viên đã sử dụng tới hai lớp màn sân khấu để tạo ra những hiệu ứng hình ảnh, lúc đối lập, lúc hòa hợp nhằm minh họa cho màn biểu diễn của các nghệ sĩ. Một lớp màn trong suốt phía trước và lớp màn chính phía sau, nghệ sĩ trình diễn ở giữa. Các hiệu ứng hình ảnh được chạy đồng thời trên cả hai lớp màn này đã đưa khán giả đi từ ngạc nhiên tới trầm trồ – thích thú bởi sự kết hợp ăn ý giữa nghệ sĩ và hình ảnh minh họa. Phân đoạn diễn viên trong vai chú thiên nga đen, khoe mình uyển chuyển trước quả cầu lửa mặt trời rồi dần dần hút bóng – trên nền nhạc viola dìu dặt của nghệ sĩ Nguyệt Thu – là lớp diễn khiến nhiều khán giả lặng người bởi nó phản ánh quá chân thực sự khốc liệt của thiên nhiên và thân phận nhỏ bé của con người trước thiên nhiên đó.

“Các màn biểu diễn rất hay, rất đẹp, rất xúc động. Tôi ngạc nhiên vì câu chuyện được chuyển tải bằng một phương pháp rất hiện đại nhưng đầy nhân văn” – nghệ sĩ ưu tú diễn viên Hạnh Thúy cho biết. Cô nói thêm, đã cảm thấy không hối tiếc khi dắt cả hai con tới coi- dù đêm diễn kết thúc khá muộn, ảnh hưởng tới việc dậy sớm đi học của con gái…

Nghệ sĩ Hạnh Thúy đến xem chương trình

Âm nhạc, ánh sáng, xiếc, múa,… là những yếu tố tạo nên bức tranh tuyệt vời của show diễn “Thế giới nước” với mục đích đem đến cho khán giả những điều giản đơn nhưng tưới mát cho tâm hồn trong thời điểm khó khăn này và hơn thế nữa doanh thu của đêm diễn sẽ được sử dụng cho công tác thiện nguyện.
Được nghe chị tâm sự và trải qua quá trình tập luyện và biểu diễn, mình cảm thấy thật hạnh phúc khi được là một phần ở đó và tất cả các nghệ sĩ tham gia đều có tâm hồn thật đẹp” – diễn viên múa Hoàng Yến, người vào vai chú thiên nga đen – chia sẻ cảm xúc của cô sau đêm diễn. Dưới chia sẻ – rất nhiều bình luận háo hức được mua vé coi show diễn tiếp theo.

Các đêm diễn tiếp theo của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 17-18/12/2020 tại Nhà hát lớn Tp.HCM

AC