Thanh Hưng Idol tổn thương vì bị đồn dựa hơi đồng nghiệp để nổi tiếng

35

Gần đây, ca khúc của Thanh Hưng Idol bất ngờ hot trên mạng xã hội. “Sai người sai thời điểm” ra mắt vào tháng 1/2018 tuy nhiên đến đầu tháng 7 vừa qua, giới trẻ truyền tay nhau nghe và hút hàng chục triệu lượt view. Tuy nhiên, trang cá nhân Thanh Hưng bày tỏ bức xúc khi một số người cho rằng “Sai người sai thời điểm” hit là nhờ hiện tượng mạng Hoa Vinh cover.

Thanh Hưng cho biết, anh cảm thấy bức xúc tột độ khi sản phẩm của mình lại bị cho rằng hot nhờ người khác. Theo Thanh Hưng, thời gian qua anh hiếm có cơ hội tiếp xúc truyền thông. Tuy nhiên vẫn là tên tuổi được chú ý trong giới trẻ, đặc biệt ở phía Bắc. Khi ra mắt “Sai người sai thời điểm” vào tháng 1 vừa qua, bài hát này có phản hồi khá tốt từ khán giả và thu về 20 triệu lượt nghe trên Youtube, Cạnh đó, có hàng trăm bản cover giúp ca khúc này thêm nổi bật. Thời gian gần đây, ca khúc này bất ngờ hot đỉnh điểm và chạm mốc 45 triệu lượt nghe.

Thanh Hưng Idol

“Thực lòng tôi rất bức xúc khi một số người cho rằng bài hát của mình nổi tiếng nhờ hiện tượng mạng kia cover. Cá nhân tôi chưa hề nhờ bạn ấy hát ca khúc của mình, cũng chưa từng nghe xem cậu ấy hát ra sao. Phải khẳng định rằng, thời gian qua nững nổ lực của tôi được đền đáp xứng đáng chứ không phải dựa hơi ai. Tôi chưa từng và không bao giờ có ý định dựa hơi người khác để nổi tiếng. Hãy trả lại cho tôi sự công bằng và những lời bình phẩm đúng với chất lượng ca khúc mình đưa ra” – anh nói.

Thanh Hưng tâm sự, để “Sai người sai thời điểm” được chú ý, ngoài việc tự sáng tác anh tự mình tìm cách thức PR thông qua facebook cá nhân. Trong những show diễn lớn, anh cũng đem ca khúc này giới thiệu với khán giả và được đón nhận nồng nhiệt. “Sẽ rất tội cho tôi nếu nói nổi tiếng nhờ một người vào nghề sau mình” – anh bức xúc.

Là đàn anh thân thiết với Thanh Hưng Idol và rơi vào trường hợp tương tự, Châu Khải Phong cho biết anh thấy thương cho đàn em. Từng trải qua thời gian khó khăn cùng nhau để tìm kiếm sản phẩm chất lượng, anh thấu hiểu cho cảm xúc của Thanh Hưng khi bị nói nổi tiếng nhờ một hiện tượng mạng.

Châu Khải Phong và Thanh Hưng Idol là những người bạn thân thiết trong làng nhạc Việt.

“Rõ ràng, chúng ta nên ghi nhận công sức bạn ấy và thành công của ca khúc này nhờ chính thực lực Thanh Hưng. Các bạn có thể nhận xét sai, có thể khen chê nhưng đừng phủ nhận thành quả người làm ra nó. Trong trường hợp này, tôi ủng hộ Thanh Hưng và mong muốn, khán giả không giễu cợt hay chê bai Thanh Hưng vô lý như vưa qua. Ca khúc này hot là do hợp râm trạng nhiều người, ca từ hay và đặc biệt” – giọng ca Ngắm hoa lệ rơi nói.

AC