Thanh Hà hát ca khúc mới bằng cảm nhận về thanh xuân của con gái

44

Ngày 23/12 (10 giờ Việt Nam), Thanh Hà ra mắt ca khúc mới mang tên Tạm biệt nhé thanh xuân. Sáng tác của nhạc sĩ Minh Lam là ca khúc ballad với cảm xúc hoài niệm về chuyện tình của những ngày còn ngây thơ để lại những ký ức không thể phai.

‘Tạm biệt nhé thanh xuân’ với giai điệu êm đềm, ca từ đặc sắc đã nhanh chóng được Kỳ Phương Uyên chọn thể hiện đưa vào dự án của mình. Đối với Kỳ Phương Uyên, ca khúc được chọn không chỉ vì những yếu tố giai điệu, ca từ mà còn là một sự gửi gắm của tác giả.

Thanh Hà cho biết bản thân cũng rất ấn tượng với đoạn ca từ ‘quen dần mùi thuốc lá, quên dần mùi nước hoa’. Đối với nữ ca sĩ, người phụ nữ khi đã không còn quan tâm đến vẻ ngoài của mình nữa thì đó là lúc họ cảm thấy đau đớn nhất.

Bằng sự đồng cảm của người phụ nữ, Thanh Hà khi hát những ca từ này như cũng cảm nhận được sự bất lực và những chống chọi của người con gái trước ngã rẽ cuộc đời mà mình không mong muốn. Dẫu vậy, Thanh Hà cũng rất tâm đắc khi kết thúc ca khúc là một thông điệp tích cực ‘tạm biệt nhé tình yêu của em một thời’, thể hiện sự chấp nhận, buông bỏ để tiến về phía trước với những điều mới mẻ hơn, tốt đẹp hơn.

Thanh Hà tâm sự khi hát ca khúc, chị không nhớ gì nhiều về thanh xuân của mình, mà lại nhớ đến thanh xuân của Bella, con gái của chị. Bella đã từng trải qua những rung động đầu đời, và những giọt nước mắt đầu tiên khóc cho chuyện tình cảm. Thanh Hà đã ngồi nghe con gái khóc, cảm nhận được sự trưởng thành của con.

Thời điểm đó, Thanh Hà đã rất tâm lý, không khuyên con gái ‘phải quên đi’ mà khuyến khích Bella dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè, gia đình, những hoạt động học tập, giải trí khác. Nữ ca sĩ nói với con gái: ‘Tình yêu đến cuối cùng cũng chỉ là một ngăn trong một chiếc tủ rộng lớn. Trong các ngăn còn lại có gia đình, bạn bè, công việc, đam mê… Tạm mất đi một ngăn mình vẫn còn rất nhiều ngăn khác mà trong đó sẽ có những niềm vui mới mẻ hơn’.

Thanh Hà hy vọng nguồn cảm xúc tích cực đọng lại trong ‘Tạm biệt nhé thanh xuân’ sẽ là nguồn động viên cho tất cả những người đang yêu hãy luôn hết mình trong tình yêu, còn nếu đã đi qua hãy cứ nhẹ nhàng bước qua để hướng về tương lai với nhiều niềm hạnh phúc khác.

AC