Tập đoàn SCG chia sẻ nhiệt huyết, hỗ trợ 20 sinh viên xuất sắc kiến tạo tương lai tươi sáng

Thành phố Hồ Chí Minh, Ngày 4 tháng 12 năm 2018: Hôm nay, sau vòng tuyển chọn kỹ lưỡng từ 300 hồ sơ, tập đoàn SCG đã trao học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc nhất trong chương trình Sharing The Dream. Chương trình khẳng định cam kết của tập đoàn trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập, đồng thời thể hiện thông điệp “Nâng tầm chất lượng cuộc sống – Passion for Better” như lời hứa của  thương hiệu SCG.

Ông Sompob Witworrasakul – Tổng giám đốc Công ty  TNHH Giấy Kraft Vina – Công ty thành viên của tập đoàn SCG –  phát biểu trong lễ trao học bổng: “Một trong những trọng tâm của SCG là hỗ trợ sự phát triển con người, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Chúng tôi tin rằng giáo dục không những là nền tảng cho sự phát triển của một cá nhân mà còn quyết định tương lai của một quốc gia. Vì vậy, SCG đã khởi xướng chương trình học bổng Sharing The Dream nhằm truyền động lực cho các bạn sinh viên nhiệt huyết kiến tạo tương lai tươi sáng thông qua giáo dục”.

Hình 1: Bài phát biểu của Ông K.Sompob Witworraskul – Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina – Công ty thành viên của tập đoàn SCG

“Chương trình sẽ bảo trợ cho các sinh viên nhận học bổng trong suốt 4-5 năm đại học. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện để các bạn tham gia những khoá rèn luyện kỹ năng mềm. Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam, khuyến khích họ góp sức cho tương lai tốt đẹp hơn của cộng đồng nơi mình sinh sống”, ông cho biết thêm.

Hai mươi (20) sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2018 là đại diện tiêu biểu cho những bạn trẻ tài năng, với thành tích học tập xuất sắc và nhiệt huyết đóng góp cho cộng đồng.

Nguyễn Thị Ngọc Trinh – sinh viên ngành Điện, Điện Tử của Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh là một trong số đó. Trinh có một ước mơ lớn là kiến tạo một hệ thống năng lượng an toàn và thân thiện với môi trường cho Việt Nam. Bạn chia sẻ: “Ước mơ của em trong tương lai là thiết kế một mạng lưới điện quốc gia an toàn để giảm thiểu các tai nạn gây ra bởi điện”. Để theo đuổi ước mơ đó, Trinh đã luôn nỗ lực hết mình bất chấp nhiều khó khăn trong cuộc sống; và hôm nay, tập đoàn SCG đã chính thức trở thành người bạn đồng hành của Trinh trên hành trình mơ ước.

Một câu chuyện truyền cảm hứng khác là của Nguyễn Hồng Khanh – sinh viên trường Đại học Tài chính Marketing TP. HCM. Khanh quan niệm “Cho đi chính là nhận lại”. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân, Khanh tích cực tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện, gây quỹ cho các gia đình và mái ấm có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Ước mơ của Khanh là thành lập một công ty trong ngành quảng cáo, từ đó có thể giúp đỡ nhiều hơn cho cộng đồng trong tương lai.

Được triển khai dựa trên nhu cầu của cộng đồng địa phương, học bổng SCG Sharing The Dream năm nay cũng nhận được rất nhiều hồ sơ từ sinh viên ngành Y khoa. Đây cũng là ngành học có nhu cầu cao trong xã hội, nhằm phục vụ cho dân số ngày một tăng của Việt Nam trong tương lai.

Ngô Tấn Trung – sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là một trong số những sinh viên Y khoa nhận học bổng năm nay. Sinh ra trong gia đình khó khăn có năm người con và bố mẹ đau yếu, Trung đã vượt qua trở ngại với một nỗ lực phi thường. Thi đậu ngành Y khoa năm 2017, Trung phải bỏ dở ước mơ trở thành bác sĩ do không đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, năm 2018, bạn vẫn tiếp tục thi lại và một lần nữa trúng tuyển, trở thành sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Trung chia sẻ: “Em mong ước trở thành một người bác sĩ có tài và có tâm huyết với nghề, mang đến sức khoẻ và cuộc sống tốt hơn cho mọi người. ”.

Đây chỉ là một số trong rất nhiều những câu chuyện truyền cảm hứng của Học bổng SCG Sharing The Dream năm nay. Để biết thêm về chương trình và cùng chia sẻ nhiệt huyết cùng các bạn sinh viên của SCG Sharing The Dream, vui lòng truy cập Facebook Fanpage  SCG – Passion For Better (www.facebook.com/scgpassionforbettervn).

Học Bổng Sharing The Dream là dự án tiêu biểu của tập đoàn SCG kể từ năm 2007. Năm nay, chương trình trao tặng 20 suất học bổng cho các bạn sinh viên năm nhất đang học tại các trường đại học trên địa bàn  Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương. Mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng, và nhiều cơ hội tham gia các hoạt động đào tạo kỹ năng khác do SCG tổ chức. Đặc biệt, chương trình sẽ theo sát và hỗ trợ các bạn trong suốt 4 – 5 năm đại học, tuỳ theo ngành học với điều kiện áp dụng.

Hình 2: Ông Nguyễn Tấn Đạt – Đại diện Đoàn Thanh Niên tỉnh Bình Dương và Ông K. Sompob Witworrasakul – – Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina – Công ty thành viên của tập đoàn SCG trao học bổng cho các bạn sinh viên
Hình 3: Bà Hồ Hồng Nguyên – Đại diện Đoàn Thanh Niên tỉnh Đồng Nai và ông K.Chartchai Jadtamin – GD Nhân sự – Công ty TNHH SCG VN trao học bổng cho các bạn sinh viên
Hình 4: Ông Lê Nguyên Nam – Đại diện Đoàn Thanh Niên TPHCM và Ông Chaitath Tongsalee – Phó TGD phụ trách truyền thông – Tập đoàn SCG – trao học bổng cho các bạn sinh viên

Bên cạnh đó, tập đoàn đã và đang triển khai nhiều chương trình trách nhiệm xã hội hỗ trợ cộng đồng như loạt sân chơi SCG tại công viên Hoàng Văn Thụ (Tp. Hồ Chí minh) và xã Long Sơn Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tập đoàn còn tổ chức các chương trình thể thao nhằm tuyên truyền lối sống lành mạnh cho giới trẻ, bao gồm Giải bóng đá đường phố SCG Street Football 2017 & 2018, tập huấn đá bóng “Đá bóng & Sẻ chia cùng SCG” (Kick & Share by SCG), Tập huấn Golf truyền cảm hứng cùng các golf thủ hàng đầu thế giới Ariya và Moriya Jutanugarn.

Hình 5: Buổi trò chuyện giao lưu với đại diện 3 tân sinh viên tiêu biểu nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2018
Hình 6: Khoảnh khắc rạng rỡ và hạnh phúc của các bạn sinh viên khi nhận được học bổng