Tăng Phúc gợi nhớ ‘thanh xuân’ V-pop của khán giả bằng chuỗi series đầu tư lớn

45

Sau chuỗi minishow acoustic thành công khi đưa hình ảnh một chàng nghệ sĩ lãng tử, yêu âm nhạc tới khán giả, Quán quân Ẩn số Hoàn Hảo 2019 – Tăng Phúc tiếp tục chia sẻ về dự án được quay nhiều ngày tại Thành phố Đà Lạt.

Sau thành công của MV ‘Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai’ và minishow ‘Nước mắt’ được tổ chức liên tiếp tại Thành phố Đà Lạt, Cần Thơ…, chàng ca sĩ Tăng Phúc tiếp tục đồng hành cùng nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy với chuỗi dự án mới ‘Phúc Acoustic’. Đây được xem là sản phẩm tâm huyết mùa cuối năm của ‘cặp bài trùng’ khi cả hai mong muốn tìm lại những kí ức ‘Thanh xuân’ trong Vpop, gợi nhớ những tình khúc nổi tiếng trong hơn 10 năm trở lại đây.

‘Phúc Acoustic’ là chuỗi những ca khúc được bộ đôi ăn ý này chọn lựa kĩ lưỡng, dựa vào chất giọng, gu âm nhạc của Tăng Phúc và sự biên tập khéo léo của Huỳnh Quốc Huy, nay được cover lại với màu sắc mộc mạc, giản đơn của guitar. 10 ca khúc được nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy lựa chọn đặc biệt cho dự án ‘Phúc Acoustic’ mùa 1 hầu hết là những bản nhạc từng được khán giả yêu mến, như Nuối tiếc, Phai dấu cuộc tình, Chuyện tình lá gió, Như ngày xưa em đến…, thậm chí là bản nhạc phim nổi tiếng ‘Hậu duệ mặt trời’.

Dù đã thoát khỏi hình ảnh ‘thánh cover’ để bước lên sân khấu như một ca sĩ chuyên nghiệp, Tăng Phúc vẫn mong muốn thực hiện dự án này. Anh mong muốn làm sống lại những ca khúc xưa, từng nổi tiếng và ‘đóng đinh’ giọng hát của nhiều ca sĩ, nhưng lại khoác áo mới với chính giọng hát và cảm nhận của một ca sĩ trẻ như anh.

Trước câu hỏi có sợ bị so sánh hay ‘bắt chước’ nhiều dự án khác khi đã từng có nhiều nghệ sĩ Việt Nam sản xuất, cover những ca khúc cũ, Tăng Phúc chia sẻ: ‘Phúc không chạy theo số đông để chứng minh bản thân với bất kì ai, mà mình chỉ làm âm nhạc vì đam mê và cống hiến theo cách của bản thân.

Sự so sánh là điều không tránh khỏi, nhưng ở góc độ cảm nhận, màu sắc và chất liệu của Phúc khi cover với phiên bản acoustic từng ca khúc, hay thậm chí cách xử lí sẽ là của Tăng Phúc. Phúc đang giúp nhiều khán giả sống lại thời thanh xuân với âm nhạc, những bài hát hay mà họ từng nghe dưới một cảm nhận khác, để đời sống giải trí của họ thêm phong phú.

Nếu ai tinh ý, nghe từng ca khúc hay cảm nhận ngay từ số đầu tiên của dự án Phúc Acoustic lên sóng, họ sẽ thấy rõ chất riêng của Tăng Phúc chứ không phải là ‘bản sao’ của bất kì ai’.

Hiện chuỗi những ca khúc trong dự án ‘Phúc Acoutics’ đang trong giai đoạn hậu kì và sẽ được đăng tải trên kênh Youtube cá nhân của Tăng Phúc. Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cũng đang trong giai đoạn biên tập dự án này ở mùa 2 với một địa điểm quay khác, kì vọng sẽ đưa khán giả về những miền kí ức âm nhạc mới.

Tăng Phúc từng nổi tiếng với biệt danh ‘thánh cover’ từ cuối năm 2017 với những bản mashup ‘Kí ức Vpop’, thu về hàng chục triệu lượt nghe trên mạng xã hội. Bằng gu âm nhạc riêng, tinh tế trong cách sắp đặt và giọng hát đặc trưng, mỗi bản cover của Tăng Phúc giúp anh có lượng khán giả không nhỏ. Đầu năm 2019, Tăng Phúc giành chiến thắng tại cuộc thi Ẩn số Hoàn hảo, cùng với đó là việc bắt tay với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho ra mắt dự án ‘Sài Gòn yếu đuối biết dựa vào ai’.

Theo Baodatviet.vn