Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đảm nhận vai trò ‘Đại sứ Phòng chống ung thư’

30

Nữ siêu mẫu xinh đẹp Võ Hoàng Yến trở thành Đại sứ Phòng chống ung thư của FSCB & Future Clinic.

Buổi hội thảo, công bố đối tác hợp tác chiến lược và Đại sứ Phòng chống ung thư của hai đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực điều trị và làm đẹp bằng tế bào gốc: FSCB (Future Stem Cell Bank – Ngân hàng lưu trữ mô, máu và cuống rốn) và Future Clinic (Trung tâm điều trị bệnh bằng tế bào gốc), đã diễn ra với sự tham gia của nhiều cơ quan báo đài, đại diện đến từ các bệnh viện hàng đầu Việt Nam.

Từ trái qua: Đại diện FSCB và Future Clinic – ông Mai Duy Bảo và bà Ngô Triệu Phương Liên, Đại diện Stem Cells 21 Thái Lan: Ông Paul Collier – Giám đốc Điều hành và bác sĩ Thein Htut – Giám đốc Y khoa.

Đặc biệt, sự kiện có sự góp mặt của siêu mẫu Võ Hoàng Yến với tư cách Đại sứ Phòng chống ung thư của FSCB & Future Clinic. Chia sẻ tại buổi hội thảo, nữ giám khảo cá tính của The Face mùa 3 cho biết: “Khi nhận được lời mời của FSCB & Future Clinic, Yến đã ngay lập tức nhận lời vì mẹ Yến cũng là một bệnh nhân ung thư. Thời gian đó, căn bệnh ung thư vú đeo đẳng mẹ suốt mấy năm trời. Hoá trị, xạ trị, bao nhiêu mệt mỏi, đau đớn kéo dài, đến lúc cắt bỏ, khối ung thư lại di căn và quá trình này lại tiếp tục lặp lại.

Giờ thì mẹ đã khoẻ hẳn rồi, nhưng cũng không có gì đảm bảo 100% mẹ sẽ không bao giờ bị lại. Từ khi biết được công nghệ tế bào gốc, Yến thấy đây thực sự là phương pháp hiệu quả để chữa trị bệnh ung thư và nhiều căn bệnh quái ác khác cho cả gia đình mình. Bản thân Yến cũng là người thường xuyên làm việc quá sức, dẫn đến tình trạng bị thoát vị đĩa đệm như thời gian vừa qua. Sắp tới, khi được nghỉ quay The Face, Yến cũng sẽ sang Nhật hoặc Thái để điều trị bằng phương pháp này với hai đối tác Stem Cell Institute và Stem Cells 21″.

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đảm nhận vai trò ‘Đại sứ Phòng chống ung thư’ của FSCB & Future Clinic.

Theo số liệu công bố tại Hội nghị quốc tế “Kiểm soát ung thư – Thực trạng & giải pháp” (Hà Nội, ngày 03/11/2017), hiện mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Phần lớn (70%) người bị bệnh ung thư đến khám và điều trị ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Bên cạnh đó, số liệu thống kê của Thông tấn xã Việt Nam cho thấy, bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hàng năm (chiếm 70-75% số lượng tử vong trên toàn cầu) và vẫn đang tiếp tục tăng lên. Ở Việt Nam, đây cũng là nhóm bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Những năm gần đây, vấn đề biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng và các dịch bệnh mới nổi đã tạo ra nhiều thách thức mới cho ngành y. Tại Việt Nam, cứ 10 người tử vong có 7 người mắc các bệnh không lây nhiễm như: tim mạch, đái tháo đường, ung thư, phổi mãn tính, chiếm 2/3 tổng gánh nặng bệnh tật (theo Tuổi trẻ). Những nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trên thế giới đã chứng minh hiệu quả của tế bào gốc và liệu pháp miễn dịch trong việc điều trị ung thư cũng như các chứng bệnh mãn tính khác.

Với mong muốn cung cấp những giải pháp mới nhất về điều trị ung thư, thoái hoá khớp, tiểu đường, chống lão hoá… bằng tế bào gốc và liệu pháp miễn dịch, trung tâm dịch vụ sức khoẻ và sắc đẹp Future Clinic tự hào giới thiệu đối tác chiến lược Stem Cell Institute (Tokyo) và Stem Cells 21 (Bangkok)– hai đơn vị hàng đầu trong việc ứng dụng tế bào gốc và liệu pháp miễn dịch để điều trị bệnh tại Nhật Bản và Thái Lan.

Stem Cell Institute là đơn vị cung cấp dịch vụ phòng ngừa và điều trị ung thư, chống lão hoá và những bệnh mãn tính khác, liên kết với hơn 2000 bệnh viện và cơ sở y tế tại Nhật Bản, đảm bảo cung cấp nhiều lựa chọn và giải pháp y tế phù hợp với mong muốn điều trị khác nhau của khách hàng.

Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Stem Cells 21 đặt tại Bangkok, Thái Lan sở hữu kinh nghiệm dày dặn về liệu pháp tế bào gốc chống lão hoá và bệnh mãn tính cùng đội ngũ bác sĩ quốc tế có tay nghề cao. Tại Stem Cells 21, liệu pháp tế bào gốc đã điều trị thành công: ung thư, lão hoá cơ thể, lão hoá da, thoái hoá thần kinh, đột quỵ, viêm xương khớp, tim mạch, tiểu đường, rối loạn miễn dịch, thoái hoá cột sống, và nhiều bệnh khác. Bên cạnh hiệu quả khả quan trong điều trị bệnh lý, y học tái tạo và liệu pháp tế bào đã và đang mở ra những kỷ nguyên mới đối với việc giữ gìn sắc đẹp và kéo dài tuổi thọ cho con người. Dùng liệu pháp tế bào gốc để điều trị lão hoá da, rụng tóc, nâng ngực, cải thiện đường nét trên khuôn mặt và toàn bộ cơ thể đã dần trở thành xu hướng mới, an toàn, hiệu quả hơn và được dự đoán sẽ thay thế những phương pháp làm đẹp hiện tại.

Nhu cầu lưu trữ tế bào gốc để đảm bảo cho tương lai ngày càng tăng khi y học hiện đại đã cho phép tăng sinh và biệt hoá nguồn tế bào gốc từ dây rốn trẻ sơ sinh và mô mỡ, tuỷ xương của người lớn để ứng dụng vào các phương pháp điều trị bệnh, trẻ hoá, làm đẹp và kéo dài sự sống. Nhìn thấy được thực trạng và tương lai của việc ứng dụng tế bào gốc vào điều trị và làm đẹp, ngân hàng tế bào gốc cá nhân FSCB – Future Stem Cell Bank được thành lập để cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc cho trẻ sơ sinh và người lớn với cơ sở hạ tầng đặt tại Thái Lan và Nhật Bản. Đối tác lưu trữ tế bào gốc của FSCB là ngân hàng tế bào gốc máu dây rốn đầu tiên tại Nhật Bản, lưu trữ hơn 41.000 mẫu máu dây rốn trẻ sơ sinh, liên kết điều trị với hơn 2000 bệnh viện và chiếm 95% thị phần lưu trữ tế bào gốc cá nhân tại Nhật Bản. Trung tâm xử lý tế bào (CPC) và Trung tâm trữ lạnh tế bào (CCC) của ngân hàng tế bào gốc tại Nhật Bản đều được chứng nhận đạt chuẩn ISO 9001 cùng đội ngũ chuyên gia 20 năm kinh nghiệm.