Show truyền hình đầu tiên có sự tham gia của các chàng trai giới tính thứ 3 lên sóng

41

Góp mặt trong Người Ấy Là Ai? show giải trí Độc – Mới – Lạ, lần đầu tiên có sự tham gia chính thức của những chàng trai giới tính thứ 3 trên sóng truyền hình, Trấn Thành, Hương Giang và loạt sao nổi tiếng cảm thấy vô cùng hào hứng với nhiệm vụ của mình.

Sở hữu format đến từ Thái Lan, mỗi tập Người ấy là ai? xoay quanh 1 nữ chính độc thân – thông minh, xinh đẹp, từng đổ vỡ tình cảm nhưng đã sẵn sàng mở lòng đón nhận người mới. Giúp sức cho cô gái là Ban cố vấn gồm 4 nghệ sĩ nổi tiếng showbiz với nhiệm vụ tìm ra trong số 5 chàng trai, thuộc 3 nhóm: Độc thân, Đã có chủ, Giới tính thứ 3 (mỗi nhóm không cố định số lượng) ai là người đang độc thân và phù hợp nhất.

Hành trình này trải qua 3 vòng: 5 chàng trai xuất hiện với 5 clip giới thiệu – Nữ chính loại 1 người không phù hợp; 4 chàng trai còn lại tham gia 1 thử thách – Nữ chính loại thêm 1 chàng trai; 3 chàng trai cuối cùng chia sẻ câu chuyện thông qua 1 hashtag đại diện – Nữ chính công bố chàng trai cô chọn.

Ở mỗi lựa chọn trong từng vòng, ngoài sự hỗ trợ từ Ban cố vấn, nữ chính còn có thể tham khảo kết quả bình chọn về tình trạng của mỗi chàng trai theo 3 nhóm trên từ 60 khán giả trường quay trước khi quyết định. Ở 2 vòng đầu, các chàng trai bị loại sẽ có màn lộ diện thân phận để cho mọi người biết họ thật sự đang Độc thân, Đã có chủ hay Giới tính thứ 3. Riêng ở vòng cuối, sau phần lựa chọn của nữ chính, 3 chàng trai sẽ lần lượt công khai thân phận. Nếu nữ chính chọn đúng chàng trai Độc thân, cả 2 sẽ nhận được phần quà là 1 bữa tối sang trọng để tìm hiểu nhau. Nếu chọn nhầm chàng trai Đã có chủ hay Giới tính thứ 3, nữ chính sẽ phải nhường lại phần quà cho chàng trai mà cô đã chọn.

Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 Hương Giang – thành viên chủ chốt của Ban cố vấn gây ấn tượng bằng việc khẳng định “đôi mắt cầu vồng” sẽ giúp mình không “để lọt” chàng trai giới tính thứ 3 nào. Trong khi đó, đảm nhận vai trò MC, Trấn Thành không ít lần khiến các thành viên Ban cố vấn sững sờ bởi những nhận xét “chất như nước cất”. Bên cạnh việc “dốc túi” từ kinh nghiệm đến tình trường hỗ trợ nữ chính, Trấn Thành cũng nhiều lần “cảnh tỉnh” các nữ cố vấn đừng mải mê chọn chàng trai theo “gu của mình” mà bỏ quên nữ chính. Không chỉ vậy, Trấn Thành còn không ngại “lên án” Hương Giang có mưu đồ riêng, cố tình loại ứng viên tiềm năng để “giữ lại cho mình chị!”.

Người ấy là ai? cũng đặt ra không ít thử thách cho dàn sao ngồi ghế cố vấn. Không phải đến làm “bà mai”, họ góp mặt trong chương trình để vận dụng mọi kinh nghiệm, kỹ năng lẫn các giác quan nhằm tư vấn cho nữ chính tìm được chàng trai độc thân phù hợp trong số 5 ứng viên ngang tài ngang sắc. Từ dày dặn như Phương Thanh, Phương Mai, Khánh Thy, Đại Nghĩa, Ốc Thanh Vân…; hiện đại như Thúy Ngân, Gil Lê, Vân Trang, Thanh Duy Idol…, hay bản lĩnh như Ngô Kiến Huy, Anh Đức, Trương Thế Vinh… đều sẽ liên tục mang đến nhiều bất ngờ thú vị khi ngồi chung bàn với Hoa hậu chuyển giới Hương Giang và MC Trấn Thành.

Tình yêu đẹp đầu tiên phải đến từ việc nhìn đúng – chọn đúng hình mẫu/chàng trai phù hợp, trong khuôn khổ chương trình, Người ấy là ai? mong muốn mang đến cho các cô gái cách nhìn nhận, phán đoán xem đâu mới là chàng trai đang độc thân, đâu mới là hình mẫu phù hợp để mình có thể tìm hiểu. Cuối mỗi tập, nếu chọn đúng, cô gái sẽ có thêm 1 người bạn để tìm hiểu, không nhất thiết đi đến hẹn hò. Sau chương trình, người chơi hoàn toàn có thể tự do kết bạn, tìm hiểu lẫn nhau để đi đến mối quan hệ phù hợp nhất.

Người ấy là ai? là chương trình truyền hình đầu tiên có sự tham gia chính thức của cộng đồng giới tính thứ 3. Không chỉ bộc lộ thân phận, họ còn mang đến những câu chuyện, chia sẻ về bản thân, từ hạnh phúc đến những rào cản, sóng gió gặp phải. Sự xuất hiện của các chàng trai không chỉ mang đến cái nhìn văn minh, đúng đắn, xóa bỏ những định kiến và hình ảnh chưa đẹp mà mọi người thường gán ghép cho cộng đồng LGBT mà còn gửi gắm thông điệp: Trước tình yêu mọi người đều bình đẳng, dù bạn là ai bạn cũng có quyền yêu và được yêu!.

Không chỉ mang đến 1 câu chuyện, 1 bài học trong hành trình đi tìm 1 nửa phù hợp của nữ chính, khán giả còn có thể tìm thấy câu chuyện tình yêu của chính mình trong mỗi tập lên sóng. Nó có thể đến từ chính tiết lộ của các thành viên ban cố vấn, từ nữ chính hay từ 5 ứng viên góp mặt khi họ hé lộ thân phận. Những chia sẻ thật, câu chuyện thật của họ sẽ mang đến chương trình những cung bậc cảm xúc ấn tượng chưa từng có trên sóng truyền hình. Kết hợp giữa yếu tố giải trí và giá trị nhân văn, Người ấy là ai? dự kiến dài 13 tập sẽ lần đầu phát sóng lên sóng truyền hình Việt trên kênh HTV2 và Giải Trí TV lúc 21h thứ Sáu hàng tuần, từ 02/11/2018.

AC