Sếp Tiến chọn nam ứng viên vì ngoại hình giống cầu thủ Quang Hải

45

Tập 12 chương trình ‘Cơ hội cho ai’ tiếp tục mang đến nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm kiếm những công việc phù hợp của các ứng viên, trong đó nữ ứng viên đã chốt mức lương cao nhất chương trình cho đến tập 12.
Nếu như ở tập phát sóng trước, ứng viên Đặng Thái Sơn đã có màn thể hiện ấn tượng trong vòng một để có thể giành chiến thắng trước Nguyễn Thị Cúc thì bước sang vòng hai, anh phải đối mặt với các tình huống chương trình đặt ra cũng như những câu hỏi hóc búa từ phía 6 vị sếp.

Ứng viên Đặng Thái Sơn 

Đứng trước tình huống sếp yêu cầu nhân viên đẩy tiến độ dự án sớm hơn kế hoạch nhưng nhân viên từ chối thực hiện, Thái Sơn đã bĩnh tĩnh xử lý vấn đề là thuê nhân lực bên ngoài để hỗ trợ cho kịp tiến độ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Trả lời câu hỏi lý do trong vòng 2 năm giúp công ty cũ vượt kế hoạch hơn 100% của sếp Gabor, Thái Sơn chia sẻ bí quyết “kết hợp cả 2 việc chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới”.

Đặng Thái Sơn và Sếp Tiến

Phần trả lời chất vấn của nam ứng viên Thái Sơn trước các Sếp đã tạo ra màn tranh luận khá thú vị và sôi động. Sếp Tiến hài hước bày tỏ “Việc anh bật đèn vàng là lỗi của anh, nhưng nếu anh bật đèn đỏ là lỗi của em… Tôi định gợi ý bạn đi làm việc ở nước ngoài, nhưng thấy bạn mê anh Khánh và chị Nga. Thôi, tôi dỗi rồi”. Có thể thấy “cuộc chiến” giành một vị trí trong công ty các sếp không hề đơn giản đối với nam ứng viên. Khi sếp Hưng đưa ra câu hỏi về thế mạnh của Thái Sơn, anh cho biết đó chính là khả năng thuyết phục, khả năng giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, sếp Gia Khánh bất ngờ nhận định: “Không có người đối diện thì làm sao bạn phát huy điểm mạnh của mình”. Sếp Nga dặn dò ứng viên “Em thích chị với anh Khánh thì em cứ để trong lòng. Sao em cứ thật thà thế?”. Sếp Hưng bổ sung quan điểm “Tôi vẫn luôn khuyên nhân viên phải luôn luôn trung thực nhưng không nhất thiết phải thật thà”.

Ứng viên Thái Sơn- Sếp Tiến và MC Sâm

Sau phần tranh luận của các Sếp, vòng thi của Thái Sơn lại càng kịch tính hơn khi 5 sếp chuyển sang đèn vàng (cân nhắc trong việc lựa chọn) và chỉ có sếp Nga nhấn nút xanh chọn ứng viên. Sếp Hưng đánh giá: “Rất nhiều người bật đèn vàng vì chính bản thân bạn cũng đang rất lăn tăn về mình. Bạn cũng không hiểu rõ rằng mình đang thực sự muốn gì và năng lực của bạn là gì”. Ứng viên chia sẻ muốn chuyển qua một môi trường mới. Sếp Tiến hài hước phát hiện vóc dáng ứng viên rất giống nam cầu thủ bóng đá Quang Hải nên quyết định chọn đèn xanh. Kết quả sau vòng 2, sếp Tiến, sếp Khánh và sếp Nga chọn ứng viên.

Đăng Thái Sơn (trái) và sếp Tiến chốt mức lương thương lượng thành công

Chia sẻ về lý do chọn ứng viên, sếp Khánh chia sẻ “Cái anh thích ở em là trung thực và thật thà. Điều đó rất quan trọng, và những thành quả đạt được trong quá khứ rất tốt”. Còn Sếp Nga yêu cầu ứng viên làm việc ở khu vực Hà Nội. Sang vòng cuối cùng, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nam ứng viên. ‘Sếp’ Lưu Nga đưa ra vị trí giám sát bán hàng với mức lương 15 triệu. Đây cũng là mức lương ‘Sếp’ Gia Khánh muốn đưa ra cho nam ứng viên với vị trí chuyên viên quản lý ngành hàng. Trong khi đó, ‘Sếp’ Tiến đưa ra mức lương 22,000,578 triệu đồng, với ý nghĩa các số cuối là không năm nào thất bại, dựa vào hồ sơ của ứng viên năm nào cũng đạt thành công về kết quả kinh doanh. MC Lại Văn Sâm khẳng định đó cũng là một lời chúc dành cho nam ứng viên trẻ. Kết quả, Thái Sơn quyết định đầu quân cho doanh nghiệp của Sếp Tiến và chia sẻ “Tôi rất vui khi được Sếp Tiến lựa chọn vì Sếp là một người rất khó chọn ứng viên, nên mình phải lựa chọn một con đường dứt khoát và theo đuổi nó đến cùng”.

Lê Văn Duẩn – MC Sâm- Phạm Thị Nhung

Sau màn thương lượng thành công của Thái Sơn và ‘Sếp’ Tiến, ‘Cơ hội cho ai’ tiếp nối với hành trình tìm việc của hai ứng viên Lê Văn Duẩn và Phạm Thị Nhung. “Cuộc chiến” giữa một nữ ứng viên có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và một chàng trai có 11 năm kinh nghiệm làm quản lý. Nữ thí sinh đang hoạt động trong lĩnh vực sale marketing khẳng định: ‘Về doanh số, trong 3 năm, em đã lấy được 2 tỷ trong một tháng”. Trong vòng thi đầu tiên, sân khấu trở nên “nóng” dần lên khi cô gái đặc biệt này không ngại thể hiện tài năng võ Muay Thái cùng giám khảo Nam Tiến. Trong khi đó, nam ứng viên bất ngờ khoe giọng hát trầm ấm của mình qua bài hát “Nhớ về Hà Nội” khiến các sếp bất ngờ. Kết quả, nữ ứng viên đạt kết quả 6/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Ứng viên Phạm Thị Nhung biểu diễn Muay Thái cùng sếp Tiến

Đứng trước tình huống thử thách ứng viên của chương trình khi có một kiện hàng hết hạn sử dụng, bị khách hàng trả về và muốn cắt hợp đồng, nữ ứng viên đã bình tĩnh xử lý bằng cách gọi điện thoại cho khách hàng nhận lỗi về sự nhầm lẫn và đổi ngay kiện hàng mới với giá giảm 10%. Hiện nữ ứng viên đang quản lý 10 người, doanh số 1-2 tỷ/ tháng, Nhung chia sẻ “Cái gì kiếm ra tiền bằng sức lực của mình thì em luôn có hứng thú”. Sếp Hưng băn khoăn về khả năng kinh doanh của ứng viên về bất động sản, nữ ứng viên nhanh nhảu đáp “có khả năng hay không thì sếp nhận em sẽ biết”. Trả lời câu hỏi của sếp Hưng về khả năng kinh doanh pin 5-10 triệu/ viên, nữ ứng viên khẳng định “Nhà sếp 2-3 tỷ em còn bán được, huống chi pin 5-10 triệu hả Sếp”. “Quan điểm rất rõ ràng, cứ cái gì kiếm ra tiền đều làm tốt”, MC Sâm bênh vực ứng viên.

Phạm Thị Nhung và MC Sâm

Tình huống thử thách ứng viên Nhung

Nữ ứng viên xuất sắc trả lời phần chất vấn của các Sếp trong tất cả các lĩnh vực, một cách tự tin, mạnh mẽ. Kết quả, 5 sếp bật đèn xanh cho ứng viên, ngoại trừ sếp Tiến vì không còn có nhu cầu tuyển vị trí này.
Đứng trước một cô gái “cái gì cũng bán được”, các Sếp cạnh tranh và cân nhắc khi đưa ra mức lương. Sếp Nga lo lắng “khi mình quá thích ai đó mà bị cạnh tranh, tôi rất hồi hộp”. Trả lời câu hỏi của Sếp Hưng “Nếu anh tuyển em thì em sẽ dắt thêm bao nhiêu người trong team em theo?”, Nhung nhanh nhảu đáp 3 người. Trong khi đó, sếp Nga phản bác quan điểm đó và khẳng định chỉ tuyển mỗi ứng viên thôi. Không khí trở nên khá căng thẳng cho ứng viên trong việc lựa chọn các sếp, khi các sếp liên tục “tung chiêu” thu hút Nhung.

Sếp Gia Khánh

Ứng viên Nhung và sếp Nga

Sếp Gabor Fluit

Ở vòng cuối, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nữ ứng viên. Sếp Gabor, với vị trí quản lý chiến lược marketing 35 triệu; Sếp Mạnh Hùng vị trí chuyên viên marketing lương 40 triệu. Đây cũng là mức lương của sếp Lưu Nga (quản lý khu vực) và Sếp Gia Khánh với vị trí Trưởng phòng chiến lược bán hàng. Riêng sếp Hưng bất ngờ đưa ra mức lương “khủng” 45,678,900 đồng với vị trí Giám đốc kinh doanh, ý nghĩa số lẻ là “tuổi trẻ san bằng tất cả”.

Sếp Nga và Sếp Hùng

Phạm Thị Nhung và sếp Hưng

Mức lương kỳ vọng của nữ ứng viên là 45 triệu. Kết quả, ứng viên Phạm Thị Nhung quyết định đầu quân cho doanh nghiệp sếp Hưng, và trở thành ứng viên đạt mức lương cao nhất sau 12 tập phát sóng của chương trình. MC Sâm vui mừng cho biết “Tôi vẫn luôn đánh giá sếp Hưng là người nhìn nhận con người chính xác và đánh giá rất chuẩn về năng lực ứng viên”.

  • Link full tập 12: 


Tập 13 của “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” sẽ được phát sóng vào thứ 7 tuần sau, ngày 7/12 trên kênh truyền hình VTV3.
[stextbox id=’grey’]
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

[/stextbox]