SCG mang Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi đến với trẻ em khuyết tật Bà Rịa Vũng Tàu

29

Tập đoàn hàng đầu khu vực Đông Nam Á SCG đã tổ chức Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi thường niên cho 257 học sinh tại Trường Nuôi dạy Trẻ Khuyết tật Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Được tổ chức liên tục trong vòng 8 năm qua, sự kiện này hướng đến hỗ trợ sự phát triển của trẻ em khuyết tật thông qua những trải nghiệm sống đa dạng. Năm nay, với chủ đề “Nhiệt huyết nâng tầm chất lượng giáo dục”, SCG còn trao tặng nhiều thiết bị giảng dạy nhằm phục vụ cho các hoạt động dạy và học hàng ngày tại trường.

Ông Booneuame Noiaim, Phó Giám Đốc Công ty Hoá Dầu Long Sơn (LSP) cho biết: “Tại SCG, chúng tôi có một nhiệt huyết nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động. Với niềm tin mạnh mẽ rằng một nền giáo dục tốt hơn sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, SCG rất vui mừng được hợp tác với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh để hỗ trợ phát triển giáo dục cho các em học sinh đặc biệt ở đây. Với nỗ lực liên tục trong 8 năm qua, chúng tôi tự hào khi thấy nhiều em học sinh trưởng thành từ mái trường này và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội.”

Ông Booneuame Noiaim – Phó Giám đốc Quốc gia của SCG Việt Nam chia sẻ ý nghĩa Ngày hội Quốc tế Thiếu Nhi được tổ chức hàng năm tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cùng chung nhiệt huyết nâng cao chất lượng giáo dục cho thế hệ trẻ, SCG đã cùng nhà trường và các gia đình đã mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng cho các em. Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi, SCG cùng nhà trường và các bậc phụ huynh đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị cho thiếu nhi như các trò chơi mang tính giáo dục, các tiết mục văn nghệ và rất nhiều quà tặng dành cho các em học sinh. Bên cạnh đó, SCG cũng trao học bổng khuyến học cho 50 học sinh của trường, cũng như tặng một máy chiếu và các thiết bị trường học khác.

SCG tiếp tục trao tặng quà cho quý nhà trường những thiết bị dụng cụ thể thao hỗ trợ việc học tập và vui chơi cho các em

50 học sinh xuất sắc của trường nhận được học bổng khuyến khích học tập từ SCG

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Hiệu trưởng Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chia sẻ: “Nhờ có sự quan tâm hỗ trợ liên tục của SCG để cải thiện cơ sở vật chất của trường, các em học sinh của chúng tôi trong vài năm qua đã có những tiến bộ rõ ràng. Sự hỗ trợ quý giá này đã mang lại nhiều cơ hội hơn cho các em, đặc biệt là quyền được học tập và sống bình đẳng như các trẻ em khác, dù bản thân có những hạn chế về năng lực. Đối với chúng tôi, đó là một món quà ý nghĩa đặc biệt cho Ngày Quốc tế Thiếu nhi”.

Hoạt động thể thao ngoài trời của các em học sinh tại trường khởi động ngày hội Quốc tế thiếu nhi, khuyến khích các em học hỏi những kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, khéo léo,…

Màn trình diễn âm nhạc của những học sinh khuyết tật, tạo nên một ngày hội Quốc tế thiếu nhi đáng nhớ cho các em.

Trong năm 2009, SCG đã nỗ lực cải tạo Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và lắp đặt thiết bị dạy học cho học sinh. Kể từ năm 2011, SCG đã liên tục tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi cho trường hàng năm, bên cạnh các hỗ trợ tài chính để cải thiện môi trường dạy và học của trường.

Những khoảnh khắc ý nghĩa của các em khi đang tận hưởng Ngày hội Quốc tế Thiếu nhi dành riêng cho bé. Các em hoàn toàn có quyền được hưởng thụ hạnh phúc.

Bên cạnh dự án hợp tác này với Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật ở Bà Rịa Vũng Tàu, SCG cũng đã hỗ trợ cộng đồng địa phương tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong nhiều dự án xã hội như xây dựng sân chơi cho trường học và trao học bổng cho học sinh trong khu vực. Vào cuối tháng 2, SCG đã tổ chức lễ khởi công Dự án Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam. Gần đây, SCG đã trở thành nhà tài trợ chính của Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu, với cam kết hỗ trợ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phát triển đội bóng, hướng đến giải đấu V-League.