Robert Downey Jr xứng đáng nhận được mức thu nhập cao nhất

Sau đợt trình chiếu vừa qua của “Avengers: Hồi kết” đã đưa diễn viên Robert Downey Jr trở thành người đứng đầu danh sách các diễn viên thu nhập khủng trong 10 năm qua.

Thu nhập khủng của Downey là do việc thương lượng ký kết giữa anh và nhà sản xuất để có được khoảng 2,5% lợi nhuận từ doanh thu của bộ phim. Số tiền này được cộng chung vào mức lương cơ bản – ước tính khá khiêm tốn khoảng 10 triệu đô la. Bản hợp đồng này đã có được sau thành công đầy bất ngờ của tập phim Marvel đầu tiên về Iron Man ra mắt năm 2008. Trong khoảng thời gian từ tháng 6-2013 đến tháng 6-2014 phần lớn đến từ Iron Man 3 (Người sắt 3) – bộ phim đã thu về 1,2 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn cầu. Đây là 2 năm liên tiếp Robert Downey Jr giành được vị trí này. Đến năm 2017, trong bộ phim Spider-Man: Homecoming, Robert Downey Jr nhận được mức thù lao là 15 triệu USD cho ba ngày quay phim. Năm 2018, diễn viên thượng thặng này cũng đã kiếm được ít nhất 75 triệu USD cho tập phim Avengers: Infinity War (Cuộc chiến vô cực).

Để rồi sau hơn một thập niên với 22 phim bom tấn mà mới đây nhất, “Avengers: Hồi kết” gặt hái thành công vang dội (ước tính thu về cho Marvel hơn 1,3 tỉ USD chỉ sau chưa đầy một tuần công chiếu). Theo đó, lẽ dĩ nhiên thì dàn diễn viên ngôi sao trong phim có được thu nhập khủng hàng chục triệu USD.

Bộ đôi đạo diễn nhà Russo chia sẻ: “Khả năng làm việc của Robert trong loạt phim thật sự đáng kinh ngạc. Chỉ cần nhìn khả năng diễn xuất của anh ấy qua bốn bộ phim gần nhất của Marvel cũng cho thấy được Robert là một con người phi thường. Anh ấy là người xứng đáng được nhận giải Oscar hơn bất kỳ ai trong 40 năm qua vì đã có ảnh hưởng lớn tới văn hóa đại chúng.”