Ra mắt Học viện đào tạo năng khiếu nghệ thuật Unicorn Dance Academy tại TP.HCM

343

Vừa qua, công ty Saigon Contemporary and Ballet Dance Company (SCBC Vietnam) hợp tác giảng dạy cùng với CLB VH TDTT CMT8 (trực thuộc Trung tâm Văn Hóa Thể dục Thể thao quận Tân Bình) chính thức ra mắt Học viện Unicorn Dance Academy tại 1034 Cách Mạng Tháng 8, Phường 5, Quận Tân Bình, TP. HCM, tạo sân chơi nghệ thuật cho trẻ em từ 4-12 tuổi trên địa bàn quận Tân Bình nói riêng và cả TP.HCM nói chung.   

Có thể nói, với sự hợp tác giảng dạy cùng CLB TDTT CMT8 (trực thuộc Trung tâm Văn Hóa Thể dục Thể thao quận Tân Bình) và sự hỗ trợ của “nhà ủng hộ nghệ thuật” Thanh Bùi, “cô gái vàng ballet” Đỗ Hải Anh của nghệ thuật múa nay đã tỏa sáng ở vai trò doanh nhân – quản lý đào tạo cho thế hệ trẻ trong lĩnh vực nghệ thuật trình diễn và nâng tầm bản thân lên một tầm cao mới trưởng thành và chuyên nghiệp hơn.

Mục tiêu của việc thành lập Học viện Unicorn Dance Academy là mong muốn được thắp sáng ngọn lửa đam mê nghệ thuật cho thế hệ trẻ tương lai của đất nước, truyền cho các bé thêm nhiệt huyết và tình yêu dành cho nghệ thuật múa trên con đường hoàn thiện bản thân. Hải Anh cùng với đội ngũ giảng viên của mình cùng nhau xây dựng giáo trình, sáng tạo các phương pháp giảng dạy mới, các hoạt động phụ trợ trong lớp; đồng thời cũng chính là đạo diễn và biên đạo cho các buổi biểu diễn thường niên, tạo cơ hội cho các bé toả sáng trên sân khấu.

Unicorn Dance Academy và Hải Anh tin rằng hạnh phúc nhất của ba mẹ là được thấy con trẻ của mình được sống khỏe mạnh, an vui. Lớn lên từng ngày được nâng niu chăm sóc. Việc lựa chọn môi trường học tập hoàn hảo, phù hợp luôn là một trong những điều quan trọng tiên quyết giúp bé phát triển tốt.

Niềm vui đến lớp đi cùng hiệu quả học tập của trẻ, thông qua sự kết nối với chính bản thân mình và việc thể hiện sự hợp tác, đồng lòng cùng bạn bè biểu diễn một bài học, đó chính là sứ mệnh và mục tiêu của Unicorn Dance Academy.

Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều phụ huynh cho rằng múa chỉ là chuỗi những vận động thông thường, hay cho con đi học múa chỉ để các bé có cơ hội vận động thay vì ở nhà chơi game, xem tivi. Quan điểm đó hoàn toàn không chính xác. Múa không chỉ là hoạt động về thể chất mà còn thể hiện trí tuệ cũng như phát huy được tính sáng tạo của bé. Khi múa, các chuyển động của cơ thể được phát huy tối đa, những chuyển động tiến lùi, trái phải, vận động cổ tay, cổ chân…được thực hiện một cách linh hoạt và uyển chuyển. Ngoài ra, trí óc bé sẽ luôn vận động khi phải nhớ các động tác, hay tự sáng tạo ra những động tác cho mình. Khả năng tư duy, óc quan sát tốt tạo ra tiền đề phát triển trí thông minh của trẻ. Thông qua khả năng kết hợp các động tác, kết hợp nhịp điệu với cử động sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, giúp cơ thể phát triển cân đối và phản xạ nhạy bén.

Khi học tại các lớp múa, bé sẽ phát triển được nhiều lĩnh vực khác như khả năng giao tiếp với người khác; ý thức cá nhân trong cộng đồng với những bạn cùng học, với giáo viên dạy; khả năng cảm thụ âm nhạc, lắng nghe điệu nhạc để luyện tập động tác đúng theo nhịp; phát triển khả năng diễn xuất về cảm xúc thể hiện nội dung của vở múa. Ngoài ra, tính kỷ luật, sự sáng tạo cũng được kích thích hơn, năng động hơn… Nhảy múa chính là một trong những rèn luyện cơ bản không chỉ cho trí thông minh vận động (IQ) mà còn cho cả trí thông minh cảm xúc (EQ). Giúp bé thể thể hiện cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ của mình một cách tự nhiên nhất.

Tôn trọng thiên hướng tự nhiên của trẻ

Nhận thức được những lợi ích từ việc nhảy múa mang đến cho trẻ nhỏ, Unicorn Dance Academy được thành lập trong vai trò là Học viện giáo dục nghệ thuật với các khóa học nhảy múa dành cho các trẻ em từ 4 – 12 tuổi.

Với phương châm tạo ra một môi trường học tập tôn trọng thiên hướng phát triển tự nhiên của trẻ, Unicorn Dance Academy theo dõi và đánh giá quá trình học, có kế hoạch rèn luyện phù hợp nhất với sở trường, năng lực của từng bé, chú trọng vào cảm xúc của trẻ khi đến lớp, sự kết nối với các bạn qua việc thể hiện cảm xúc của những động tác uyển chuyển của nghệ thuật nhảy múa.

Về nội dung đào tạo, Học viện kết hợp nhiều thể loại và hình thức nghệ thuật như Ballet, Jazz, Hiphop, Sing & Dance, giúp chỉnh sửa cơ thể, rèn luyện vóc dáng, thần thái cho các bé, giúp bé phát triển thông qua 5 giác quan. Ngoài việc nâng cao niềm đam mê dành cho nghệ thuật múa, các bộ môn này còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai, bền bỉ của cơ xương khớp, tạo dựng những thói quen sinh hoạt tốt hàng ngày, phát triển tư duy tập trung.

Chia sẻ về kỳ vọng và định hướng phát triển tương lai khi thành lập Unicorn Dance Academy, Đỗ Hải Anh cho biết: “Học viện chú trọng vào việc phát triển toàn diện từ sức khỏe thể chất đến tinh thần của trẻ với mong mun cho các bé có thêm một ngôn ngữ thứ hai để thể hiện cảm xúc thông qua các chuyển động uyển chuyển tinh tế của nghệ thuật múa. Giáo viên của Unicorn Dance Academy đều tốt nghiệp 4-7 năm của các trường văn hóa nghệ thuật chính quy, và còn được đào tạo chuyên sâu về giảng dạy vũ đạo bởi các tổ chức giáo dục quốc tế ISTD & NATD được công nhận hơn 70 nước trên toàn thế giới”.

Với quy mô đào tạo 300 học sinh/ cơ sở và đội ngũ hơn 20 giáo viên trong một môi trường chuyên nghiệp, mỗi năm Unicorn Dance Academy đều có những hoạt động ngoại khóa, trình diễn sân khấu, những buổi giao lưu, thi đấu tại các festival quốc tế được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực trình diễn nghệ thuật hỗ trợ cho các bé, chắp cánh ước mơ nếu bé theo con đường nghệ thuật múa chuyên nghiệp.
Mỗi thành công to lớn đều bắt đầu từ những điều nhỏ bé đầu tiên. Vì nền tảng cho các nàng công chúa nhỏ là quan trọng, các thầy cô của Unicorn Dance Academy luôn coi trọng điều ấy, và sẽ cùng với ba mẹ định dáng cho bé một tương lai.

Lễ cắt băng khánh thành Unicorn Dance Academy