Phương Khánh kêu gọi bảo vệ Đồng bằng sông Cửu Long tại Miss Earth 2018

62

Trong video giới thiệu về dự án môi trường, đại diện Việt Nam chèo xuồng nhặt rác ở vùng sông nước.

Á hậu Phương Khánh là một trong những thí sinh được chú ý trong cuộc thi Miss Earth 2018, đang diễn ra tại Philippines. Cô vừa đoạt giải Trang phục dân tộc đẹp nhất của khu vực châu Á và châu Đại dương. Mới đây, trong video về dự án môi trường mang tới cuộc thi, Phương Khánh thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy, đồng thời chia sẻ tâm huyết về việc bảo vệ môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long, nơi cô sinh ra và lớn lên.

Người đẹp giới thiệu Việt Nam là quốc gia được thiên nhiên ưu ái nhiều cảnh quan đẹp, bãi biển trải dài khắp dải đất hình chữ S và người dân rất thân thiện. Bản thân cô dành tình yêu lớn cho Đồng bằng sông Cửu Long và muốn có những dự án thiện nguyện để giúp đỡ người dân nơi đây. Cô cảm thấy đau lòng bởi cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng bởi nguy cơ đất xói mòn, môi trường ô nhiễm do rác thải…

Người đẹp cùng các tình nguyện viên tham gia thu gom rác thải.

Phương Khánh cho biết cách đây ba năm, khi sang du học ở Singapore – một đất nước có môi trường trong lành – cô đã đau đáu về thực trạng môi trường ở Đồng bằng sông Cửu Long. Từ đó cô mong muốn có thể làm điều gì đó giúp ích cho quê hương mình. Một lần tình cờ, cô xem trên Youtube câu chuyện về vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng suốt 20 năm gom nhặt rác trên sông Cửu Long. Xúc động trước hành động này, cô đã tìm gặp họ để được đồng hành và giúp đỡ. Phương Khánh nói, chính hình ảnh của vợ chồng bà Nguyễn Thị Rừng đã trở thành nguồn cảm hứng cho cô thực hiện dự án bảo vệ môi trường Đồng bằng sông Cửu Long tại cuộc thi Miss Earth 2018.

Trong video giới thiệu về dự án, Phương Khánh cùng bà Nguyễn Thị Rừng chèo xuồng để vớt những vỏ chai trôi nổi trên sông do du khách vứt xuống. Thời điểm cô thực hiện video, chồng bà Nguyễn Thị Rừng đã qua đời nhưng bà vẫn cặm cụi làm công việc gom rác một mình. Phương Khánh cũng dành thời gian vận động các bạn tình nguyện viên đi thu gom rác ở nhiều khu vực khác.

Đại diện Việt Nam đang là một trong những ứng viên sáng giá tại Miss Earth.

Nguyễn Phương Khánh sinh ra và lớn lên tại Bến Tre. Năm nay cô 23 tuổi, cao 1,72m, nặng 51kg, số đo 3 vòng 90-58-94. Trước khi trở thành đại diện của Việt Nam tại Hoa hậu Trái đất 2018, cô từng đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam Toàn cầu 2018. Hiện cô là sinh viên chuyên ngành marketing của trường Curtin University Singapore, một trong 10 trường đại học lớn của đảo quốc sư tử.

Miss Earth 2018 quy tụ 94 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các ứng viên đang trải qua nhiều hoạt động trong hành trình chinh phục vương miện tại Philippines. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào tối 3/11.