Phó đạo diễn phim nhận lương khủng còn đòi "phụ thu" với Sếp Tuấn Anh

58

Hành trình của “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” mùa đầu tiên kết thúc với tập 16 lên sóng trưa ngày 28/12 trên VTV3. Một mùa với nhiều cung bậc cảm xúc và các màn thương lượng kịch tính giữa ứng viên và các Sếp, mở ra cánh cửa giúp doanh nghiệp và người lao động đến gần nhau hơn, đem lại cơ hội việc làm thật sự cho mọi người.
Tập 15 của chương trình “Cơ hội cho ai – Whose Chance?” kết thúc với những cảm xúc vỡ oà trong phần thi của 2 nữ ứng viên hoạt động trong lĩnh vực Marketing. Trong đó ứng viên Trần Thị Phương Thảo – 25 tuổi, Cử nhân Quản trị Marketing, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Tp.HCM đã có chiến thắng thuyết phục với 6/7 bình chọn trước ứng viên Trần Mỹ Duyên – 26 tuổi, Cử nhân ngành Tài chính – Marketing, Đại học Tài chính – Marketing, Tp.HCM để bước vào vòng Chinh Phục, đến gần hơn với cơ hội của các Sếp.

Ứng viên Phương Thảo và MC Sâm

Tình huống được đưa ra cho ứng viên Phương Thảo tại vòng Chinh Phục là việc cân bằng giữa đầu tư vào chạy Marketing hay tập trung cho chất lượng sản phẩm. Theo quan điểm của Phương Thảo, Marketing không chỉ là sản phẩm mà còn là kênh phân phối, chiến lược khuyến mại, nội bộ, thương hiệu…Sản phẩm chỉ là 1P trong số 7P trong Marketing.
“Cần có sự cân bằng trong mọi khía cạnh. Nếu sản phẩm cách đây 10 năm về trước, không có chất lượng sẽ thua thiệt trên thị trường. Nhưng chất lượng sản phẩm bây giờ không còn là yếu tố cạnh tranh nhiều nữa. Ai cũng mong muốn có chất lượng sản phẩm để tung ra cạnh tranh trên thị trường hiện nay” – Phương Thảo chia sẻ.
Tuy nhiên Sếp Lưu Nga lại cho rằng đây là quan điểm sai lầm mà nhiều người trẻ đang mắc phải.

Theo Phương Thảo, KPI cô đưa ra trong việc Marketing là hàng tháng có bao nhiêu người truy cập website, tìm kiếm từ khoá liên quan đến thương hiệu, thời gian ở lại web và phát sinh đơn hàng. Tuy nhiên với Sếp Tuấn Anh, anh cho rằng phải tạo được chú ý, nếu chi tiền để thu hút người vào website thì không có ý nghĩa vì không ai đi đổ tiền để mời người khác vào xem cả, họ phải mua thứ gì đó.
Để thử thách thêm cô gái nhỏ nhắn Phương Thảo, Sếp Nam Tiến đặt ra tình huống hãy đưa chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance?” đạt 5 triệu view. Trước sức ép của các Sếp về việc đưa ra phương án hữu hiệu nhất, nữ ứng viên này đã đưa ra cách đầy táo bạo là đổ 5 tỉ đồng cho 5 triệu view khiến các Sếp ngã ngửa.
Sau khi vượt qua thử thách của các Sếp trong vòng Chinh Phục, Phương Thảo nhận được 4/7 đèn xanh để đi tiếp vào vòng “Cơ hội cho ai”.

Trần Thị Phương Thảo chốt lương với sếp Gabor Fluit

Ngay khi vòng “Cơ hội cho ai” bắt đầu, Sếp Thanh Hưng đã xin nói trước với mong muốn chia sẻ về quyết định bấm đèn xanh để dạy dỗ cho ứng viên Phương Thảo: “Khi bạn đi làm đừng đến nói với các Sếp rằng anh muốn đến đây để được học hỏi, được thăng tiến, được cái này cái kia. Thế chúng tôi được cái gì? Ít nhất cái mà bạn luôn cần có là thời gian, tuổi trẻ và sự nhiệt huyết”.
Sếp Lưu Nga đồng ý với quan điểm của Sếp Thanh Hưng, đây là một bài học để Phương Thảo rút kinh nghiệm về sau, Sếp Lưu Nga bấm đèn đỏ vì chưa cảm thấy thuyết phục về ứng viên này.

Sếp Mạnh Hùng và Sếp Gabor Fluit

Sau thời gian suy nghĩ kĩ lưỡng, các Sếp lần lượt đưa ra offer cho Phương Thảo: Sếp Thanh Hưng – Vị trí Chuyên viên Digital Marketing, mức lương 9 triệu; Sếp Mạnh Hùng – Vị trí Chuyên viên Marketing, mức lương 16 triệu; Sếp Gabor Fluit – Vị trí Chuyên viên Digital Marketing, mức lương 18 triệu và Sếp Tuấn Anh – Vị trí Chuyên viên Digital Marketing, mức lương 13 triệu.
Thật bất ngờ, mức lương kì vọng của Phương Thảo là 18 triệu, đúng bằng với đề xuất của Sếp Gabor. Cô gái nhỏ nhắn nhưng đầy năng động này chính thức đầu quân cho công ty của Sếp Gabor ở vị trí Chuyên viên Marketing, khép lại màn thương lượng thành công đầu tiên của tập 16 “Cơ hội cho ai – Whose Chance?”.

Trần Thị Phương Thảo và sếp Gabor Fluit

Tập 16 của “Cơ hội cho ai – Whose Chance?” tiếp tục chào đón sự xuất hiện của 2 ứng viên cực kỳ đặc biệt là: Ứng viên Ngô Hiệu – 44 tuổi, Cử nhân ngành Kĩ sư điện, Trường Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Anh Ngô Hiệu là một Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, với mong muốn có sự bứt phá trong công việc. Dù tuổi không còn trẻ nhưng với kinh nghiệm và thâm niên làm việc đã đảm nhận đến chức Phó giám đốc, anh luôn quan niệm “Gừng càng già càng cay”; Và ứng viên Nguyễn Văn Nghệ – 37 tuổi, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM. Anh Văn Nghệ hiện là một Phó đạo diễn mảng phim truyền hình và điện ảnh Việt Nam, muốn được có một vị trí trong phòng truyền thông.

Ứng viên Nguyễn Văn Nghệ

Ứng viên Văn Nghệ cho biết chưa từng làm với doanh nghiệp, chủ yếu làm phim. Chia sẻ về ứng viên đặc biệt này, Sếp Tuấn Anh bày tỏ anh không có ý định tuyển vị trí mà ứng viên Văn Nghệ đang muốn nhưng nhìn CV thấy rất đặc biệt nên đã thay đổi ý định.
Để hiểu hơn về ứng viên Văn Nghệ, Sếp Tuấn Anh đặt câu hỏi về việc nếu trong quá trình làm việc có sự xung đột sẽ xử lý ra sao?. Ứng viên Văn Nghệ chia sẻ: “Việc gặp mâu thuẫn với phía khách hàng là điều hay xảy ra. Luôn có sự đấu tranh, nhưng cuối cùng phải chốt hạ phương án tối ưu nhất. Với bản thân tôi luôn tôn trọng khách hàng, người ta có quyền đưa ra ý tưởng, chúng tôi cũng đưa ra ý tưởng, hai cái gặp nhau để đi đến thoả thuận chung nhất, hiệu quả nhất cho cả 2 bên”.

Sếp Trần Tuấn Anh

Về phía ứng viên Ngô Hiệu, anh hiện vẫn đang đảm nhận vị trí Giám đốc kinh doanh cho một đơn vị vận tải, kiêm nhiệm cả mảng nhân sự và giám sát nội bộ. Sếp Gabor tỏ ra hoài nghi về việc một lúc đảm nhận nhiều vị trí của ứng viên Ngô Hiệu. Chia sẻ về vấn đề này, anh Hiệu cho biết vì có khoảng thời gian công ty thiếu hụt nhân sự nên anh đã kiêm nhiều công việc khác nhau. Tuy nhiên với anh với mỗi công việc đều có sự rõ ràng, để người lao động người ta có thể nghe được truyền tải nhận ra công việc một cách rõ ràng nhất.
Cuối cùng ứng viên Văn Nghệ với máu nghệ sĩ cũng như sự khéo léo trong cách trả lời câu hỏi của các Sếp đã giành số phiếu tuyệt đối 7/7 để tiến bước vào vòng Chinh Phục.

Tình huống thử thách Văn Nghệ

Tình huống được đưa ra cho ứng viên Văn Nghệ là một bầu sô bị phía nghệ sĩ đòi huỷ hợp đồng vì sự kiện đột ngột mất điện. Nếu không giải quyết ổn thoả phải đền hợp đồng. Đứng trước tình huống này, ứng viên Văn Nghệ chia sẻ cách xử lý: “Sự cố là điều không ai mong muốn, nếu ở cương vị bầu sô điều đầu tiên tôi sẽ xin lỗi nghệ sĩ. Và một điều xin lỗi nữa là dành cho khán giả, vì họ là người trực tiếp thưởng thức đêm nhạc. Ca sĩ bị ảnh hưởng không thể biểu diễn và khán giả cũng là người cần được xin lỗi”.
Ứng viên Văn Nghệ thể hiện mình là một người đa năng, ngoài đạo diễn có thể đảm nhận việc viết kịch bản, đưa ra dự toán và sau đó đưa vào sản xuất. Đặc biệt anh có mối quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ trong Nam ngoài Bắc nên sẽ dễ dàng trong việc booking quảng cáo cho doanh nghiệp.
Với những câu trả lời hoàn toàn thuyết phục, ứng viên Văn Nghệ giành được 3 đèn xanh của Sếp Lưu Nga, Sếp Thanh Hưng và Sếp Tuấn Anh để tiến vào vòng trong.

Sếp Tuấn Anh- Sếp Thanh Hưng- Sếp Lưu Nga và sếp Mạnh Hùng

Đến với vòng quyết định, các Sếp lần lượt đưa ra ý kiến sắc bén để chiêu mộ được ứng viên đặc biệt có chất “nghệ sĩ” như Văn Nghệ.
Sếp Lưu Nga hài hước bày tỏ: “Đáng lẽ tôi phải nói sau cùng vì theo như thông lệ là Sếp Hưng trước. Lưu Nga không chơi thì thôi chứ đã chơi là phải chơi lớn . Với tất cả kinh nghiệm, linh hoạt, hoạt bát của anh, tôi muốn anh có thể xây dựng được phòng sản xuất cho hình ảnh công ty. Mức lương từ 25-50 triệu và làm việc ở Hà Nội”.

Nguyễn Văn Nghệ và MC Lại Văn Sâm 

Trong khi đó Sếp Thanh Hưng bày tỏ mong muốn đang cần người làm đạo diễn chương trình và sản xuất các nội dung liên quan đến quảng cáo. Không nhất thiết tham gia đạo diễn nhưng sẽ đảm nhận vai trò như giám đốc sản xuất. Giống như Sếp Lưu Nga, tầm thu nhập của Sếp Thanh Hưng dành cho ứng viên Văn Nghệ khá rộng, khoảng 10 triệu đến 1 tỉ.
Chối hạ cuối cùng, các Sếp đưa ra Offer cho ứng viên Văn Nghệ như sau:Sếp Lưu Nga – Vị trí Sản xuất nội dung, mức lương 25 triệu, Sếp Thanh Hưng – Vị trí Đạo diễn chương trình và Sản xuất nội dung, mức lương 25 triệu, Sếp Tuấn Anh – Vị trí Quản lý sản xuất, mức lương 40 triệu.
Dù đứng trước ứng viên tiềm năng, xong Sếp Lưu Nga vẫn chia sẻ quan điểm cởi mở, chị cho rằng Văn Nghệ sẽ phù hợp với Sếp Tuấn Anh hơn với con số 40 triệu.
Sếp Tuấn Anh thẳng thắn với ứng viên khi giải thích mức lương khủng 40 triệu dưa ra “Khi công bằng rồi thì hai ta cùng chiến đấu thôi”

Nguyễn Văn Nghệ và MC Sâm sau khi các sếp chốt lương

Cuối cùng mức lương mà chàng Phó đạo diễn Văn Nghệ kì vọng được công bố là 27 triệu. điều này đồng nghĩa với việc chỉ có Sếp Tuấn Anh đáp ứng mong muốn về lương của ứng viên này.
Để chắc chắn hơn, ứng viên Văn Nghệ bày tỏ thắc mắc về việc ngoài số lương 40 triệu ra anh có thêm những khoản thu nào cho việc đi công tác, sản phẩm có kết quả tốt…hay không? Trả lời cho câu hỏi này, Sếp Tuấn Anh cho biết với việc đi công tác đương nhiên sẽ có công tác phí, ở trình độ quản lý sẽ được cấp máy tính, điện thoại riêng, chế độ bảo hiểm, cuối năm có lương tháng 13, cùng với đó là thưởng theo năng lực.
Trước những chế độ hấp dẫn từ công ty của Sếp Tuấn Anh, ứng viên Văn Nghệ đã đồng ý về đầu quân cho công ty của vị Sếp này với mức lương 40 triệu.

Nguyễn Văn Nghệ chốt lương với sếp Trần Tuấn Anh

Đây là lần đầu tiên Sếp Tuấn Anh tìm được ứng viên sáng giá phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp sau một thời gian ngồi ghế nóng chương trình , “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”. Sếp Thanh Hưng hài hước rằng nhìn Văn Nghệ và Sếp Tuấn Anh chưa biết cộng tác làm việc thế nào nhưng đầu tóc và quần áo thấy giống nhau rồi.
Màn thương lượng thành công giữa ứng viên Văn Nghệ và Sếp Tuấn Anh cũng chính thức khép lại tập 16 và mùa 1 của chương trình “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”. Sau 16 tập lên sóng, “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?” đã mở ra cánh cửa cho doanh nghiệp và nhân sự đến gần với nhau hơn, tạo ra cơ hội việc làm thực sự cho tất cả mọi người. Có 19 ứng viên đã chốt được thương lượng thành công với các Sếp. Mức lương cho deal cao nhất là 45,678,900 đồng.
Sau hành trình của “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?”, các ứng viên đã tìm được cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như: Kinh doanh, Marketing, Quản lý Mua hàng, Kế toán, Tài chính, Nhân sự, Kĩ sư môi trường. Các Sếp cũng đã tìm được cho mình những nhân viên nhiệt huyết ở các cấp, đánh dấu một hành trình mới cho cả ứng viên và doanh nghiệp, hứa hẹn sự hợp tác đôi bên cùng phát triển.

Hơn tất cả ngoài những thương lượng thành công, “Cơ Hội Cho Ai– Whose Chance?” còn mang đến giá trị xã hội thiết thực, thông tin hữu ích vể tuyển dụng, mặt bằng tiền lương…Mùa 2 của“Cơ hội cho ai– Whose Chance?” sẽ  trở lại với nhiều nội dung bổ ích, hấp dẫn hơn trong tương lai.

  • Link full tập 16: 


[stextbox id=’grey’]
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

  • Fanpage: https://www.facebook.com/cohoichoaivn/
  • YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCkTDUvYWhPaanCn43GA-SCg
  • Website: http://cohoichoai.com/

[/stextbox]