“Phim Burning” của Yoo Ah In dẫn đầu ứng viên cho giải Cành cọ vàng Cannes 2018

21

Sau buổi công chiếu, bộ phim của đạo diễn Lee Chang Dong nhận được cơn mưa lời khen từ các nhà phê bình có tiếng. 

Ngày 16/5, bộ phim Burning do mỹ nam Yoo Ah In đóng chính được công chiếu tại LHP Cannes. Sau khi kết thúc, bộ phim nhận được vô số lời khen và dẫn đầu danh sách phim được đánh giá cao. Được biết đây là tác phẩm duy nhất của điện ảnh Hàn Quốc có mặt tại tranh giải tại Liên hoan phim năm nay.

Bộ phim được chuyển thể dựa trên truyện ngắn Barn Burning đăng trên tờ The New Yorker của nhà văn Haruki Murakami xoay quanh Jong Soo (Yoo Ah In), một nhân viên bán thời gian với mơ ước viết được cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình. Một ngày nọ, anh tình cờ gặp Hae Mi (Jeon Song Seo), một cô gái anh biết khi còn nhỏ trên đường phố. Hae Mi trò chuyện rất nhiều với Jong Soo và cuối cùng cô tiết lộ họ là hàng xóm trong làng của nhau. Sau đó, Hae Mi chia sẻ về chuyến đi sắp tới của mình tới Châu Phi và cô nhờ Jong Soo chăm sóc cho con mèo của cô trong thời gian cô đi vắng.

Sau khi được công chiếu, Thierry Frémaux, giám đốc sáng tạo của LHP Cannes, nhận xét: “Burning là một tuyệt phẩm vĩ đại, phi thường và mạnh mẽ. Một thứ gì đó cực nên thơ và bí ẩn“. Trong khi đó, tờ Hollywood Reporter cũng dành vô số lời khen cho tài năng của đồng biên kịch Burning là nữ tiểu thuyết gia Oh Jung Mi, kĩ thuật quay phim vượt trội của Hong Kyung Pyo và âm nhạc độc đáo của Mogw.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap News gọi Burning là “sự hòa quyện khéo léo của một tác phẩm giật gân chính kịch âm ỉ, miêu tả những khát vọng, sự bất lực và tức giận của thế hệ trẻ hiện nay”.

Theo thông tin đăng trên trang IONCINEMA điểm số của các nhà phê bình đã dành cho Burning 3.9/5 điểm, đây là số điểm cao nhất trong tất cả các phim tham gia tranh giải Cành cọ vàng tính đến hết ngày 16/05.

“Burning” được giới phê bình chấm 3,9/5 điểm

Mặc dù, số điểm mà các phim nhận được từ giới phê bình, ký giả không quyết định việc tác phẩm nào thắng giải Cành cọ vàng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đây vẫn được xem là một kết quả đáng tham khảo để dự đoán chủ nhân giải Cành cọ vàng. Đặc biệt, Burning đang được đánh giá là tác phẩm nhận được phản ứng bùng nổ nhất tại Cannes từ đầu liên hoan phim tới nay.