Osad tạm gác ‘vựa thính thơm’ để sáng tác nhạc cổ động trong mùa dịch Covid-19

49

Trước tình hình và ảnh hưởng đại dịch Covid-19 kéo dài, rapper Osad quyết định hoãn lại các dự án âm nhạc của mình trong nửa đầu năm nay.

Anh chàng phát triển và định hình âm nhạc của mình theo hướng tự sáng tác cả phần lời chính và phần rap. Osad hướng âm nhạc của mình về những gì diễn ra trong cuộc sống xung quanh, tình cảm bạn bè hay từ những câu chuyện bản thân.

Và trong thời gian này, chàng rapper 23 tuổi đã tập trung thời gian để tự sáng tác một ca khúc cổ động, nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay và vững lòng ý thức, bảo vệ sức khoẻ của mình, của những người xung quanh. Bài hát được viết trong 3 ngày và 2 buổi để thu âm.

Bài hát Cô Na đi xa được viết trên nền nhạc có giai điệu up beat sôi động và thể loại nhạc rap sở trường của Osad. Những thông điệp được gửi gắm trong Cô Na đi xa dễ cho khán giả có thể nghe và hát theo. Osad cho biết, anh muốn lan toả thông điệp về sự tích cực trong suy nghĩ và Việt Nam cùng chung lòng vượt qua những khó khăn này. Ngay trong tuần lễ tại TPHCM hay các tỉnh thành tạm ngưng các hoạt động, tụ tập đông người để hy vọng sớm dập tắt dịch, cũng như kêu gọi mỗi cá nhân không có việc gì thì nên ở nhà, Osad cũng hưởng ứng theo và cùng chia sẻ mọi người thông điệp “Stay home”.

Anh chàng rapper cũng như toàn thể các nghệ sỹ khác, hy vọng tình hình sẽ sớm được cải thiện và sẽ tốt trở lại với cả cộng đồng. Còn thời gian này, bản thân mình sẽ ở nhà tự trau dồi thêm về sản xuất âm nhạc, sáng tác cho các dự án quảng cáo và tập luyện thể thao tại nhà.