Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu, đầu quân cho ‘Sếp’ Nga vì đồng cảm

36

Tập 5 của chương trình “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” tiếp tục lên sóng, mang đến cho khán giả nhiều tình tiết bất ngờ xoay quanh hành trình tìm kiếm công việc của các ứng viên. Khác với tuần thi trước, vị trí của ‘Sếp’ Khánh tuần này được thay thế bằng ‘Sếp’ Trần Quí Thanh, chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Tân Hiệp Phát, mang đến nhiều bất ngờ cho người xem.

Trong tập này có sự xuất hiện của thí sinh Phạm Lưu Uyên, 22 tuổi, tốt nghiệp Đại học Kinh tế – Luật. Nữ ứng viên gây ấn tượng bởi sự hòa đồng, tự tin trong giao tiếp và từng đạt nhiều thành tích ấn tượng khi ngồi trên ghế nhà trường. Đối thủ của Lưu Uyên là Phan Thị Ý Nhi, 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing. Từng trải qua biến cố gia đình, nữ ứng viên muốn có cơ hội để phát triển bản thân. Cả hai cô gái đều sở hữu thành tích học tập ấn tượng và vốn tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, chính sự chân thành của Ý Nhi đã giúp cô vượt qua đối thủ với điểm số 64/101 điểm.

Ở vòng hai, Ý Nhi có dịp chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình. Nữ ứng viên cho biết nguyên nhân của căn bệnh xuất phát từ biến cố của gia đình. Việc phải tự lo cho bản thân khiến cô có thành tích học tập không bằng những người bạn trang lứa. Ba năm đầu, cô dằn vặt bản thân mỗi ngày. Cuối năm thứ ba, được sự động viên của nhiều người, cô bước ra khỏi cánh cửa đó. Đặc biệt, cô có dịp gửi lời chia sẻ đến mẹ khiến cả trường quay xúc động. MC Lại Văn Sâm chia sẻ: “Chỉ số cảm xúc bây giờ được đánh giá không kém chỉ số thông minh. Một người giàu cảm xúc như cháu sẽ tìm được một công việc và thành công”. Đồng thời, nam MC khuyên nữ ứng viên thử một câu lạc bộ theo đam mê để có thể giải tỏa căng thẳng, vượt qua áp lực.

Câu chuyện của Ý Nhi chạm đến trái tim của các sếp. Khi nghe các chia sẻ của cô gái trẻ này, ‘Sếp’ Nga hào hứng: “Em đáng yêu đến mức chị quên mất chị định hỏi gì rồi. Em rất giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo”. Đồng thời, sếp nữ duy nhất tiết lộ lý do cô có cảm tình với Ý Nhi vì có hoàn cảnh giống như vậy. “Ngày xưa tôi rất sợ tiếng Anh. Cứ ai hỏi đến môn học tiếng Anh là tôi sợ lắm. Đến lúc ra trường tôi vẫn dốt, nhưng tôi xin việc được. Chính nỗi sợ hãi đó, đến ngày hôm nay, tôi không giỏi tiếng Anh, tôi vẫn ngồi đàm phán không cần phiên dịch. Nỗi sợ hãi là động lực để mình làm nên sự nghiệp. Chưa bao giờ tôi nói tôi là người phụ nữ giỏi, nhưng tôi là người quyết tâm. Nếu bạn về với tôi thì chắc bạn sẽ có nhiều cơ hội”.

‘Sếp’ Hà xin phép xưng Ý Nhi là cháu và ngưỡng mộ lý lịch “khủng” của nữ ứng viên. Ông đưa ra lời thuyết phục dành cho Ý Nhi và khẳng định: “Chú rất muốn nhận con về công ty của chú”. Đặc biệt, khi ‘Sếp’ Hưng đặt câu hỏi: “Nếu có một điều ước, bạn sẽ ước điều gì?”, Ý Nhi thẳng thắn: “Em ước mình có thể chiến thắng bản thân mình ngay tại đây”. Chia sẻ này khiến các sếp gật gù thích thú. Phần thể hiện xuất sắc của nữ ứng viên giúp cô nhận về 6 nút xanh từ phía các sếp và giành cơ hội bước vào vòng ba.

Sang vòng cuối cùng, các sếp thuyết phục Ý Nhi đầu quân về công ty của mình. ‘Sếp’ Hà thẳng thắn cho rằng: “Nếu có cuộc thi diễn ra tại tập đoàn dầu khí, cháu sẽ là thí sinh đại diện cho tập đoàn của chú”. Đồng thời, ‘Sếp’ Hà tiết lộ anh là nhạc sĩ từng đoạt giải Sao mai, Bài hát Việt và đưa ra mức lương cho Ý Nhi là hơn 15 triệu. ‘Sếp’ Nga đưa ra mức lương 15 triệu kèm theo lời khẳng định: “Chị cần những nhân viên truyền thông có năng lượng, đam mê với thời trang. Chị nghĩ em sẽ tiến xa nữa”. ‘Sếp’ Hưng đưa ra mức lương trên 9 triệu, trong khi ‘Sếp’ Thanh trả 15 triệu cho vị trí marketing. ‘Sếp’ Tiến muốn Yến Nhi vào vị trí nhân sự với mức lương 10 triệu. ‘Sếp’ Hùng chia sẻ: “5 sếp ở đây rất quyền lực và tôi rất khó để đấu lại. Em nên nhận thức được vấn đề hiện trạng của em và đi đúng vào trọng tâm. Tôi có hai cái giống em, thứ nhất là tôi xuất thân từ nông dân. Thứ hai, năm 2011, có đại dịch cúm gia cầm và tôi bị trầm cảm vì trắng tay”. Đồng thời, ông đưa ra mức lương 25 triệu để thuyết phục Ý Nhi. Trong khi đó, mức lương kỳ vọng của nữ ứng viên là 9 triệu đồng.

Trước 6 cơ hội lớn này, Ý Nhi phân vân giữa ‘Sếp’ Nga và ‘Sếp’ Hùng và nhờ đến sự tư vấn của khán giả. ‘Sếp’ Hùng có 48/71 người bình chọn. Kết quả, Ý Nhi bất ngờ lựa chọn về với ‘Sếp’ Nga. Cô từ chối cơ hội làm việc với mức lương 25 triệu của ‘Sếp’ Hùng đưa ra, khiến nhiều người khá bất ngờ. “Đó là sự lựa chọn theo cảm xúc”, MC Lại Văn Sâm khẳng định. Nói về lựa chọn của mình, Ý Nhi cho hay: “Đó là mức lương rất cao, đối với một sinh viên mới ra trường như em. Em chọn ‘Sếp’ Nga vì chị có nhiều cảm xúc giống như em, em tìm thấy sự đồng cảm”.

Tập 6 của “Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” sẽ phát sóng vào lúc 11g00 thứ 7, ngày 19/10/2019 trên VTV3.

Link full tập 5:

[stextbox id=’123′]

“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

Fanpage: https://www.facebook.com/cohoichoaivn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCkTDUvYWhPaanCn43GA-SCg

Website: http://cohoichoai.com/

[/stextbox]