Noo Phước Thịnh: ‘Thích nổi loạn, không muốn ghép mình vào hình ảnh ‘soái ca”

76

3 tháng sau thành công của MV Đến với nhau là sai, Noo Phước Thịnh chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất được trông đợi suốt thời gian qua – MV ‘Những kẻ mộng mơ’.

Sáng tác bởi một nhạc sĩ mới đến từ Hà Nội là Nguyễn Bảo Trọng, Những kẻ mộng mơ được khoác lên chiếc áo lộng lẫy nhờ bản phối của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, cùng dàn nhạc giao hưởng Học viện âm nhạc quốc gia.

Được sự hỗ trợ của Cục xúc tiến du lịch Jeju tại Việt Nam, MV Những kẻ mộng mơ được lấy bối cảnh tại Jeju – đảo du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc.
Nhân vật nữ chính đóng cùng Noo Phước Thịnh trong MV cũng là một nữ thực tập sinh người Hàn còn rất trẻ là Young Ju.
Khác với những MV trước đây, MV Những kẻ mộng mơ chủ yếu khai thác khả năng diễn xuất của Noo Phước Thịnh với những góc máy rất ‘điện ảnh’ của đạo diễn trẻ Minh Anh.

Nội dung MV Những kẻ mộng mơ là một câu chuyện mở, khán giả có thể hiểu tính cánh nhân vật và mạch câu chuyện theo cách riêng của từng người. Thông qua diễn xuất của Noo Phước Thịnh, đặc biệt là những nụ cười bí hiểm, mỗi khán giả sẽ có nhận định riêng của mình về tính cách của nhân vật nam chính. Có thể là một tên sát nhân máu lạnh, có thể là một bệnh nhân thần phân liệt hoặc chỉ đơn giản là một kẻ mộng mơ bị tình yêu ruồng bỏ…

Với nội dung không đặt nặng quá nhiều về chi tiết kịch tính, khai thác nặng về diễn xuất và mang hơi hướm điện ảnh, có thể MV Những kẻ mộng mơ sẽ không chiều theo sở thích của số đông khán giả. Tuy vậy, ê-kíp sản xuất tin rằng mọi người sẽ nhìn nhận ra một khía cạnh khác của Noo Phước Thịnh ngoài sở trường ca hát, đó chính là khả năng diễn xuất tinh tế.

Và đặc biệt hơn nữa, thông qua MV Những kẻ mộng mơ lần này, Noo Phước Thịnh muốn thay đổi đôi chút hình tượng của mình ở giai đoạn hiện tại. Đó là hình tượng mạnh mẽ, nam tính và lãng tử.

Một điều cần lưu ý là quá trình quay MV Những kẻ mộng mơ đã khá lâu, trước cả khi Noo Phước Thịnh đối mặt với ồn ào gần đây nên hình tượng mới này chỉ là trùng hợp, chứ vụ việc không làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của Noo Phước Thịnh như nhiều khán giả lo ngại.

Noo Phước Thịnh chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt MV

Tại buổi họp báo, nam ca sĩ cũng nói về việc bỏ mái tóc lãng tử trước kia, Noo Phước Thịnh cho biết mốt tóc hiện tại không chỉ phù hợp với sản phẩm anh vừa cho trình làng mà còn thể hiện chính con người thật của mình. “Tôi thích mình nổi loạn, phóng túng, tự do hơn là ghép mình vào tạo hình soái ca. Tất nhiên, điều gì cũng sẽ có lý do của nó, khi thị trường có quá nhiều soái ca thì mình lại được sống đúng với con người thật của mình. Khi cảm xúc trỗi dậy thì tôi đã thẳng tay, làm tới luôn hình ảnh này và bản thân cảm thấy rất thích.

Nếu tôi không làm ca sĩ, việc đầu tiên tôi sẽ cạo trọc đầu, sau đó nhuộm da cho nâu đi rồi đi chơi khắp nơi. Con đường ca hát của tôi không biết bao giờ mới dừng nên thôi nhân đây làm trước luôn. Khi nào duyên hết thì lại trở về đúng với con người của mình”.

Được biết, khi giới thiệu dự án Những kẻ mộng mơ, Noo Phước Thịnh đã bắt tay vào dự án tiếp theo và cũng được xem là dự án lớn nhất và cuối cùng của nam ca sĩ trong năm 2018. Nam ca sĩ tiết lộ, dự án mới sẽ được công bố trong những ngày sắp tới đây.

Anh Châu