Nguyễn Hải Yến sợ nhất cảnh khóc khi quay MV

62

Trước khi MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” khởi động cho dự án album “Women in love” chính thức được phát hành, Nguyễn Hải Yến cũng hé lộ những hình ảnh đầu tiên về hậu trường quay music video tại biển Phan Thiết.

“Đừng nghĩ mình là duy nhất” đánh dấu lần đầu tiên Nguyễn Hải Yến hát nhạc của Huỳnh Quốc Huy sau hơn 1 năm đồng hành cùng nhau ở vai trò biên tập âm nhạc cho chuỗi dự án “Top hit 99 – 2000” hồi năm 2017.

Ngay lần đầu tiên nghe thử demo, ý nghĩa ca từ của “Đừng nghĩ mình là duy nhất” đã bắt đúng tâm trạng của Hải Yến. Bởi với cô, ca khúc “đời” tựa như chính những tâm sự, những sự đớn đau cũng như những giá trị của cuộc sống mà cô nhận ra sau khi bước sang tuổi 30.

Thậm chí, ca khúc gần như không nằm trong kế hoạch ban đầu của cả nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Nguyễn Hải Yến. Chính vì thế, ca khúc không chỉ được giọng ca gốc Hà Nội chọn làm sản phẩm khởi động dự án mà còn là “đứa con cưng” xứng đáng được đầu tư, chăm chút tạo MV.

Hải Yến cũng cho biết, lần đầu tiên trong suốt 10 năm đi hát và làm MV lần đầu tiên cô có những cảnh khóc ủy mị đến vậy. Thậm chí bản thân Hải Yến cũng cho rằng mình không phải diễn viên nên cảnh khóc chắc chắn phải nhờ tới “đạo cụ” là nhưng chai nước nhỏ mắt.

Trước khi chính thức phát hành chính thức, Nguyễn Hải Yến cũng gửi tới người hâm mộ của mình và khán giả teaser 25 giây MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” hé lộ những cảnh quay bao giờ cô nghĩ mình dám thử…
MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” chính thức sẽ được phát hành rộng rãi trên hệ thống kênh âm nhạc trực tuyến và kênh Youtube của ca sĩ Nguyễn Hải Yến vào 14h00 ngày 5/5/2018.

“Hải Yến sợ nhất quay cảnh này (khóc), nhưng khi lời hát được cất lên giữa khung cảnh buồn ảm đạm của căn biệt thự, Yến đã khóc. Khóc vì đó là quãng thời gian tuổi trẻ nhiều lo toan, nhiều trăn trở trong đó chứa đựng cả nước mắt đã đi qua, để hôm nay khi bước sang tuổi 30, Yến có được sự bình yên bên thứ hạnh phúc bé nhỏ. Hải Yến thầm cảm ơn những “đớn đau” mình đã từng trải qua”, Hải Yến chia sẻ.

Cạnh đó, MV cũng có nhiều cảnh tắm nhất mà “bà mẹ một con” từng trải qua, để có được sự hoàn thiện cho 2 cảnh quay dưới nước, Hải Yến đã liên tục ghi hình từ sáng tới gần 2 giờ khuya, cô cho biêtz: “Chưa bao giờ quay MV mà tắm nhiều như trong “Đừng nghĩ mình là duy nhất”. Bởi cảnh quay dưới nước cứ làm đi làm lại nhiều lần, nên cứ vừa xuống nước xong lại lên sấy tóc, phơi đồ… rồi quay lại từ đầu. Cảnh trong bồn tắm cũng không thua gì, sấy khô lại nhúng nước”.

Để có được bối cảnh của căn biệt thự trong MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất”, đạo diễn Cris Nguyễn đã tìm và đặt trước cả 1 tháng vì thời điểm quay hình cũng chính vào mùa du lịch cao điểm của biển Phan Thiết.

“Đừng nghĩ mình là duy nhất” là “phát pháo” mở màn cho chuỗi dự án trong năm 2018 của Nguyễn Hải Yến. Cụ thể MV “Đừng nghĩ mình là duy nhất” nằm trong dự án album phát hành online “Women in love” – tuyển tập những ca khúc nhạc trẻ thuần Pop ballad, R&B và Blues,… do những nhạc sĩ trẻ chắp bút. Album “Women in love” sẽ chạy song song với một dự án CD phòng thu của Nguyễn Hải Yến sẽ được phát hành vào tháng 9/2018 này.

“Women in love” do nhạc sĩ 9X Huỳnh Quốc Huy chịu trách nhiệm biên tập và producer Tuấn Nhật thuộc GSN Entertainment thực hiện hòa âm phối khí. Album sẽ có ít nhất 6 single và 3 MV phát hành rải rác từ giai đoạn tháng 5/2018 cho tới hết tháng 12/2018.

Anh Châu