Nguyễn Duyên Quỳnh mang câu chuyện tình yêu của mình vào trong MV “Gió Cuốn Anh Đi”

327

Gió Cuốn Anh Đi là một câu chuyện tưởng chừng như rất khó hiểu nhưng lại là một câu chuyện có thật và vẫn tồn tại trong cuộc sống, tình yêu và sự quyết tâm, nhưng tới một lúc tình yêu đó lại quay đi một cách lặng lẽ, cho dù ta có nhận ra thì nó cũng đã muộn.

Vừa mới lên sóng nhưng MV “Gió Cuốn Anh đi” đã gây không ít chú ý phải chăng bởi có câu chuyện khó hiểu, phải chăng bởi có câu chuyện tình yêu lỡ nàng, và có phải một câu chuyện buồn.

Chủ đề bài hát “Gió Cuốn Anh Đi” kể về một câu chuyện tình đẹp nhưng lại nhận một kết cục khá trái ngang, bài hát chính là nỗi niềm của người ở lại. Nguyễn Duyên Quỳnh sáng ca khúc này một phần dựa trên cảm xúc thật của mình, phần còn lại là trong tưởng tượng và cảm nhận từ những chuyện tình diễn ra xung quanh mình.

Nếu chỉ xem một lần thì chắc có lẽ nhiều người sẽ khó hiểu nội dung cũng như những ẩn ý mà bài hát mang lại, có chăng những người đã từng trải qua nhiều cuộc tình, hay bỏ lỡ nhiều tình yêu đẹp đáng ra phải có thì sẽ hiểu được. Cũng chính như Nguyễn Duyên Quỳnh đã hiểu bởi cô đã trải qua và cô đã viết lên trong từng câu từ của bài hát.

Giai điệu, âm hưởng, ca từ đó khiến cho người ta cảm nhận được đó là một con người đã từng trải qua vài lần đổ vỡ trong tình yêu nên Nguyễn Duyên Quỳnh thấu hiểu rất nhiều về nỗi niềm của người ở lại.

Nếu thử nghe qua một lần bài hát “Gió Cuốn Anh Đi” bạn sẽ nhớ ngay được giai điệu của phần điệp khúc cũng chính là giai điệu chủ đề của bài hát: “Gió! Gió! Gió cuốn anh đi xa đời em, yêu thương cũng theo anh xa rời em, môi hôn chỉ là cơn khát….” Ca từ trong bài chính là lời thoại nội tâm của cô gái khi mất đi tình yêu của cuộc đời mình. Bài hát là nỗi lòng chung của những người phụ nữ sống hết mình cho tình yêu, họ làm tất cả để vun vén, xây dựng và cả níu kéo tình yêu ấy nhưng đến khi mọi thứ đỗ vỡ rồi trong tim họ sẽ không có hận thù hay oán trách nữa mà chỉ như 1 cơn gió vừa cuốn cuộc tình bay đi xa mà thôi.

Cũng là câu chuyện tình yêu nhưng lần này không phải là mâu thuẫn thường thấy trong tình cảm đôi lứa, mà là sự vô tâm hời hợt nơi người con gái, đã không màng đến sự hiện diện của người con trai bên cạnh mình, cho đến khi mất đi và không còn có thể giữ lại được nữa, thì cô gái chỉ còn lại sự đau đớn,xót xa, cô bỗng thốt lên thành lời: “Gió! Gió cuốn anh đi xa đời em, yêu thương cũng theo anh xa rời em….” và nuối tiếc về mối tình, nuối tiếc vì đã đánh mất người mình yêu thương nhất. Mv không đánh vào cốt truyện nhưng mang lại hiệu ứng về thị giác cho người xem.

MV “Gió Cuốn Anh Đi” muốn gửi đến tất cả những ai đang yêu hãy cứ yêu hết lòng, hãy làm tất cả những gì có thể để vun đắp cho tình yêu ấy. Đừng cố chấp áp đặt người khác phải vì mình mà hãy tự thay đổi để cả 2 có thể vì nhau. Để rồi sau này nếu lỡ tình yêu không thành thì chúng ta vẫn tự hào rằng: “Tôi đã có 1 tình yêu đẹp như vậy!”

Stylist: Kevinlong

M.U.A: Khải Tú – Thùy Dung

Photo: Hoàng Khôi – Văn Hiếu