Người mẫu Dương Yến Ngọc làm đại sứ chương trình vì cộng đồng “Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn”

Vừa qua, tại Hội thảo “Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn”, người mẫu Dương Yến Ngọc đã xuất hiện trong vai trò đại sứ của chương trình.

Khi được hỏi vì sao tham dự chương trình này thì người mẫu Dương Yến Ngọc cho biết: “Ngay từ khi nhận được lời mời từ chương trình thì Ngọc đã nhận lời mời ngay và luôn vì đã từ rất lâu Ngọc quan tâm đến việc giáo dục giới tính và sex cho các con của mình.

Hiện tại, Ngọc có hai đứa một bé gái 11 tuổi và một bé trai 6 tuổi. Cách đây mấy ngày, Ngọc nói chuyện với con về giới tính mà bé rất ngại. Mãi mấy ngày sau bé mới thoải mái… Để thấy rằng, trẻ em bây giờ rất khó trong việc “làm bạn” để con có thể chia sẻ thẳng thắn những chuyện gọi là thầm kín này.

Người mẫu còn chia sẻ thêm, theo dõi trên cộng đồng mạng, nhiều người cũng biết Ngọc khá nổi tiếng khi viết về sex và giới tính rất công khai và mạnh mẽ. Thật ra điều mà Ngọc mong muốn nhất là để các anh chị có tư duy về sex vởi mở hơn để nói chuyện với các com của mình. Bản thân Ngọc tới 30 tuổi mới biết được giới tính và sex dù đã có chồng và con. Cha mẹ chưa bao giờ nói chuyện này với con dù chỉ một câu. Thậm chí ngày Ngọc mang bầu mà cha mẹ vẫn chưa nói đến chuyện này như thế nào mà không phải cha mẹ không quan tâm mà cha mẹ rất ngại khi nói với các con của mình. Ngay cả bản thân Ngọc cũng ngại bởi sợ ba mẹ sẽ la mắng về những bí mật thầm kín bị trêu chọc và vô hình chung bị co cụm với thế giới của nó và Ngọc sai lầm rất nhiều trong vấn đề không hiểu về sex và giới tính nên trong cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc.

Cô mong rằng khi làm đại sứ cho chương trình này cô sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ hơn để giúp các bậc phụ huynh và trẻ con hiểu sâu và rõ hơn về thông điệp “Giáo dục giới tính – Chưa bao giờ là quá muộn”.

Dương Yến Ngọc sinh năm 1979 tại Hải Phòng. Cô từng là chiến sĩ công an. Năm 2000, cô đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh.

Dương Yến Ngọc thuộc người mẫu thế hệ đầu và gặt hái nhiều thành công trên sàn catwalk cùng thời với Xuân Lan, Hồ Ngọc Hà, Ngô Thanh Vân. Ngoài sự nghiệp người mẫu, Dương Yến Ngọc còn xuất hiện trong 1 số dự án phim như: Những cô gái chân dài, Cú đấm, Tiger, Những ngọn nến trong đêm 2…