Nghệ sĩ Việt khoe tài bếp núc trong gameshow ‘Bản sao hoàn hảo’

22

Tập đầu tiên của chương trình “Bản sao hoàn hảo” lên sóng vào 10h sáng Chủ Nhật ngày 6/10/2019 trên kênh HTV7 với cuộc chiến chảo lửa vui nhộn, gay cấn giữa nữ diễn viên nổi tiếng Ngọc Trinh và diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng.

Bản Sao Hoàn Hảo là một gameshow truyền hình thực tế sôi động về đề tài ẩm thực đường phố. Mỗi tập, chương trình có 2 đội chơi, mỗi đội có 3 người, trong đó 1 nghệ sĩ làm đội trưởng, 2 thành viên còn lại là bạn bè hoặc fan cứng của nghệ sĩ. Trong tập đầu tiên, diễn viên Ngọc Trinh sẽ là đội trưởng, 2 thành viên trong đội của chị là Trường Khanh và Thái Đăng. Đội còn lại gồm có Hòa Hiệp, Bá Thắng và Lê Thị Mai.

Thử thách dành cho đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng trong tập 1 là tái hiện món cơm tấm bì chả nổi tiếng số 1 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM. Đây là quán cơm tấm trứ danh, có từ những năm 1960 và là địa chỉ ruột của nhiều nghệ sĩ. Điều thú vị của quán ăn này là mỗi năm quán chỉ bán đúng 6 tháng, còn lại chủ quán sẽ nghỉ xả hơi.

Để giành ưu thế, hai đội chơi sẽ tìm cách thuyết phục chủ quán bật mí công thức, bí kíp chế biến cho riêng mình. Ở tập đầu tiên, không hẹn mà gặp, đội của Ngọc Trinh và đội của Hòa Hiệp – Bá Thắng bất ngờ xuất hiện cùng lúc tại quán. Tuy là đồng nghiệp thân thiết nhưng trong hoàn cảnh trớ trêu này, một cuộc chiến “sương sương” đã diễn ra giữa 2 đội khi Hòa Hiệp và Bá Thắng kiên quyết đòi ngồi chung bàn với đội của Ngọc Trinh, còn đội của nữ diễn viên thì tìm mọi cách để “cắt đuôi” và… “đuổi” khéo đối phương.

Sau khi thưởng thức món cơm tấm bì chả ở quán, mỗi đội được BTC cung cấp số tiền 200 ngàn đồng để đi chợ mua nguyên liệu chế biến lại món ăn này, phục vụ cho 15 người. Với số tiền có hạn, 2 đội sẽ tận dụng tài ăn nói khéo léo, sự nổi tiếng và kinh nghiệm…trả giá để mua đủ nguyên liệu chế biến.

Sau khi đi chợ xong, 2 đội sẽ trở về phim trường được đặt tại khu ẩm thực ở trung tâm Tp.HCM để chế biến trong thời gian quy định của BTC.

Sau khi nấu xong, MC mời ngẫu nhiên khán giả người Việt hoặc người nước ngoài đang có mặt ở khu ẩm thực cùng lên thưởng thức món ăn và bình chọn món đội nào ngon nhất. Đội có nhiều bình chọn hơn sẽ chiến trắng. Vị chủ quán là người xuất hiện sau cùng và đưa ra bình chọn mang tính quyết định vì bình chọn của chủ quán có giá trị nhân 4. Các thành viên trong đội chiến thắng sẽ được lựa chọn những phần quà của BTC, đội còn lại sẽ nhận được số quà còn lại sau khi đội thắng đã chọn xong.

AC