Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh dốc hết tiền làm phim cải lương

24

Tại buổi họp báo sáng 10/1 tại TP.HCM, Bình Tinh dù gặp chấn thương nặng ở chân song vẫn hết mình nén đau đến sự kiện. “Mấy hôm nay, tôi phải bó chân do chấn thương xương cổ chân và rạn xương mắc cá vì tập vũ đạo nhiều trong một thời gian dài. Bác sĩ khuyên tôi hạn chế đi lại, nhưng hễ bước lên sân khấu là tôi quên mọi thứ”, cô chia sẻ.

Nghệ sĩ Bình Tinh và mẹ – soạn giả Bạch Mai tại họp báo

Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật cải lương. Cô là con nhà nòi, ái nữ của đôi nghệ sĩ cải lương tài danh Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh và NSƯT Kim Tử Long. Bình Tinh từ nhỏ đã được chú ý với nhiều vai diễn khi tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long.

Sau khi đăng quang danh hiệu Quán quân “Sao nối ngôi” 2016, Bình Tinh tiếp tục tỏa sáng trên sân khấu cải lương trong rất nhiều vai diễn. Đặc biệt, cô còn được mời vào vai trò giám khảo, Huấn luyện viên nhiều game show truyền hình.

Bình Tinh còn được nhiều người thán phục khi đứng ra gánh vác đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long sau khi ba Đức Lợi và anh trai Chinh Nhân qua đời vì bạo bệnh.

Thời gian qua, Bình Tinh và ê-kíp thế hệ truyền hình của Đoàn cải lương Huỳnh Long đã thực hiện rất nhiều vở cải lương biểu diễn phục vụ khán giả mộ điệu tại một số rạp ở TP.HCM.

Trong thời gian dịch Covid-19, không biểu diễn sân khấu được, ê-kíp thế hệ truyền nhân của Đoàn cải lương Huỳnh Long đã thực hiện phim video cải lương “Cô Gái Đồ Long” – “Giang Sơn Mỹ Nhân” của tác giả Bạch Mai, đạo diễn Bình Tinh với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như: Bình Tinh, Thái Vinh, Hoàng Đăng Khoa, Hoài Nhung, Phạm Huyền Trâm, Hoàng Quốc Thanh, Bảo Ngọc, Tô Tiểu Long…

Quán quân “Sao nối ngôi” và các nghệ sĩ tham gia 2 sản phẩm mới.

Nói về sản phẩm này, soạn giả Bạch Mai cho biết: “Đây là 2 kịch bản mà tôi rất tâm đắc bởi nội dung đặc sắc cùng với những màn vũ đạo điêu luyện. Tôi tin khán giả sẽ cuốn hút với tài ca diễn của các thế hệ truyền nhân Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long trong hai bộ phim cải lương này”.

Cả hai vở đều quay toàn bộ ngoại cảnh, được đầu tư hoành tráng, đặc biệt là phần trang phục rất bắt mắt. Bình Tinh tin rằng vở sẽ làm hài lòng khán giả yêu mến bộ môn tuồng cổ, đặc biệt là sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ hơn nữa.

Bình Tinh hy vọng sản phẩm sẽ tiếp cận thêm nhiều khán giả trẻ

Nghệ sĩ Kim Tử Long chia sẻ: “Tôi là người chứng kiến từng bước phát triển tài năng của Bình Tinh, từ lúc bé cho đến bây giờ. Với tôi, Bình Tinh là một nghệ sĩ thực thụ, biết kính trên nhường dưới, luôn chịu khó học hỏi và lĩnh vực nào Tinh cũng đạt được những thành công nhất định. Một nghệ sĩ trẻ yêu nghề như thế thì không có lý do gì mà Tổ nghiệp không đãi ngộ Tinh…”.

Vở cải lương “Cô Gái Đồ Long” sẽ được chia ra làm 4 phần, phát trên kênh YouTube Huynh Long Entertainment. Trong khi đó vở “Giang Sơn Mỹ Nhân” được phát trên kênh YouTube Cải lương tuồng cổ.

Anh Châu