Nam vương Tony Tường cùng Á khôi Doanh nhân Bùi Ngọc Diễm chung tay vì người nghèo

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai mẹ con bà Cao Thị Điều (69 tuổi) ở địa chỉ: 15/10 A, khu vực Đình Tân Giai (thuộc khóm 1, phường 3, TP Vĩnh Long), Nam vương Tony Tường cùng Á khôi Doanh nhân Bùi Ngọc Diễm đã vận động thêm một số bạn bè để đi đến trực tiếp thăm hỏi và trao tặng quà cho gia đình.

Khi được hỏi hai mẹ con bà Điều, không ai trong xóm không biết bà Điều “khùng”, miệng lúc nào cũng cười đùa nhưng được cái thương mẹ, ai cho cái gì cũng để dành mang về cho mẹ. Dù bị cho là tâm thần không bình thường nhưng mỗi ngày bà Điều bán khoảng 50 tờ vé số để đổi lấy gạo về nuôi người mẹ già 91 tuổi. Hôm nào bán hết sớm thì bà Điều ra chợ mua gạo về nấu cơm cho mẹ. Gặp hôm ế ẩm, không có tiền ăn thì hai mẹ con nhịn đói, chờ hàng xóm thương tình cho tô cơm nguội. Mấy năm rồi, sức khỏe của bà Chỉ không được tốt, nhất là đợt tai nạn giao thông trước khiến một phần cơ thể của bà tê cứng, đi lại rất khó khăn. Thêm vào đó, chứng bệnh tim, bệnh tuổi già kéo đến hành hạ bà liên tục khi trái gió trở trời… Tuy nhiên, niềm mơ ước của  bà Chỉ là mong ngày tháng ít ỏi còn lại, được sống bên cạnh người con gái tội nghiệp là một điều may mắn.

Cả đoàn đến thăm thấy hoàn cảnh đáng thương này khiến không ai không khỏi chạnh lòng thương xót cho hai mẹ con bà Điều với tuổi già, sức yếu, không ai chăm sóc mà phải tự nương tựa lẫn nhau. Vì vậy, ngoài việc thăm hỏi và động viên thì mọi người cùng chung tay đóng góp mua sắm một ít đồ dùng, bánh trái, thức ăn kể cả tiền mặt hầu mong giúp hai số phận này đỡ lo toan. Dẫu biết rằng mọi thứ rồi sẽ hết nhưng những cái ôm, những lời trò chuyện khiến hai bà cụ thêm ấm lòng.

Chứng kiến hoàn cảnh của hai cụ, các thành viên cùng nhanh tay quyên góp và mua sắm quà

Đoàn ra về giữa cơn mưa mùa hạ, càng làm cho lòng của các thành viên thêm quặn thắt bởi mưa gió thế này, nếu xảy ra chuyện gì không biết hai cụ sẽ xoay sở rasao? Vì vậy, mỗi thành viên thống nhất với nhau rằng sẽ đến thăm hai cụ tiếp vào tháng tới để “vui nhà vui cửa” và thăm nom tình hình sức khỏe hai cụ.

Nam vương Tony Tường chia sẻ đầy xúc động: “Nhìn hoàn cảnh của hai bà cụ thương đến rơi nước mắt. Cuộc sống này cần lắm những lắm lòng rộng mở, “lá lành đùm lá rách” để san sẻ những khó khăn và yêu thương. Tôi không kèn trống phô trương cho công việc mình làm, chỉ mong Quý báu chia sẻ để các mạnh thường quân đến hỗ trợ hai bà cụ lúc tuổi về chiều.”

Riêng Hoa Á khôi Doanh nhân Bùi Ngọc Diễm chia sẻ: “ Ở tuổi của hai cụ đáng lẽ được sống an nhàn trong tình thương của con cháu nhưng đằng này phải lam lũ vất vả để lo chén cơm manh áo. Song, nhìn tình cảm của hai cụ dành cho nhau khiến người ta suy ngẫm. Sự hiếu thảo của cụ Điều đối với mẹ và sự trân trọng từng ngày tồn tại để được gần con của bà Chỉ tưởng chừng như có trong chuyện cổ tích nhưng đây lại là sự thật. Tôi chỉ mong góp một phần nhỏ để chia sẻ cùng hai cụ và sẽ đến thường xuyên để thăm hỏi hai cụ trong khả năng của mình.”