MV Sơn Tùng biến mất, “Bùa Yêu” của Bích Phương chiếm No.1 Top Trending Youtube

59

Sau 2 ngày dẫn đầu, MV “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng M – TP bất ngờ biến mất khỏi top Trending Youtube.

Sáng ngày 14/5, sau hai ngày chiếm giữ vị trí #1 Trending Youtube Việt Nam, MV của Sơn Tùng bất ngờ biến mất trên danh sách BXH thịnh hành khiến người hâm mộ hoang mang. Ở một diễn biến khác, trong danh sách Top Video được xem nhiều nhất thế giới, Sơn Tùng M-TP chỉ lùi xuống vị trí thứ 5. MV hiện đang chạm mốc hơn 28 triệu lượt xem trên Youtube.

MV Chạy ngay đi biết mất khỏi top thịnh hành youtube Việt Nam mặc dù có lượt xem khủng.

Điều này gây không ít bất ngờ bởi trên BXH những video được xem nhiều nhất thế giới, “Chạy ngay đi” của Sơn Tùng M-TP vẫn giữ vị trí thứ 5.

Sau khi sự việc xảy ra người hâm mộ đưa ra nhiều lời giải thích:

Nghi vấn đầu tiên có thể là do tab thịnh hành ở Việt Nam bị lỗi. Bởi theo nhiều ghi nhận từ khán giả, sáng sớm ngày 14/5, trên bảng xếp hạng này chỉ thấy xuất hiện vỏn vẹn 4-5 MV mà thôi.

Cũng có ý kiến cho rằng, MV “Chạy ngay đi” sau 2 ngày ra mắt tăng quá nhanh (lên tới 22 triệu lượt xem/ngày) nên cần thời gian rà soát, phát hiện những trường hợp fan “cày view” không đúng quy định, “view ảo”.

Một số đưa ra lời nhận định một kênh kênh Youtube chính thức chỉ có một sản phẩm âm nhạc được đứng trên bảng xếp hạng thịnh hành Youtube. Trong đó, teaser trailer MV “Chạy ngay đi” được ra mắt ngày 2/5 hiện cũng đang đứng vị trí thứ 22 trên Top Trending nên MV bị loại bỏ khỏi danh sách này.

Teaser MV đạt 4,5 triệu lượt xem, giữ vị trí #22 Top Trending Youtube, cũng rất có thể là nguyên nhân khiến MV biến mất khỏi danh sách này.

Hiện tại những lời giải thích trên vẫn chỉ là đồn đoán từ người hâm mộ, bởi trước đến nay, Youtube chưa từng công khai cách tính view. Tuy nhiên, dù vì lý do gì thì việc MV “Chạy ngay đi” bất ngờ rời khỏi Top Trending Youtube cũng khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang và ảnh hưởng ít nhiều đến Sơn Tùng.

Người hâm mộ hiện vô cùng hoang mang.