Mức lương khủng nhất sau nửa mùa 1 của show truyền hình thực tế về việc làm là bao nhiêu?

57

40 triệu là mức lương “chốt deal” cao nhất tại Cơ hội cho ai tính đến hết tập phát sóng thứ 8. Mức chốt lương “san bằng tất cả” 10,006,789đ tạm thời là mức thương lượng khiêm tốn nhất.

Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về đề tài việc làm đầu tiên đang phát sóng trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam. Chương trình được dẫn dắt bởi nhà báo, MC Lại Văn Sâm, vị MC “quốc dân” này đóng vai trò bảo vệ ứng viên, người lao động đến ứng tuyển trong chương trình. 6 sếp, đại diện cho 6 Nhà tuyển dụng, là những Doanh nhân, Nhà lãnh đạo của những doanh nghiệp hàng đầu trong nước ngồi ghế nóng để mang đến cơ hội việc làm thực cho mọi người.

Thống kê ứng viên

Sau nửa chặng đường phát sóng, chương trình đang tạo ra sức hút lớn với khán giả bởi những màn thương lượng kịch tính giữa các Sếp – Nhà tuyển dụng và các Ứng viên – Người lao động để đi đến cái kết “về chung một nhà”, mức “chốt deal” cao nhất hiện tại thuộc về Quốc Tuấn và sếp Lưu Nga với 40 triệu cho vị trí Quản lý kinh doanh khu vực, mức khiêm tốn nhất dành cho Phương Thy và sếp Hoàng Nam Tiến với 10,006,789đ cho vị trí chuyên viên Marketing.

Các ứng viên “chốt deal” khủng

Cùng nhìn lại những màn “chốt deal” ấn tượng từ những “cao thủ thương lượng”:
Quốc Tuấn: Thâm niên + Bản lĩnh = Lương “khủng”?
Nổi bật giữa các ứng viên trẻ tuổi, Quốc Tuấn ở tập 3 Cơ Hội Cho Ai là nhân vật sở hữu thâm niên làm việc phong phú, thái độ tự tin, bản lĩnh khi thuyết phục các sếp chiêu mộ. Hiểu rõ khả năng vượt trội của bản thân, đặc biệt sau khi xử lý tình huống mà chương trình đặt ra một cách đầy quyết đoán, nam ứng viên không ngại đưa ra mức lương kỳ vọng “khủng” 40 triệu. Mặc dù nhận được 3 đèn xanh, tương đương 3 cơ hội “chốt deal” từ sếp Ngô Hoàng Gia Khánh, sếp Lưu Nga và sếp Phạm Thanh Hưng. Tuy nhiên, mức lương kỳ vọng của Quốc Tuấn chỉ khớp với sếp Khánh và sếp Nga.

Ứng viên Trần Quốc Tuấn

Nam ứng viên được chiêu mộ cho vị trí Quản lý ngành hàng từ sếp Khánh với mức thu nhập 45 triệu/ tháng. Trong khi đó, sếp Nga hy vọng Quốc Tuấn sẽ về đội của mình với mức lương 40 triệu cho vị trí Quản lý kinh doanh khu vực. Bị thuyết phục bởi lý lẽ “trở thành Giám đốc kinh doanh trong 6 tháng làm việc”, nam ứng viên bất ngờ quyết định đầu quân cho Elise, bỏ qua mức lương vượt kỳ vọng 45 triệu từ sếp Khánh.

Sếp Lưu Nga và Trần Quốc Tuấn

Lý giải cho lựa chọn này, nam ứng viên bộc bạch: “Cái tôi được là thể hiện bản thân, giới hạn của mình. Thực tế tôi có lợi thế trong ngành của Sếp Nga, chị đã thuyết phục tôi nhiều và tôi cảm nhận chị có sự quyết tâm và việc tôi về công ty chị là hợp lý nhất”.
Thủy Tiên, Tiến Quyết, Ý Nhi,…Nhân tài không đợi tuổi

Ứng viên Phạm Tiến Quyết

Với thành tích học tập vượt trội cùng kinh nghiệm làm việc phong phú từ khi còn ngồi ghế nhà trường, các ứng viên Thủy Tiên, Tiến Quyết, Ý Nhi,…dù tuổi đời, tuổi nghề còn trẻ, nhưng đã chứng minh năng lực nổi bật của bản thân, thông qua việc xử lý các tình huống thử thách giả định do chương trình đặt ra một cách đầy thuyết phục. Thái độ tự tin nhưng cầu thị, khả năng ứng xử khéo léo, linh hoạt khi đối đáp, trả lời phỏng vấn là những yếu tố khiến 6 sếp ra sức đấu trí để chiêu mộ các nhân tài này về đội.

Ứng viên Thủy Tiên 

Ứng viên Phan Thị Ý Nhi

Thủy Tiên và Ý Nhi là 2 nữ ứng viên nhận được tín hiệu tuyển dụng tuyệt đối – 6 đèn xanh, từ các sếp. Thủy Tiên, nữ ứng viên 25 tuổi sở hữu lý lịch “khủng”, từng học tập, làm việc tại Bangladesh, Pháp, Hàn Quốc, có kinh nghiệm làm việc trong tập đoàn lớn nhất của Pháp, cũng như từng gây quỹ cộng đồng với 3,000 USD. Cô nàng khiến các sếp phải đối đầu nảy lửa để tranh giành. 6 sếp “chốt deal” dao động từ 20 triệu đến hơn 35 triệu. Kết quả, Thủy Tiên quyết định về đội sếp Phạm Thanh Hưng với mức lương 35 triệu cho vị trí Giám đốc truyền thông nội bộ vì cảm thấy giá trị bản thân được công nhận, được nâng đỡ và tạo điều kiện.

Thủy Tiên và sếp Hưng

Ý Nhi, nữ sinh từng cắt tay tự tử, từng bị trầm cảm vì quá khứ đầy biến cố của gia đình. Thành tích học tập tốt, bề dày hoạt động ngoại khoá với quốc tế, sự chân thành, tâm hồn giàu cảm xúc và nghị lực vươn lên trong cuộc sống của cô chinh phục hoàn toàn 6 sếp. Tuy nhiên, nữ ứng viên chỉ phân vân giữa hai trong số đó, là sếp Vũ Mạnh Hùng với mức lương 25 triệu và sếp Lưu Nga với mức 15 triệu. Cuối cùng, Ý Nhi bất ngờ quyết định ra Hà Nội làm việc với Elise của sếp Lưu Nga với vị trí chuyên viên truyền thông. Từ mức lương kỳ vọng vỏn vẹn 9 triệu đồng, nữ ứng viên đã được “chốt deal” với mức lương gần như gấp đôi.

Ý Nhi vui mừng khi được sếp Nga đề xuất mức lương cao

Sếp Hưng bắt tay chúc mừng Ý Nhi sau chương trình

Một trường hợp khác cũng nhận được mức lương rất cao từ các Sếp là Tiến Quyết, 22 tuổi ngay tập đầu tiên phát sóng, chàng trai có kiến thức vững vàng, kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, có đam mê theo đuổi con đường trở thành một chuyên viên Marketing chuyên nghiệp. Ở vòng thương lượng, có 4 lời mời hấp dẫn với sự cạnh tranh rất lớn từ 4 Sếp , với mức lương dao động từ 20 đến 25 triệu đồng để thuyết phục Tiến Quyết về với đội của mình. Cuối cùng, nam ứng viên chấp nhận “chốt deal” 20 triệu đồng cho vị trí chuyên viên Marketing, lựa chọn đầu quân về với sếp Khánh tại tập đoàn Tiki. Từ thu nhập kỳ vọng 18 triệu đồng, Tiến Quyết nhận được mức “chốt lương” vượt mong đợi, cùng với một công việc lý tưởng, có tiềm năng phát triển bản thân.

Phạm Tiến Quyết và Sếp Khánh

Sếp Khánh đánh giá cao quyết định của Tiến Quyết: “Bạn ấy biết mình muốn gì vì rõ ràng với sự nghiệp của bạn, mong muốn làm trong một công ty có yếu tố công nghệ, tăng trưởng nhanh, có rất nhiều lĩnh vực liên quan mà bạn có thể thử sức mình”.
Phương Thy – sinh viên năm cuối với tiềm năng phát triển lớn
Là sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường, Phan Đạt Phương Thy gây ấn tượng bới khuôn mặt tươi tắn, nụ cười tự tin cùng giọng nói hào sảng. Nữ sinh viên RMIT có đam mê với công việc của một chuyên viên Marketing, chính vì thế, đã từng có thời gian, cô làm việc bán thời gian ở một chuỗi cà phê thương hiệu nước ngoài, cốt yếu để cọ xát và thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng. Chính những kiến thức học được, cùng thời gian làm việc bán thời gian đã giúp cho Phương Thy tự tin thể hiện khả năng, xử lý tình huống, trả lời phỏng vấn các Sếp trôi chảy. Nhận được 6 nút xanh tuyệt đối, 5 trong tổng số 6 mức thương lượng vượt kỳ vọng và Phương Thy lựa chọn kết nạp vào đội của sếp Tiến làm việc tại FPT Software với mức “chốt deal” 10,006,789đ.

Ứng viên Phan Đạt Phương Thy

Giải thích cho mức thương lượng có phần không được tròn chẵn của mình, sếp Tiến cho biết con số “6789” tượng trưng cho tinh thần “san bằng tất cả” của tuổi trẻ. Có lẽ, chính bởi cách lý giải truyền cảm hứng của sếp Tiến đã khiên Phương Thy cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực để rồi đi đến quyết định “về chung một nhà”.
Sau 8 tập phát sóng, hầu hết những màn thương lượng đi đến kết quả “chốt deal” đều vượt kỳ vọng của ứng viên khiến cho khán giả thích thú, thảo luận trên các kênh mạng xã hội của cá nhân cũng như của chương trình. Có 1 số ít trường hợp ứng viên phải ra về “tay trắng” trong tiếc nuối vì ứng viên kỳ vọng quá cao hoặc ứng viên không rõ mục tiêu nghề nghiệp nên “cung không gặp cầu”. Điều này là tín hiệu tích cực cho thị trường việc làm, để doanh nghiệp và người lao động hiểu được nhu cầu của nhau, qua đây nhiều khán giả cũng học hỏi được các kiến thức để chuẩn bị cho hành trang đi tìm việc hay phát triển nghề nghiệp tốt hơn.

Phương Thy chốt thỏa thuận với Sếp Tiến

Trên trang Youtube chính thức của chương trình, bạn Nguyễn Thúy Hà để lại bình luận: “Nỗ lực học tập, lao động của các ứng viên đã được các sếp nhìn nhận đúng. Chúc mừng các bạn. Lần đầu tiên mức lương được công khai trên truyền hình. Thú vị ghê!”.
Khán giả Hiền Phạm cũng chia sẻ trên Fanpage của chương trình: “Các anh chị thí sinh trong chương trình là tấm gương để mình phấn đấu. Mình mong chương trình có thể điều chỉnh một chút luật chơi vòng 1 để thuyết phục hơn. Và còn mong giá như có một sếp doanh nghiệp nước ngoài ngồi ghế “nóng” để tăng cơ hội việc làm thì tốt quá!”.
Cơ hội cho ai – Whose chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 11h00 thứ 7 hàng tuần.
[stextbox id=’grey’]
“Cơ Hội Cho Ai – Whose Chance” là chương trình truyền hình thực tế do ALO Media phối hợp với VTV tổ chức sản xuất, với sự đồng hành của đối tác nhân sự Manpower Việt Nam. Chương trình được tài trợ chính bởi Nền tảng công nghệ bất động sản Cenhomes.vn, đơn vị đồng tài trợ Sanco – Tivi điều khiển bằng giọng nói, và đơn vị tài trợ địa điểm Asiana Plaza.

[/stextbox]