Mời ‘Cậu Ba’ Cao Minh Đạt quay MV, Châu Khải Phong muốn lấy nước mắt khán giả?

50

Sau thời gian vắng bóng, Châu Khải Phong chính thức trở lại với dự án âm nhạc mới mang tên “Áo cũ tình mới”.

Nam ca sĩ vừa hé lộ đoạn teaser trên trang cá nhân của mình và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. So với những sản phẩm trước đó, lần trở lại sau thời gian dịch bệnh Covid-19 này của được giọng ca “Ngắm hoa lệ rơi” được đầu tư “khủng” về cả phần nghe lẫn phần nhìn. Trong đó, câu chuyện mà anh muốn truyền tải khiến người xem đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.

Cụ thể, nếu ở những sản phẩm trước đây, Châu Khải Phong thường ưu tiên chọn màu sắc hiện đại, hoặc cổ trang thì với Áo cũ tình mới, anh hóa thân thành một chàng nông dân “chân lấm tay bùn” cùng câu chuyện tình ở làng quê nghèo. Hình ảnh chàng ca sĩ điển trai, phong độ giờ xuất hiện với khăn rằn, áo bà ba khiến khán giả không khỏi thích thú. Chia sẻ về tạo hình của mình trong dự án này, nam ca sĩ tiết lộ: “Khi lắng nghe ca khúc, tôi đã nghĩ ngay đến việc đưa người xem trở về với dòng phim xưa. Bản thân tôi không ngại làm xấu mình để có thể mang đến một sản phẩm trọn vẹn, góp phần truyền tải cảm xúc đến khán giả”.

Mặc dù chỉ có 48 giây nhưng đoạn teaser đã phần nào hé lộ kịch tính câu chuyện mà Châu Khải Phong mang đến. Trong “Áo cũ tình mới”, nam ca sĩ có một chuyện tình đẹp bên người bạn gái cũng là một cô thôn nữ nghèo. Tuy nhiên, biến cố ập đến khi người tình của Châu Khải Phong bị kẻ xấu do Cao Minh Đạt thủ vai cưỡng hiếp, điều đó khiến không riêng gì cô mà bạn trai cũng không khỏi căm phẫn. Cuối teaser, phân cảnh người bạn gái cầm hung khí khiến không ít cư dân mạng tò mò về yếu tố kinh dị trong MV.

Chia sẻ về sự trở lại của mình sau thời gian vắng bóng, Châu Khải Phong cho biết không phải vì anh sợ tiếc tiền, lười ra sản phẩm mà vì bản thân chưa tìm thấy một dự án phù hợp để có gửi gắm khán giả. Anh quan niệm: “Có thể nói, sau thành công của Ngắm hoa lệ rơi, người hâm mộ đặt kỳ vọng ở tôi nhiều hơn. Thay vì ra sản phẩm ồ ạt, tôi chọn con đường “chậm mà chắc”. Bản thân tôi phải tìm kiếm những dự án phù hợp, đầu tư chỉn chu nên tốn nhiều thời gian. Tôi quan niệm một khi đã làm điều gì đó cho nghệ thuật thì sẽ không câu nệ chuyện tiền bạc. Vì vậy, dù tốn bao nhiêu nhưng chỉ cần sản phẩm đó chất lượng là tôi làm đến cùng”.

Hiện nay, nhiều nghệ sĩ mượn yếu tố drama để khiến các sản phẩm của mình thu hút hơn. Tuy nhiên, điều đó vô tình trở thành con dao hai lưỡi khi có thể làm cho dự án âm nhạc của họ mờ nhạt hơn so với câu chuyện truyền tải. Về điều này, nam ca sĩ cho biết điều anh quan trọng nhất chính là việc câu chuyện có thật sự phù hợp với sản phẩm hay không. Bởi Châu Khải Phong quan niệm nếu đưa yếu tố drama vào dự án âm nhạc một cách miễn cưỡng thì sẽ khó chạm đến khán giả.

Châu Khải Phong bày tỏ: “Thực tế hiện nay, khi mọi thứ phát triển thì đòi hỏi của công chúng về chất lượng các sản phẩm âm nhạc cũng tăng lên. Bây giờ khi xem một MV, ngoài âm nhạc thì phần hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút người xem. Với tư cách là một người nghệ sĩ, tôi nghĩ điều tốt nhất là mình nên dung hòa hai yếu tố nghe và nhìn, chỉ có như vậy thì mới có thể thuyết phục được khán giả. Chẳng ai dại dột bỏ vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ ra để làm MV với mục đích khiến người nghe không chú tâm đến bài hát của mình. Bản thân tôi không ép buộc mình phải tạo dựng một câu chuyện quá kịch tính bởi tôi tự tin vào phần âm nhạc mà mình và ê-kíp đã tạo ra. Tuy nhiên, nếu câu chuyện cần thiết để bổ sung cho bài hát thì dại gì tôi không làm”.

Liệu rằng Châu Khải Phong và bạn gái có vượt qua được sóng gió để trở về bên nhau? Liệu rằng mối thù hằn giữa Châu Khải Phong và “Cậu Ba” Cao Minh Đạt sẽ được giải quyết như thế nào? Tất cả sẽ có trong MV “Áo cũ tình mới” sẽ được chính thức giới thiệu vào tối ngày 25/5/2020 trên kênh YouTube Châu Khải Phong.

AC