Mix & Match phá cách cho mùa hè

Khi nói đến việc kết hợp các bảng màu, hoa văn của trang phục, hầu hết phụ nữ tin rằng đó chỉ đơn giản là một trong những “phác thảo” thời trang mà họ “không bao giờ có thể làm tốt hơn được nữa” Sọc phối cùng với sọc? Kẻ sọc có in họa tiết khác?

Những combo trang phục năng động này không chỉ dành cho các blogger thời trang mà bạn có thể tự làm chủ của trò chơi màu sắc đầy thú vị, đặc biệt trong mùa hè này. Hãy xem những gợi ý bên dưới, và bạn sẽ bắt đầu hình dung rằng tủ quần áo của bạn như một bức tranh sinh động với những họa tiết, hoa văn đa dạng cùng một sự kết hợp vô tận.

Sự kết hợp không giới hạn ở các mẫu trái ngược đầy tinh nghịch. Bạn thực sự có thể kết hợp với cùng một bản màu sắc giống nhau chỉ thay đổi phom dáng, kích thước. Ví dụ, một chiếc áo Breton sọc mỏng sẽ trông đáng kinh ngạc với chiếc váy midi sọc dày. Việc ghép đôi mang lại một ảo ảnh thú vị về âm lượng dao động, khi các sọc dần dần lớn hơn. Thêm vào đó, với bộ đồng phục sọc đen trắng này, một đôi giày họa tiết da báo là đỉnh của đỉnh. Và nếu bạn thực sự khao khát một màu sắc rực rỡ, hãy kèm thêm một chiếc túi sáng màu yêu thích của bạn.

Nếu bạn cảm thấy sự kết hợp sọc và hoa văn khá kỳ cục thì nên thử với những học tiết nhỏ. Các hoa văn nhỏ li ti  và các loại sọc nhỏ sẽ đẹp hơn và không được coi là “đậm” như một số hoa văn to khác. Ví dụ như hình, chiếc váy chấm bi nhỏ kết hợp với áo sơ mi sọc nhỏ tạo nên một sự kết hợp tinh tế nhưng nổi bật, hoàn hảo cho những ai chưa sẵn sàng mặc một bộ trang phục nhiều họa tiết. Hãy nhìn thêm một bước nữa, với một chiếc giày hoa văn và phụ kiện với màu sáng nổi bật sẽ mang đến cho bạn một phong cách táo bạo, giúp bạn vượt qua vùng an toàn và thoải mái trước đây của mình để có một bộ cách xuống phố thật tuyệt vời.

Và đây, sự kết hợp các họa tiết mang tính chất… “rủi ro” nếu bạn chỉ dựa vào bản năng hoặc sự may mắn tuyệt đối của một bộ trang phục chỉ mang tính chất che chắn và bảo vệ cơ thể. Sẽ mang tính logic và rất dễ dàng cho bất cứ ai nhìn thấy cách kết hợp này. Khi thử nghiệm với nhiều họa tiết, hãy tuân theo quy luật của màu nhấn. Lấy váy hoa to và nhiều sắc màu như hình làm ví dụ. Trên chiếc váy này, màu xanh đẹp  và xuất hiện phần lớn. Vì vậy, một chiếc áo sơ mi màu xanh có họa tiết sọc sẽ bổ sung làm nên một bộ trang phục không đụng hàng. Mặc dù những họa tiết này là đối lập, chúng sẽ “link” với nhau vì chúng có màu chung. Thêm vào đó, các phụ kiện nên chọn màu khác từ chân là đôi giày hoặc đôi hoa tai cùng tông màu nhưng đậm hơn.

Sức mạnh của các bảng màu không dừng lại ở các màu nhấn. Một chìa khóa khác để làm cho bản mix-and-match là chọn màu bổ sung. Chẳng hạn, màu đỏ và màu xanh thường được ghép với nhau vì cách các tông màu phong phú của chúng “nâng” cho nhau. Vì vậy, có, sọc đỏ và trắng có thể được kết hợp với quần short chấm bi màu xanh tạo nên sự kết hợp trang phục lễ hội và mùa hè. Một đôi giày tinh nghịch và túi xách mùa hè cổ điển có cùng tông màu trắng sẽ khiến mọi người phải ghen tị.

Kiểu kết hợp hoa – hoa có thể là bộ đôi đáng ngại nhất để bạn có thể thử. Nhưng tập hợp các trang phục có trong tủ đồ của bạn và tạo nên một sự kết hợp hoa văn hài hòa. Đối với các phụ kiện, hãy kết hợp với nhau bằng cách chọn một số tông màu tinh tế từ các thiết kế.