Home Chưa được phân loại MissPhoto Nguyễn Thanh Trúc nhập vai cô lớp trưởng giàu nhiệt huyết...

MissPhoto Nguyễn Thanh Trúc nhập vai cô lớp trưởng giàu nhiệt huyết trong Lý Áo Dài

47

Người Đẹp Cộng Đồng – Hoa Khôi Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh 2017 – Nguyễn Thanh Trúc diện áo dài trắng của Thương hiệu She by Hòa Nguyễn trong buổi ra mắt phim Lý Áo Dài. Một phim ngắn nghệ thuật của Dự án Cùng Con Đi Khắp Thế Gian do cô đóng vai cô lớp trưởng trẻ trung, năng động, đa tài và tràn đầy nhiệt huyết. Phim đã gởi đến khán giả thông điệp về tình mẫu tử thiêng liêng mang tính giáo dục sâu sắc.

Lý Áo Dài là một phim ngắn nghệ thuật thuộc Dự án “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian”, một dự án du lịch giáo dục dành cho trẻ tự kỉ đã được ra mắt tại Tp. HCM vào ngày 12/5/2018. Phim được xây dựng từ câu hỏi: Nuôi dạy con bằng lý hay bằng tình và từ hình tượng “Mẹ là người phụ nữ đặc biệt nhất” của nhãn hàng giày thời trang GAFA.

Dàn diễn viên chính của phim

Lý Áo Dài là một bản tình ca kể về hành trình “đi tìm sự phát triển bình thường” cho đứa con bị mắc chứng bệnh tự kỉ của một bà mẹ “phi thường”, một bà mẹ dám vượt qua những rào cản của xã hội với quyết tâm đưa con mình hòa nhập vào thế giới của những người bình thường. Câu chuyện phim dựa trên một số tình tiết từ câu chuyện có thật của NHTHV Trương Ngọc Minh Đăng và được đưa vào chuỗi hoạt động của dự án du lịch giáo dục dành cho trẻ tự kỉ mang tên “Cùng Con Đi Khắp Thế Gian” mà NHTHV Minh Đăng đã thành lập và hoạt động từ năm 2015 đến nay.

Với vỏn vẹn chỉ 35 phút, nhưng được ekip sản xuất December Dream cùng sự chỉ đạo của hai đạo diễn trẻ Hạnh Võ và Tú Minh đã trau chuốt từng giây hình một đi cùng sự diễn xuất chân thật của dàn diễn viên đã giúp Lý Áo Dài thực sự gây xúc động cho những ai đã có dịp xem qua. Đan xen trong nội dung phim là hai chuyện tình đẹp được khởi đầu từ chiếc áo dài cưới vừa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài vừa là nét văn hóa mà bộ phim mong muốn giới thiệu đến khán giả bên cạnh thông điệp nhân văn về tình người, tình yêu lứa đôi và trên hết là tôn vinh tình mẫu tử thiêng liêng. Bên cạnh đó, bộ phim như một lời động viên cho các bậc phụ huynh có con mắc chứng bệnh tự kỉ về khả năng hồi phục và thậm chí “bình thường hơn cả những đứa trẻ bình thường khác” khi nhân vật Lý – đứa trẻ tự kỉ trong phim khi trưởng thành là một chàng trai biết yêu thương và chăm sóc mẹ mình, giúp mẹ vượt qua cú sốc tâm lý để khỏe mạnh trở lại. Những cảnh phim đan xen khiến người xem như nhìn thấy sự tương phản giữa quá khứ và hiện tại của hai mẹ con Yến và Lý.

Ngoài diễn viên chính, bộ phim còn có sự tham gia của Người Đẹp Cộng Đồng – Hoa Khôi Phụ Nữ Việt Nam Qua Ảnh 2017 – Nguyễn Thanh Trúc với hình tượng cô lớp trưởng trẻ trung, năng động, đa tài và tràn đầy nhiệt huyết, bên cạnh đó là diễn viên Hứa Mạnh Dũng (Shu) trong vai Lý khi đã trưởng thành là một chàng trai hơi cộc tính và mẫn cảm nhưng vô cùng yêu thương mẹ. Cũng trong bộ phim này, có sự tham gia của Hoa Hậu Nhân Ái – Phạm Thị Thu An và các diễn viên:  Tommy Trần, Tiến Thành, nhà báo Nguyễn Kỳ Nam và một số diễn viên phụ khác.

Với vai trò là chủ nhiệm phim cũng như chủ nhiệm dự án “Cùng con đi khắp thế gian”, bà Trương Ngọc Minh Đăng chia sẻ: “Phim được xây dựng dựa vào một số tình tiết có thật mà chính mẹ con tôi đã trải qua nhưng được giảm nhẹ để đề cao tính nhân văn. Với mong muốn mang hình ảnh những bà mẹ Việt Nam can trường ra thế giới, tôi chọn hình ảnh áo dài làm nển tảng của câu chuyện. Tên nhân vật trong phim cũng mang hàm ý về tình mẹ con và việc giáo dục con. Loài chim Yến là loài chim biểu tượng cho tình yêu son sắt và tình mẫu tử thiêng liêng. Lý – tên đứa con vừa là cái tình cái lý khi nuôi dạy con, vừa là những điệu Lý mang nét mộc mạc của người Việt Nam. Dạy con, đặc biệt là với trẻ tự kỉ, có những lúc chẳng có lý do, chẳng có lý lẽ và cũng chẳng có lý trí. Trong phim Lý Áo Dài, những cảnh giữa Yến và cha mẹ rồi những cảnh Yến đấu tranh bảo vệ con cũng chính là thông điệp mang tính xã hội bởi tôi tin hầu như ai ai cũng nhìn thấy những tình huống tương tự ở đâu đó. Và nếu bạn đã xem phim này, xin khoan hãy vội phán xét hay buông lời mắng nhiếc, bởi lẽ, tất cả những đứa con được sinh ra đều là thiên thần của cha mẹ. Chỉ đơn giản là, mỗi thiên thần sẽ có nhiệm vụ khác nhau và thời gian trưởng thành khác nhau.”