MC Nguyên Khang dậy sớm chạy 5km vì… sợ mập

35

MC Nguyên Khang đầy giản dị đến tham gia giải chạy để cổ vũ cho hoạt động cộng đồng đầy bổ ích này.

Vừa qua, một sự kiện về thể thao có sự tham gia của hàng loạt gương mặt nổi tiếng của giới giải trí như: Nguyên Khang, Minh Hằng, Mlee, Quốc Anh, Lê Xuân Tiền… cùng với hàng nghìn thí sinh với niềm đam mê chạy bộ trong toàn thành phố.

Được biết, từ sáng sớm, Nguyên Khang xuất hiện với trang phục thể thao trẻ trung, năng động để tham gia cự ly chạy 5km cùng mọi người. Nam MC cho biết anh rất hào hứng khi tham gia hoạt động cộng đồng ý nghĩa này. Nhiều bạn trẻ bất ngờ khi thấy Nguyên Khang cũng tham gia và thích thú chạy cùng. Sau khi cùng về đích, các fans còn xin chụp ảnh, khen anh thân thiện.

“Cá nhân Khang thấy rất vui và thoải mái vì hoạt động này là câu chuyện truyền cảm hứng, kêu gọi tinh thần thể thao của mọi người. Đặc biệt là những cung đường trước đây mình thường đi làm hằng ngày bằng xe thì nay mình đi bộ, chạy bộ và hít thở không khí trong lành buổi sáng tại TP.HCM cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Những hoạt động thế này giúp kết nối nghệ sĩ với khán giả đến gần với nhau hơn, nâng cao tinh thần tập luyện thể thao tốt hơn”, anh nói.

Nguyên Khang cho biết trước đây anh không thường xuyên đi hay chạy bộ mà thay vào đó là bơi và tập gym để tăng cường sức khỏe. Đối với Nguyên Khang, luyện tập thể dục thể thao là điều cần thiết, đặc biệt là với những nghệ sĩ. Anh tâm sự vì là một người dẫn chương trình nên anh phải đứng rất nhiều. Việc phải đứng liên tục như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cột sống nên Nguyên Khang luôn phải luyện tập thể dục để tăng cường khả năng chịu đựng.

Nguyên Khang bày tỏ: “Mọi người nghĩ những hoạt động này nghệ sĩ không tham gia được, nhất là với những người thường xuyên quay show khuya thì sáng hôm sau dậy sớm sẽ rất mệt. Khang cũng quen với áp lực công việc. Trước đây Khang không thường xuyên đi bộ hay chạy bộ một quãng đường xa như vậy nên sau khi chạy xong Khang cũng bị đuối sức, chân cũng bị mỏi và đau. Nhờ vậy mà mình thấy sức khỏe mình yếu đi nhiều chứ không còn khỏe nên không thể ỷ lại được”.

Ngoài ra, anh cũng hài hước cho biết một trong những lý do anh tham gia đường chạy này vì muốn giảm cân: “Khang rất quan tâm đến vấn đề cân nặng, đặc biệt là rất sợ mập. Vì vậy việc đi bộ như thế này cũng giúp mình kiểm soát được trọng lượng cũng như đốt mỡ hiệu quả. Mình là nghệ sĩ nên thường ăn uống thất thường, sinh hoạt động điều độ và thường xuyên bị thiếu ngủ. Tham gia hoạt động này phần nào giúp mình có ý thức gìn giữ sức khỏe hơn”.

AC