Lý Nhã Kỳ được ví như “Nàng công chúa đa tài” từ phía các tạp chí Pháp

53

Tờ tạp chí điện ảnh nổi tiếng của Pháp không ngần ngại dành nhiều nhận xét có cánh khi gọi Lý Nhã Kỳ là “Nàng công chúa đa tài”.

Có mặt trên chuyên mục “Fash – Gương mặt tỏa sáng” của tạp chí điện ảnh song ngữ Anh – Pháp Gaga Croisette, kiều nữ họ Lý đã có cuộc nói chuyện liên quan đến quan điểm của cô về vấn đề nữ quyền.

Là một người phục nữ có bản lĩnh, Lý Nhã Kỳ thường dành nhiều thời gian ủng hộ bình đẳng giới. “Việc xuất hiện tại chương trình này tại Cannes là cơ hội để tôi đóng góp tiếng nói của mình, với tư cách là một người phụ nữ Việt nam, với mục đích góp phần thu hẹp khoảng cách thường bị mặc định giữa nam và nữ”, Lý Nhã Kỳ cho biết.

Cũng trên tạp chí, Lý Nhã Kỳ nhận được nhiều lời nhận xét có cánh khi được gọi là “Nàng công chúa đa tài”, sau khi trang tạp chí này liệt kê các vai trò mà cô đã và đang đảm nhận.

Ở tạp chí Screen thì lại cho rằng Lý Nhã Kỳ là một “Nàng công chúa của những bất ngờ”. Theo đó, tạp chí Screen đánh giá cao vai trò “đứng sau sân khấu” của cô khi là người bảo trợ cho quỹ Cinefondation nhằm tạo điều kiện cho các tài năng trẻ.

Năm nay, nữ diễn viên Lý Nhã Kỳ đến Cannes với tư cách nhà đầu tư và đồng sản xuất bộ phim điện ảnh Angel Face do nữ minh tinh Marion Cotillard thủ vai chính. Vào ngày 12/05, tác phẩm đang được giới thiệu đến báo giới, khách mời và hội đồng giám khảo tranh giải “Un Certain Regard” (Nhãn quan độc đáo).

Angel Face kể về câu chuyện của một người mẹ đơn thân tên là Marlene và cô con gái tám tuổi tên Elli tại một thành phố nhỏ của nước Pháp. Bước ngoặt xảy đến với hai mẹ con khi một ngày nọ, người mẹ bỗng dưng biến mất cùng người đàn ông cô mới gặp, bỏ lại đứa con gái tám tuổi của mình. Thế là đứa con nhỏ Elli phải thuyết phục mẹ mình từ bỏ những khát vọng nông nổi để trở lại với mình.

Không nhiều người biết, để lọt vào danh sách tranh giải Un Certain Regard (Nhãn quan độc đáo) tại Liên hoan phim (LHP) Cannes 2018, bộ phim Angel Face do Lý Nhã Kỳ hợp tác đầu tư và sản xuất đã phải vượt qua hàng ngàn bộ phim khắp nơi trên thế giới.

Với bộ phim Angel Face tờ tạp chí Screen của Pháp đã đánh giá cao khả năng thắng giải Un Certain Regard của phim. Kết quả sẽ có khi giải thưởng được công bố vào ngày 19.5 theo giờ Pháp.

Xem ra, 2018 sẽ là một năm đầy quả ngọt đối với Lý Nhã Kỳ, và chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi thành quả kế đến của cô trong tương lai không xa.