‘Lộ mặt’: Tốn 600 triệu để tái hiện Sài Gòn xưa cho 1 cảnh quay 5 phút

16

Phân cảnh này xuất hiện khoảng 5-6 phút trong phim nhưng lại mất đến 3 ngày quay với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.

Lộ mặt là dự án điện ảnh mới của đạo diễn Phương Điền và biên kịch kiêm nhà sản xuất Vĩnh Thuyên. Trước đó, Vĩnh Thuyên từng được biết đến trong phim Bay vào cõi mộng. Tuy nhiên, ở dự án này anh chỉ điều hành sản xuất.

Đạo diễn Vĩnh Thuyên trong buổi showcase phim “Lộ mặt” tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 5/6.

Trong phim, có phân đoạn đáng chú ý khi tái hiện bối cảnh của Sài Gòn năm 1992. Phân cảnh này xuất hiện khoảng 5-6 phút trong phim nhưng lại mất đến 3 ngày quay với kinh phí lên đến 600 triệu đồng.

Một góc bối cảnh Sài Gòn xưa trong bộ phim.

Nhà sản xuất Vĩnh Thuyên cho biết ê-kíp phục dựng lại 3 con đường phía sau bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM. “Để cảnh quay được suôn sẻ, chúng tôi phải trả thu nhập trong 3 ngày của các cửa hàng kinh doanh để họ đóng cửa mới có thể tái hiện chân dung một Sài Gòn xưa. Vì đường mặt tiền nên tiêu tốn nhiều kinh phí. Ngoài ra, từ phục trang đến xe cộ hay những vật dụng khác, chúng tôi phải may hoặc thuê lại cho đúng chất thời xưa. Kinh phí cho những việc này lên đến 600 triệu đồng”, Vĩnh Thuyên tiết lộ.

Với 100 diễn viên quần chúng, đoàn làm phim quay từ 6h sáng đến 2h sáng hôm sau. Địa điểm gần trường học, bệnh viện nên tấp nập người qua lại, êkíp phải kiểm tra kỹ lưỡng để không xảy ra sai sót. “Chỉ cần một chiếc nón bảo hiểm lọt vào, chúng tôi cũng phải quay lại từ đầu”, đạo diễn Vĩnh Thuyên kể.

Nhưng đây cũng là cảnh quay tâm đắc và ưng ý nhất. Anh chia sẻ thêm ở Sài Gòn rất khó tìm được 3 con đường phục vụ cho ý tưởng trong phim.

Diễn viên Minh Luân đóng chính. Anh vào vai Phong, một thành viên băng nhóm buôn bán chất cấm, do ông Đại cầm đầu. Một lần tình cờ đi nhận hàng, anh gặp Trâm (Vĩnh Thuyên Kim đóng), cả hai cầm nhầm túi của nhau. Phong tìm Trâm để lấy lại chiếc túi. Ông Đại muốn tiêu diệt Trâm để bịt đầu mối nhưng Phong âm thầm bảo vệ cô và nảy sinh tình yêu. Lúc này, Trâm bắt đầu phát hiện sự thật về bố mẹ Phong. Cô vừa yêu vừa hận, quyết tâm trả thù anh.

Vai diễn của Vĩnh Thuyên Kim ban đầu được giao cho Ninh Dương Lan Ngọc. Lúc này, cô và Minh Luân vẫn còn hẹn hò. Không sắp xếp được thời gian, diễn viên trả vai. Phim còn có sự góp mặt của Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Mạc Văn Khoa, Quách Ngọc Tuyên, Thanh Tân, Hoàng Mèo, Duy Phước…

AC