Lộ diện top 12 xuất sắc của ‘Gương mặt điện ảnh 2018’

21

Tại buổi công bố phát sóng chương trình “Gương mặt điện ảnh 2018” diễn ra sáng 8/6 tại TP.HCM, top 12 thí sinh “Gương mặt điện ảnh” mùa 2 đã chính thức lộ diện. Họ sẽ cùng nhau tranh tài giành chức Quán quân với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.

“Gương mặt điện ảnh” sau mùa 1 thành công với giải Quán quân thuộc về Mai Tài Phến đã trở lại với sự mong chờ của khán giả. Sau vòng sơ tuyển, BTC đã chọn lựa được 12 thí sinh tiềm năng, bao gồm 6 thí sinh nữ và 6 thí sinh nam. Hầu hết các thí sinh đều học qua trường lớp diễn xuất, đã từng đóng phim truyền hình, điện ảnh, TVC quảng cáo. So với mùa trước, top 12 thí sinh năm nay khá trẻ về tuổi đời, hầu hết đều ở lứa tuổi 9X, nhỏ nhất là thí sinh Ngự Bình sinh năm 1997 và lớn tuổi nhất là thí sinh Nguyễn Băng Khuê sinh năm 1989. Chính sức trẻ và tinh thần trẻ đã làm nên sự sôi động và sáng tạo cho “Gương mặt điện ảnh” 2018.

Ban giám khảo cuộc thi cùng các thí sinh “Gương mặt điện ảnh” mùa 2.

Thể lệ của “Gương mặt điện ảnh” 2018 cũng được thay đổi để phù hợp với chất của thí sinh năm nay. Mỗi đêm thi, thí sinh sẽ có 1 bài thi chính theo chủ đề của chương trình đưa ra. Bên cạnh đó, BTC cũng lần đầu tiên đưa vào phần thi phụ mang tên: Thử thách quảng cáo.

Trong thử thách này, mỗi thí sinh sẽ có 60 giây để thực hiện 1 tiết mục quảng cáo về một sản phẩm bất kỳ do BTC đưa ra, sao cho thật hấp dẫn, thể hiện được thông điệp của sản phẩm. Phần thi này được BTC đưa vào để các thí sinh có thêm cơ hội thể hiện bản thân mình với phong cách đa dạng, có thể phù hợp với nhiều nhãn hàng, thương hiệu quảng cáo khác nhau. Thí sinh có phần thi phụ ấn tượng sẽ có thêm điểm cộng vào phần thi chính. Bên cạnh thử thách quảng cáo, chương trình còn nhiều phần thi phụ khác để thí sinh có thể phát huy nhiều tài lẻ của mình.

NSƯT Vũ Thành Vinh hy vọng sau “Gương mặt điện ảnh 2018” sẽ cung ứng thêm nhiều diễn viên tài năng và chuyên nghiệp, phục vụ cho thị trường phim ảnh Việt Nam đang phát triển, cả về số lượng và chất lượng.

“Gương mặt điện ảnh” 2018 hy vọng những thử thách thú vị của chương trình sẽ góp phần bổ sung nhiều kinh nghiệm quý báu cho các diễn viên, giúp họ hoàn thiện kỹ năng diễn xuất, có thể hóa thân vào nhiều vai diễn khác nhau, sáng tạo cho vai diễn và sẵn sàng ứng biến trong mọi trường hợp. Đây cũng là cơ hội để các diễn viên có thể chủ động quảng bá hình ảnh của mình với giới làm phim và khán giả.

Giám khảo xuyên suốt của chương trình là đạo diễn – diễn viên điện ảnh Việt Trinh, cùng nhiều giám khảo khách mời như: NSND Đào Bá Sơn, Đạo diễn – diễn viên Hoàng Phúc, diễn viên Minh Hằng, diễn viên Maya… Hỗ trợ các thí sinh trong việc dàn dựng tiết mục là: Đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Lê Nghĩa, đạo diễn Hoàng Khôi.

Chia sẻ về giá trị của cuộc thi đối với các diễn viên trẻ, NSND Đào Bá Sơn cho biết: “Trong các thí sinh vào vòng trong của cuộc thi, phần lớn các em đều học qua trường lớp và đã có kinh nghiệm diễn xuất. Đó là điều kiện, bệ đỡ rất tốt nhưng chưa đủ bởi cuộc đời của nghệ sĩ ngoài tài năng thì cần có thêm may mắn và cơ hội. Và cuộc thi “Gương mặt điện ảnh” chính là cơ hội rất tốt cho các em về sân khấu, bối cảnh, kỹ thuật, ánh sáng, cùng nhiều nghệ sĩ hỗ trợ rất tốt cho bài thi của các em, nên các em phải biết tận dụng cơ hội”.

NSND Đào Bá Sơn chia sẻ tại buổi họp báo.

Giám khảo Việt Trinh cho biết chất lượng thí sinh năm nay rất giỏi, nhiều bài thi đã lấy nước mắt của chị, nhưng chị sẽ khó hơn năm trước bởi năm nay các thí sinh có được các đạo diễn hỗ trợ phía sau. Chị cũng mở lời nếu các thí sinh cần chị chia sẻ thêm kinh nghiệm thì chị rất sẵn lòng nên các thí sinh cứ thoải mái hỏi chị.

“Kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề diễn xuất và đạo diễn, tôi tin có thể ít nhiều giúp ích cho các thí sinh. Thú thật, trước khi có được các vai diễn có thoại, chưa nói đến vai chính trên màn ảnh, tôivà nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã từng trải qua những ngày tháng đi đóng quần chúng, rất vất vả mà có khi không được xuất hiện trên hình. Còn bây giờ, mỗi bài thi của các thí sinh có gần 10 phút trên sóng truyền hình nên các em hãy tận dụng, trân trọng cơ hội của mình”.

Giám khảo Việt Trinh sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cùng các thí sinh. Tuy nhiên, chị cũng cho biết thêm năm nay chị sẽ khó tính hơn mùa 1.

Đạo diễn – diễn viên Hoàng Phúc cho biết lần đầu gặp các thí sinh của “Gương mặt điện ảnh” 2018, anh rất vui khi thấy các thí sinh còn rất trẻ nhưng có tinh thần chủ động rất tốt khi tự ủi đồ, chủ động tập luyện, chuẩn bị cho vai diễn của mình. Anh khuyên các thí sinh không nên quá căng thẳng mà hãy thoải mái để có phần thi tốt nhất. Và anh lưu ý điều quan trọng nhất với 1 người diễn viên đó chính là hãy đặt trái tim vào nhân vật.

Đạo diễn – diễn viên Hoàng Phúc cũng là 1 trong số những giám khảo của chương trình.

Chương trình “Gương mặt điện ảnh 2018” gồm 12 tập, tập đầu tiên là đêm ra mắt của top 12 thí sinh. Tập 2, 3 và 4 là các đêm thi thể hiện cá tính của thí sinh (mỗi đêm 4 thí sinh) và kết thúc mỗi đêm sẽ loại 1 thí sinh (còn lại 9 thí sinh). Tập 5, 6 và 7 có chủ đề “Phản diện” (mỗi đêm 3 thí sinh) và kết thúc mỗi đêm sẽ loại 1 thí sinh (còn lại 6 thí sinh). Tập 8 và 9 có chủ đề “Hài và Kinh dị”. Thí sinh có số điểm thấp nhất sau 2 đêm thi này sẽ bị loại, còn lại 5 thí sinh. Top 5 sẽ tiếp tục dự thi trong tập 10 và 11 với 2 chủ đề: Sở trường và Sở đoản. 2 thí sinh thấp điểm nhất sẽ phải dừng chân. 3 thí sinh còn lại sẽ bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Tập 12 sẽ là đêm tranh chức Quán quân của chương trình, sẽ được THTT trên kênh HTV9.

Top 12 thí sinh “Gương mặt điện ảnh” mùa 2 sẽ cùng nhau tranh tài giành chức Quán quân với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt.

Anh Châu